Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký
Chủ đề liên quan

Làm gì khi chồng có..bồ?

chikita 23/02/2012 - 14:34

Trước hết xin được trả lời câu hỏi trên: "Làm gì khi chồng có..bồ?"...Trả lời: "KHÔNG LÀM GÌ CẢ!"

Vì sao vậy...mời các bạn đọc tiếp nhé!

1."Sơ đồ hoá" cảm xúc của phụ nữ khi chồng có bồ

      - Khi bạn mới phát hiện ra chồng có bồ, bạn sẽ phải trải qua một trạng thái rất khủng khiếp. Một sự sụp đổ, mất mát..cảm giác đau thắt như muốn nghẹt thở. Và rồi ghen tuông, và rồi đòi li hôn, và rồi muốn giật chồng về lại...nói chung là cảm giác rất tồi tệ. Thêm nữa, bạn bắt đầu thấy mặc cảm về bản thân, thiếu tự tin về bản thân.

      - Sau đó một thời gian, khi mọi thứ đã tạm lắng xuống. Bạn đã trở nên điềm tĩnh hơn dẫu mỗi khi nhớ lại "Vết thương cũ tái phát", vẫn thấy đau lắm. Đặc biệt là trong khoảng thời gian này, nếu bạn nghe nói đến những người phụ nữ khác đang lồng lộn, đau khổ vì chồng có bồ, bạn lại thấy buồn cười, cười thật chứ không cười giả.

      - Một thời gian sau nữa, khi tất cả đã lui về "thì quá khứ", chồng bạn lại trở chứng "chứng nào tật ấy"...Bạn chỉ có thể cảm nhận nỗi đau trong âm thầm lặng lẽ. Im lặng và chấp nhận.

2.Cuộc chiến không cân sức

      - Với bồ của chồng: Theo tôi chúng ta không nên có cuộc chiến nào hết, bởi không phải ta cao thượng hay ta tốt bụng gì mà bởi ta biết cuộc chiến này là "cuộc chiến không cân sức". Cân sức sao được khi đối thủ của bạn không phải bạn (vợ) mà là bồ (người yêu). Tất nhiên ai cũng biết người yêu khác xa thậm chí đối lập hoàn toàn với vợ. Đơn cử: người yêu không phải lo cơm nước, giặt giũ, người yêu chỉ nói chuyện yêu không đề cập tiền nông, người yêu không phải lo bên nội ngoại chu toàn...và người yêu là... người yêu. Nhiều người than phiền là chồng họ cặp với ai chứ sao lại cặp với một người như thế (thua mình xa). Xin thưa là vấn đề đâu phải hơn thua mà so sánh. Đơn giản đó là người khác, người lạ (lạ ai chẳng thích)...Vì vậy cuộc chiến này chưa giao chiến đã thấy trước thất bại rồi. Thì giao chiến làm gì cho tốn Kờ lo!

         - Với chồng: Vì sao có cuộc chiến với chồng. Có nhiều người phụ nữ muốn trả thù chồng bằng cách "ông ăn chả bà ăn nem". Tuy nhiên cuộc chiến này cũng không cân sức. Chồng có bồ được xã hội và dư luận chấp nhận, ủng hộ. Thậm chí có người còn cho đó là bản lĩnh của người đàn ông. Không những thế chính chị em phụ nữ chúng ta cũng về phe họ kiểu như "Đàn ông ngoại tình không sao, tha thứ được, đàn ông ngoại tình đầy, ai không ngoại tình chắc là có vấn đề...". Còn chị em ta thì sao. Đừng có mà tơ tưởng, dư luận lên án, chồng khủng bố, gia đình lớn không chấp nhận, gia đình nhỏ thì li tán...ui ui ui...thiệt thòi trăm đường.

3.Giải pháp tối ưu nhất là "Sống chung với lũ" - "Super lũ"

      - Tôi nhớ có câu chuyện về nhà thơ Nga Êxenin thế này, nhà thơ không thể quen với việc cơ giới hoá, công nghiệp hoá nông thôn Liên Xô vì nó đã làm phá vỡ đời sống thuần phác của nông thôn Nga bao đời. Vì vậy Êxenin đã bị ám ảnh bởi hình ảnh chú ngựa non chạy đuổi theo đoàn tàu hoả ở nông thôn và không thể theo kịp. Vậy ta có thể hình dung nỗ lực giữ chồng của các bà vợ ngày nay cũng vô vọng giống y chang như vậy. Thấy tội cho các bà vì các bà ngày một héo hon, mất hết cơ hội (từ khi lấy chồng thì có cơ hội đâu nữa mà mất), ngồi trong khung cửa nhìn ra...và chờ đợi. Chờ chồng trở về từ một nơi nào đó, đang nhậu, đang hát karaoke...thậm chí đang trên giường với người tình.

       Thôi thì chỉ có một cách là "KHÔNG LÀM GÌ HẾT". Nhưng phải điều khiển suy nghĩ theo hướng "tích cực". Không quan tâm nữa, không tranh đấu nữa, không giành giật nữa và ...không cần chồng nữa. Lúc đó chắc các bạn sẽ thấy vô cùng thanh thản, vì sao tôi nói vậy, nói vậy sao gọi là tích cực được..Là vì khi đã không thể thay đổi được bạn nên "Sống chung với super lũ" để thích nghi, thích nghi bạn mới thấy cuộc sống vẫn đẹp, đời vẫn tươi xanh, vẫn cảm thấy hạnh phúc!

     Cố lên hỡi những người phụ nữ!

======================================

Đã hơn 70 năm hội liên hiệp phụ nữ ra đời, luật bình đẳng giới mới ra đời, nhưng  cùng 1 sự việc , sự nhìn nhận lên Phụ nữ và Nam giới ra sao:

- Phụ nữ ngoại tình bị nghĩ: "Loại đàn bà ko ra gì"

- Đàn ông ngoại tình: "Do trong nhà có người phụ nữ ko biết giữ chồng". "người phụ nữ trong gia đình này cần phải nhìn lại mình!"

- Đàn ông khi rượu vào ở hội hè, bá vai bá cổ cô khác: bình thường! (thậm chí vợ thấy chồng: bình thường!)

- Phụ nữ khi tiếp rượu ở hội hè, bị bá vai bá cổ: Chồng (gầm lên): Cô để cho th đó bá vai bá cổ thế à!"

     Cố lên hỡi những người phụ nữ!

=====================================

Thui thì bít vậy nên AQ câu này:

Bí quyết hạnh phúc của người đàn bà là tự tin cái vui trong bổn phận [Dr. Auton ]

, nhưng mà trong lòng sao mà vui cho được, nhà thơ Hồ Xuân Hương có nói "Chém cha cái kiếp lấy chồng chung, kẻ đắp chăn chung kẻ lạnh lùng"........ Nên anh đừng nghĩ là em vẫn phình phường được, ko sóng nổi thì cũng sóng ngầm....

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
4.519
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Tran Van Trung

24/02/2012 - 16:06

Ôi, đàn ông ...

tại sao khi họ có bồ ... thì cần vợ khoan dung, nhưng khi vợ ra đường 1 tí, thì lại không được ??? có phải họ là những kẻ vừa tham lam vừa ích kỷ .

nhắc đến những người đàn ông có bồ ... dù có chết cũng không tha thứ, cho dù ... họ là ai

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm