Cách nhận biết khi có bầu

Bác sĩ cho em hỏi những hiện tượng phổ biến nào ở người phụ nữ để nhận biết đã có bầu hay chưa ? Trong vòng 21 ngày sau thời gian quan hệ gần nhất có nhận biết được việc có bầu hay không ? Nếu có nhận biết được thì thông qua cách nào ? Xin Bác sĩ sớm có câu trả lời cho em !
Trả lời 15 năm trước
Dựa theo kinh nghiệm dân gian để biết rằng mình sắp có em bé thường phải là những người rất tinh ý hay đã từng trải qua. Nhưng với 5 dấu hiệu dưới đây, bạn có thể biết ngay là mình đang có bầu. Hãy lưu ý nhé! 1. “Đèn đỏ” báo chậm Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất khi bạn có thai. Tuy nhiên, nó cũng không thực sự chính xác lắm, bởi vì do cơ địa, áp lực, các yếu tố khác cũng là nguyên nhân của sự bất thường này 2. Thường xuyên ghé thăm toilet Thậm chí trước khi thấy hiện tượng “chậm kinh”, phụ nữ mà có thai thường vào nhà tắm nhiều hơn, ngay cả ban đêm. Hiện tượng này xảy ra khi phôi thai được cấy vào trong tử cung và sinh ra hormone có tên là chorionic gonadotropin. Hormone này khiến cho bạn đi tiểu nhiều lần hơn. 3. Mệt mỏi Mệt mỏi cũng là tín hiệu báo động rõ ràng. Đó là do nồng độ cao của hormone duy trì thai. 4. Ốm cả ngày Cảm giác buồn nôn không chỉ xuất hiện vào mỗi buổi sáng sớm mà vào bất cứ lúc nào trong ngày. Không những thế cơ thể bạn còn bị mất nước và không muốn ăn uống gì cả. Thế thì sao mà bạn chẳng cảm thấy ốm? 5. Ngực bị đau và to ra Nếu bạn có bầu, ngực của bạn lúc đó sẽ rất nhạy cảm khi đụng vào, cũng tương tự như trước kỳ kinh nguyệt vậy. Chỉ khi cơ thể bạn phát triển phù hợp với sự tăng hormone thì ngực mới đỡ đau. Nếu như bạn có bất cứ một biểu hiện nào ở trên, thì hãy tới kiểm tra càng sớm càng tốt, vì sức khoẻ của bạn cũng như của bé yêu. Bạn nên đến gặp bác sỹ chuyên khoa để được khám và tư vấn chữa bệnh nhé. Chúc bạn mạnh khỏe!