Bé nhà tôi được 11 tháng tuổi, chúa bị ho, sổ mũi nhiều, nôn trớ nhất là về đêm.

Bé nhà tôi được 11 tháng tuổi, chúa bị ho, sổ mũi nhiều, nôn trớ nhất là về đêm. Tôi đã dùng các loại thuốc siro Dotusal, Hafixim khoảng 1 tuần, sau đó dùng tiếp thuốc cefaclo , cefaxim đã được 3 ngày nhưng không thấy tiến triển Mong các bạn cho tôi một lời khuyên
hoangmai
Trả lời 15 năm trước
Bạn đã lạm dụng thuốc trong điều trị tình trạng ho, sổ mũi (viêm đường hô hấp) của cháu. Dotusal là thuốc có các thành phần hoạt chất giảm ho, bạn có thể tìm thông tin về các thuốc trên trang web cảu chúng tôi. Bạn tự ý cho con dùng thuốc cho bé dùng kháng sinh đặc biệt là kháng sinh nặng ( cefaxim và hafixim đều là kháng sinh cefixim nhóm cephalosporin thế hệ 3 thường chỉ định trong trường hợp nhiễm khuẩn nặng) và cefaclor (thuốc kháng sinh nhóm cephalosporin thế hệ 1) khi có dấu hiệu ho, sổ, ngạt mũi. Lạm dụng nhiều thuốc kháng sinh khi mới bị viêm đường hô hấp thường không mang lại kết quả điều trị như mong muốn, thậm chí còn làm cho tình trạng bệnh của bé càng trở nên nặng hơn, và khả năng kháng thuốc kháng sinh của bé tăng lên rất không tốt cho điều trị bệnh cho bé. Bệnh khởi đầu không dùng kháng sinh, chủ yếu là làm long đờm, ăn uống đủ. Nếu được chăm sóc tốt ngay từ đầu, nhiều trường hợp sau vài ngày sẽ tự khỏi. Trong trường hợp bé ho, sổ mũi nhiều, ăn uống kém, nôn trớ nhiều thì cần đưa ngay đến viện khám để được điều trị thích hợp. Cho trẻ ăn thức ăn dễ tiêu, làm thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Lưu ý, trước khi cho trẻ ăn cần làm thông thoáng mũi họng bằng nước muối sinh lý, nhỏ mỗi lần 5-6 giọt, ngày 5-6 lần hoặc hơn. Sau khi nhỏ muối sinh lý, đợi 1 lúc để nước mũi loãng ra rồi dùng dụng cụ hút sạch mũi, hoặc có thể dùng miệng để hút mũi trẻ. Trường hợp của bạn, bạn nên ngừng việc điều trị cho bé bằng kháng sinh và đưa cháu đến ngay các trung tâm y tế chuyên khoa để được điều trị an toàn hiệu quả hơn. Chúc bé yêu của bạn sớm khỏi bệnh.