Điểm chuẩn dự kiến của ĐH Hồng Đức, Tây Bắc, Lâm nghiệp, Học viện Tài chính, Hùng Vương bao nhiêu điểm?

Hoàng tử bé
Trả lời 14 năm trước
“Điểm trúng tuyển của Trường ĐH Hồng Đức sẽ thấp hơn năm 2008, trường dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng 2” - ông Lê Văn Trưởng, phó hiệu trưởng trường này cho biết. Năm nay Trường ĐH Hồng Đức có 11.375 thí sinh dự thi, trong khi đó chỉ tiêu vào trường là 2.610. Theo thống kê của trường có 100 thí sinh đạt từ 19,5 điểm trở lên. Thủ khoa cao nhất của trường là Phạm Văn Dương, số báo danh 764, thi khối A với tổng điểm 26. Trường ĐH Hồng Đức sẽ xây dựng điểm trúng tuyển theo ngành, dự kiến mức điểm chuẩn các ngành sẽ thấp hơn năm 2008 khoảng 1 điểm. Khoảng gần một nửa số ngành sẽ lấy điểm bằng mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT. [b]ĐH Tây Bắc: điểm chuẩn khối B, C, D sẽ tăng[/b] Ông Đặng Quang Việt, hiệu trưởng Trường ĐH Tây Bắc, cho biết trường có hai thủ khoa khối A và khối C cùng đạt kết quả thi 23 điểm là thí sinh Hoàng Việt Hưng và thí sinh Đinh Thị Thùy Hương. Trường có hơn 18.000 thí sinh dự thi, chỉ tiêu tuyển mới năm nay là 1.900. Điểm thi khối A của trường năm nay thấp hơn hẳn so với năm 2008 nhưng ba khối B, C, D lại có kết quả thi cao hơn. Năm nay, trường tiếp tục xây dựng điểm trúng tuyển theo ngành. Theo ông Việt dự báo, điểm chuẩn các ngành khối A của trường năm nay sẽ thấp hơn năm 2008 ít nhất là 0,5-1 điểm. Nhưng điểm chuẩn các ngành khối B, C và D có thể sẽ tăng một chút. Dự kiến có điểm chuẩn cao nhất là các ngành sư phạm sinh, sư phạm địa, sư phạm toán… thấp nhất là khối ngành nông lâm. [b]ĐH Lâm nghiệp: điểm chuẩn dự kiến 13-17[/b] Kết quả thi của Trường ĐH Lâm nghiệp năm nay thấp nhưng không đáng kể so với năm 2008. Trường có 10.100 thí sinh dự thi, chỉ tiêu tuyển mới đối với cả hai khối A và B là 1.600. Khối B của trường có bốn thủ khoa đều đạt 23,5 điểm là các thí sinh Lê Thái Sơn (số báo danh 4726), Đinh Văn Tâm (số báo danh 4884), Nguyễn Thanh Tuấn (số báo danh 6278) và Kiều Thị Mai (số báo danh 2974). Thủ khoa khối A đạt 22 điểm là thí sinh Phan Phương Minh (số báo danh 4950). Đối với khối A, nếu lấy tổng điểm ba môn thi là 13 điểm, trường có khoảng 700 thí sinh đạt mức điểm này. Đối với khối B, với mốc tổng điểm là 14, trường có 1.089 thí sinh đạt. Trường sẽ xây dựng điểm trúng tuyển theo ngành cho từng khối thi, sẽ có nhiều ngành lấy điểm chuẩn bằng mức điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Tuy còn tùy thuộc vào mức điểm sàn của Bộ nhưng dự kiến điểm trúng tuyển các ngành khối A của ĐH Lâm nghiệp từ 13-17 điểm, khối B từ 14-19 điểm, tùy theo từng ngành. Trường cũng sẽ dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển nguyện vọng 2, 3. [b]Học viện Tài chính: Điểm chuẩn khối A khoảng 22,5[/b] “Kết quả thi tương đương năm 2008. Dự kiến điểm chuẩn khối A sẽ không thấp hơn năm trước” - Ông Ngô Thế Chi, Giám đốc Học viện Tài chính dự báo sau khi trường công bố điểm thi sáng ngày 27-7. Theo ông Chi, điểm chuẩn dự kiến vào trường khối A năm nay tương đương với mức 22,5 điểm của năm 2008. Trong số thí sinh dự thi vào trường, có hơn 3.600 thí sinh đạt kết quả thi tổng điểm ba môn từ 22 điểm trở lên. Học viện có hai thủ khoa khối A cùng đạt 29,5 điểm. [b]Trường ĐH Hùng Vương: Điểm trúng tuyển nhiều ngành sẽ lấy bằng điểm sàn[/b] Đó là thông tin được ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Hùng Vương (Phú Thọ) cho hay. Ông Hùng đánh giá kết quả thi khối A của trường năm nay thấp hơn năm trước, chủ yếu do điểm thi hai môn toán và hóa thấp hơn. Còn đối với các khối thi khác, nhất là khối C, kết quả thi nhìn chung cũng tương đương năm 2008. Ông Hùng dự báo điểm chuẩn các ngành khối A của trường năm nay sẽ phải thấp hơn, còn các ngành khối C, B và D có thể không biến động so với năm 2008. Trong đó, sẽ có một số ngành khối A, B có điểm trúng tuyển bằng điểm sàn năm 2009 của Bộ GD- ĐT. “Số ngành điểm chuẩn bằng điểm sàn của trường năm nay sẽ nhiều hơn năm 2008. Vì vậy, trường sẽ chờ bộ công bố điểm sàn các khối thi rồi mới xác định điểm trúng tuyển cho các ngành” - ông Hùng cho biết.