Tuổi tác có ảnh hưởng đến tình yêu ko?

Tôi là SV ĐH Sư phạm, tôi quen và yêu một người hơn tôi 13 tuổi, đang là giảng viên ĐH. Tôi đang rất phân vân là không biết sự chênh lệch tuổi tác có làm ảnh hưởng gì đến tình yêu của chúng tôi không? Tôi sợ về sau, chúng tôi sẽ không tìm được tiếng nói chung, vì khoảng cách thế hệ. Có phải lo lắng này là chính đáng hay là quá mức?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Tình yêu luôn mang lại điều kỳ diệu cho người đang yêu nhau, tình yêu chân chính sẽ làm chúng ta thêm nghị lực và sức mạnh để được sống và được yêu. Tuổi tác không ảnh hưởng gì đến tình yêu nhưng nếu quá chênh lệch có thể ảnh hưởng ít nhiều đến việc duy trì hạnh phúc sau đó - khi nhịp sinh học của hai người có lúc không phù hợp, không “tiếp ứng” được cho nhau… Trường hợp bạn nhỏ hơn anh ấy 13 tuổi không phải là điều quá lo lắng, vấn đề quan trọng hiện nay là cả hai có thật sự yêu nhau không, có thật sự muốn sống cùng nhau không? Việc giữ gìn tình yêu tùy thuộc vào cách thức chúng ta yêu nhau như thế nào, tùy thuộc vào mức độ yêu nhau và mức độ hiểu biết nhau ra sao. Tuổi tác không phải là điều quan trọng nhưng nếu có khác biệt về cách nhìn nhận cuộc đời, khác biệt về cách nhận thức vấn đề thì có thể gặp khó khăn trong việc giữ gìn và nuôi dưỡng tình yêu. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là sự tự nguyện yêu nhau, chính tình yêu thực sự sẽ chắp cánh thêm cho đôi lứa về nghị lực, về sự hợp tác để chứng minh giá trị của chính mình. Sẽ không có những lời dị nghị nếu cả hai thật tình yêu nhau, nếu không hề có những toan tính vụ lợi, không hề có những hậu quả bất thường hoặc điều gì đó bất ổn…