Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
rice nguyenbahuan Hangxuatkhaucambodia Trả lời cuối cùng: 12/12/2011
Chủ đề liên quan
Thành viên tích cực nhất

Linh Hong

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Pham Thi Hai Trang

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Chia tay rồi có nên quay lại hay không ?

   Shjnekid 10/12/2011 - 17:58

   Mình và bạn gái mình quen nhau được hơn một năm.lúc quen nhau 2 đứa mình rất hạnh phúc.mình rất yêu cô ấy và cô ấy cũng rất yêu mình.nhưng bỗng dưng một hôm cô ấy nhắn tin điện thoại cho mình nói "mình chia tay đi". mình cũng không hiểu tại sao cô ấy chia tay với mình.tại vì cô ấy nói cô ấy yêu mình lắm.nhưng sau một thới gian.cô ấy lai nói "muốn làm lại từ đầu" vậy mấy bạn cho mình xin ý kiến có nên quay lại với cô ấy không ? Thanks trước !

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   6271
   Trả lời (3)
   Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   nguyen~ ba' huan'

   12/12/2011 - 20:07

   Đố ai nằm võng không đưa

   Đố ai gặp lại người xưa không nhìn

   Đố ai quên được bóng hình

   Đố ai quên được mối tình đầu tiên

   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   rice

   10/12/2011 - 18:04

   Bạn nên tham khảo ở topic nàyhttp://www.vatgia.com/hoidap/4426/21244/co-nen-quay-lai-voi-nguoi-minh-da-chia-tay-hay-khong.html

   Đúng là hiếm khi gặp, nhưng chuyện người yêu cũ quay lại với nhau không phải là không có. Nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng nên đồng ý quay lại với người yêu cũ đâu. Nhất là mấy chị em phụ nữ ấy. Phải xem xét thật kỹ tình cảm của mình lúc này. Xem người ta có thật lòng quay lại hay vì lý do nào đó mới quay lại với mình.

   Mà tui thấy, tốt nhất là chị em không nên quay lại với mấy anh chàng ấy. Có thể là mấy chị vẫn nhớ, vẫn thương thương đấy… nhưng vẫn không nên. Vì mấy lý do sau đây:

   Chỉ duy nhất một “thuở ban đầu” thôi

   Tình cảm đã sứt mẻ, hai người đã quyết định chia tay rồi thì những ngày tháng hạnh phúc, những yêu thương trước đây không thể và không tài nào có được nữa đâu. Dù hai người cố gắng bồi đắp đi nữa thì cũng thế mà thôi. Có chăng chỉ là sự níu kéo, nuối tiếc chứ không thể nào là hạnh phúc với tình yêu ngày trước được đâu.

   Mắc lại sai lầm cũ

   Khi hai người đã quyết định chia tay nhau, tức giữa hai người đã có mâu thuẫn và mâu thuẫn này không thể giải quyết được. Nên hai người mới đi đến quyết định “đường ai nấy đi”. Chia tay như là một giải pháp tốt, để hóa giải mâu thuẫn mà khi yêu nhau hai người không tài nào xóa được.

   Nếu bây giờ, vì một chút nhớ thương cũ, vì một chút động lòng, v.v... mà hai người quay lại thì có chăng là đi trên “vết xe ngựa cũ”, sai lầm tiếp nối sai lầm. Trước đã không giải quyết được thì nay làm sao giải quyết. Nên tất yếu sẽ “đường ai nấy đi” thôi à.

   Dễ bị tổn thương thêm lần nữa

   Có thể trước đây hai người đã không tôn trọng nhau, anh ấy thường xuyên làm bạn buồn lòng thì chắc gì lần tái hợp này, anh ta không làm bạn buồn phiền nữa. Vì “giang sơn dễ đổi, bản chất khó dời” mà.

   Nếu được thì khi hai người còn gắn bó, anh ấy đã sửa đổi để bạn vui lòng rồi. Chứ không để hai người chia tay như thế này, rồi mới chịu thay đổi đâu. Cho nên, biết đâu lần tái hợp này hai bạn lại cãi vã, lại buồn phiền và chia tay nữa thôi.

   Bạn sẽ không biết đối mặt và giải quyết khó khăn

   Nếu mỗi lần thất bại, mỗi lần đau đớn bạn chỉ biết quay lại thì bạn sẽ không còn khả năng vươn lên. Không còn chút ý chí để vượt qua áp lực và khó khăn trong cuộc sống hàng ngày. Bạn nên biết, chúng ta phải dũng cảm đứng lên dù chúng ta rất, rất đau buồn đi nữa thì chúng ta vẫn phải đối mặt với cuộc sống. Có vậy bạn mới tự tin và làm chủ được chính mình. Vì đời còn nhiều thử thách và khó khăn lắm bạn ơi. Nếu chỉ biết đau buồn, quỵ lụy thì sống không được đâu.

   Anh/chị ta sẽ nghĩ không có anh chàng/ cô nàng nào tốt hơn mình

   Dù muốn dù không thì thể nào anh/cô người yêu cũ cũng sẽ nghĩ bạn quỵ lụy vì anh/cô ta. Bạn không tìm thấy một người bạn trai nào hấp dẫn và tốt hơn anh ta… thế nên bạn mới dễ dàng đồng ý quay lại. Dù trước đây hai người luôn cãi vã, xích mích hay làm tổn thương lẫn nhau. Quá quắt hơn, anh ta sẽ xem thường bạn đấy. Mà có yêu đi nữa thì cũng không phải là tình yêu của thuở ban đầu nữa đâu. Ít nhiều cũng hao hụt tình cảm mất rồi.

   Thế nên, nếu muốn quay lại với người cũ, anh chị em nên xem xét thật kỹ rồi mới quyết định. Nếu vội vàng đồng ý thì dễ mắc sai lầm ngày cũ lắm. Tất nhiên là tui không kêu bạn không quay lại rồi. Vì đây là tình cảm của bạn, là cuộc sống của bạn, bạn có quyền quyết định. Nhưng nếu đó là quyết định tốt cho tương lai, còn nếu nó chỉ đem đến đau khổ thì thôi, nên quên và dũng cảm đối đầu với khó khăn đi bạn ạ. Vì cuộc sống còn nhiều điều bất ngờ nếu bạn chịu khám phá. Có thể chia tay là cơ hội để bạn hiểu bản thân mình đấy chứ.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Trần thị Được

   10/12/2011 - 23:54

   Tình yêu khi chia tay rồi ta vẫn có thể quay lại được , lúc quay lại sẽ cho chúng ta cảm giác hạnh phúc hơn , nhưng đừng nên lập lại sự chia tay nhiều lần sẽ mong manh và dể vở lắm.

   Mời bạn ghé thăm : Shop Hoa Nghiêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm