Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
thanhgay ngoisaobang3456 Trả lời cuối cùng: 05/09/2008
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Hiện tại tôi bị bệnh máu nhiểm mỡ nữa. Vậy trong mỗi bữa ăn hằng ngày tôi nên ăn gì và kiêng ăn gì.

letho 05/09/2008 - 11:34

Tôi 45 tuổi mới vừa xét nghiệm sinh hóa và ngày 18.7.2008 với kết quả như sau: GOT/ASAT 39 (bình thường <40 U/L) GPT/ALAT 59 (bình thường <40 U/L) HBV-DNA âm tính Vậy tôi bị viêm gan siêu vi B có nặng khộng Hiện tại tôi bị bệnh máu nhiểm mỡ nữa. Vậy trong mỗi bữa ăn hằng ngày tôi nên ăn gì và kiêng ăn gì. 2. Tôi nghe nói bệnh gan, mỡ máu thì kiêng tuyệt đối trứng gà, vịt, cua, tép, hến đúng không? Xin cảm ơn các bạn
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
8593
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thanhgay

05/09/2008 - 11:35
Bạn đặt ra rất nhiều câu hỏi, rất chi tiết và hợp lý. Tiếc là bác sĩ của bạn không giải thích cho bạn và chắc là bạn không có can đãm để hỏi. Bạn nên tập thói quen là mạnh dạn hỏi bác sĩ của mình những điều thắc mắc, hợp lý. Không ngần ngại, sợ sệt gì cả.
Thử nghiệm HBeAg là thử nghiệm để biết siêu vi B có đang sinh sản hay không và khả năng lây bệnh của bạn cho người khác có cao không. Nếu thử nghiệm lúc đầu dương tính và sau đổi qua âm tính chứng tỏ siêu vi B không còn sinh sản nữa và khả năng lây bệnh cho ngươì khác không còn cao nữa. HbeAb là kháng thể đối HBeAg, thử ngniệm nầy dương tính là dấu hiệu tốt. Trong một số trường hợp , thử nghiệm HBeAg âm tính ngay từ đầu nhưng là do sự đột biến của siêu vi B , trường hợp nầy thì không tốt.
Các thử nghiệm về men gan là các thử nghiệm GOT/ASAT, GPT/ ALAT, GGT . Nếu chỉ số các thử nghiệm nầy tăng cao hơn so vớí chì số bình thường thì là gan vị viêm .
Dựa trên các thử nghiệm hiện tại thì tình trạng của bạn là ngườì lành mang mầm bệnh, có nghiã là bạn vẩn khỏe mạnh, làm việc bình thuòng , chức năng gan không thấy bị tổn thương nhưng bạn vẩn có khả năng lây bệnh cho ngưoì khác dầu hiện nay thì khả năng lây bệnh đó rất thấp
Thời gian chuyển từ viêm gan mản tính đến chai gan xảy ra trong rất nhiều năm ( trung bình trên 10 năm ), nhưng không thể nói chính xác được mà tùy theo thể trạng của bạn và sức đề kháng miển nhiễm của bạn có mạnh hay không . Vậy bạn nên giử gìn sức khỏe, không uống rưọu không hút thuốc, không dùng xí ke, ma túy hay những hoá chất có hại cho gan. Ăn chế độ ăn bổ dưởng, cân bằng, ít dầu mở, nhiều rau cải trái cây. Tập thể dục đều đặn hàng ngày, không lao động quá sức. Những ngưòi ở chung nhà với bạn cũng nên được chích ngừa siêu vi B. Bạn không nên dùng chung bàn chải đánh răng, dao cạo râu vơí ngườì khác để tránh lây bệnh cho họ.

Bạn nên kiêng Mỡ, Tim, Gan, Lòng, Da, lòng trắng trứng gà.... Ăn chọn thịt nạc, rau xanh (rau luộc là tốt nhất, đừng chiên xào nhiều mỡ lắm), ngoài ra thì trái cây ăn nhiều tốt, có vitamin, đặc biệt là bưởi, một ngày mà ăn được đều đặn 0.5 - 1 quả thì giảm mỡ máu đáng kể đấy.

Chúc bạn thành công.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ngoi sao bang

10/10/2014 - 10:53
nên kiêng những đồ liên quan đến dầu mỡ: chiên, rán , xào... nên ăn nhiều rau củ quả b ah. bạn thử dùng giọt vàng Alaska thử xem vì trước mẹ mình bị cao áp huyết . đi khám thì bác sĩ bảo do bị nhiễm mỡ máu cao. nhưng khi được người bạn giới thiệu dùng giọt vàng Alaska có hiệu quả cao lắm. mẹ mình bảo nếu khi chưa dùng đi tiểu thấy nước tiểu có màu vàng nhạt hoạc tráng trong nhưng sau khi dùng giọt vàng Alaska thấy nước tiểu có màu như màu nước gạo lẫn với màu uóc trà đăc. sau môt thời gian đi khám lại thì mỡ máu giảm được 2/3 , huyết áp ổn định hơn. nếu bạn cũng đang bị tình trạng này thì thử liên hệ với bạn mình xem nhé 0987 895 996. bạn mình tên là Lê. chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm