Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
Chủ đề liên quan

Thủ dâm có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không?

daongocdung 01/09/2008 - 16:34

minh` hay thu? da^m hok bit co anh?huong? de^n qh sau nay` hok? va` sk nua~?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
24043
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

NguyenHaMy

01/09/2008 - 17:08
rước hết phải nói rằng thủ dâm là một hành động sinh lí hết sức bình thường. Bình thường, thủ dâm sẽ không ảnh hưởng gì đến khả năng quan hệ tình dục cũng như khả năng có con sau này vì việc sản xuất trứng và tinh trùng là một quá trình liên tục trong đời sống con người. Thủ dâm còn có một số tác dụng tích cực như:

Giải toả tâm lí: khi có ham muốn tình dục nhưng em thấy mình chưa thực sự sẵn sàng cho chuyện quan hệ tình dục, hay em chưa có bạn tình, hay bạn tình chưa sẵn sàng cho chuyện quan hệ tình dục thì thủ dâm được xem là một giải pháp.

Thử nghiệm cảm giác: hầu hết mọi người đều rất lo lắng trước khi thực sự có lần quan hệ tình dục đầu tiên. Thủ dâm là một biện pháp tốt để có thể thử nghiệm cảm giác của mình về chuyện ấy mà không làm hại cho ai.

Kiểm soát tình dục: thủ dâm có thể kiểm soát từng giai đoạn hưng phấn tình dục của mình để đảm bảo hoạt động tình dục sẽ diễn ra suôn sẻ, có khả năng giúp cả hai người cùng đạt được khoái cảm. Nếu gặp khó khăn trong việc xuất tinh như xuất tinh sớm hay xuất tinh muộn, thủ dâm được thực hiện như một bài tập giúp kiểm soát việc xuất tinh tốt hơn.

Tránh mang thai và mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục: đây là một tác dụng to lớn của thủ dâm, đặc biệt trong bối cảnh hiện nay khi mà HIV/AIDS đã phát triển thành đại dịch trên toàn thế giới. Tức là thủ dâm rất an toàn trong phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục cũng như tránh có thai ngoài ý muốn mà vẫn đạt được khoái cảm.

Hiện tại, chưa có ai chứng minh được tác hại của thủ dâm trên bất cứ phương diện gì, cả tinh thần lẫn thể xác. Tuy nhiên, nếu thực hiện việc đó quá nhiều, ảnh hưởng đến các hoạt động khác giống như chứng “nghiện tình dục” thì không nên. Trong trường hợp nghiện thủ dâm, luôn nghĩ hoặc phải làm điều đó, không tập trung tinh thần, sức khoẻ cho các hoạt động khác được thì sẽ có hại cho cơ thể vì luôn tạo nên sự mệt mỏi của cơ thể, không suy nghĩ và làm việc bình thường được.

Như vậy, không phải thủ dâm nguy hiểm mà chính sự lạm dụng thủ dâm mới là nguyên nhân dẫn đến những tác động không tốt về mặt sức khỏe từ đó có thể dẫn đến việc “trên bảo dưới không nghe”, một cách nói vui cho chứng “liệt dương”.

Để tránh việc lạm dụng thủ dâm, em nên tham gia các hoạt động thể dục thể thao để tâm trí minh mẫn cũng như tăng cường sức khỏe và hạn chế tiếp xúc với các loại hình giải trí có tính khiêu dâm.

Chúc em vui, khỏe.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm