Các bạn học liên thông đại học chính quy có học quốc phòng-thể dục?

Tôi đang học liên thông ĐH Hùng Vương khóa dầu tiên của trường nên có nhiều cái rát bức xúc.Ở đây tôi chỉ muốn hỏi vấn đề bằng tín chỉ quốc phòng và thể dục .Lớp liên thông này được trường giới thiệu là lớp đại học chính quy cho nhừng người đi làm đã có kinh nghiệm một năm làm việc và được chọn buổi học nhưng khi chúng tôi đậu lại bắt học buổi sáng làm cho các bạn ko thể xắp xếp công viêc đc phải nghĩ hoặc ko học.Hiện nay đã học xong học kỳ 3 thì trường công bố học phí trong đó có tiền học thể dục và quốc phòng .Tất cả các bạn đang học đều có chứng chỉ quốc phòng và học thể dục 1,5 năm khi học cao đẳng .Xin hỏi các bạn học liên thông các trường khác có học thêm thể dục và quốc phòng không? Bộ GD hiện nay có phân biệt bằng chứng chỉ quốc phòng Cao Đẳng với Đại Học không?Tín chỉ thể dục CĐ và ĐH có phân biệt không ?Thật nực cười khi dân văn phòng có người đã 30 tuổi, có chồng có vợ phải học các môn này trong khi chỉ muốn nâng cao trình độ?Các bạn cho mình biết để mình có căn cứ kiến nghị nhé.(Theo giải thích của trường là theo quy định của Bộ GD dành cho lớp liên thông ĐH)Không biết có đúng ko hay là để kiếm thêm tiền !
Mr Bình
Trả lời 14 năm trước
Ai giúp mình trả lời đây
Ben 10
Trả lời 14 năm trước
Hi. Bạn ơi, chứng chỉ quốc phòng Đại học khác với Cao đẳng do thời lượng học của Đại học nhiều hơn. Giống như bằng Cao đẳng làm sao giống được Đại học. Bạn học Đại học tất nhiên là phải hoàn tất các chứng chỉ cần thiết theo chương trình đào tạo bậc Đại học. Bạn không có CC quốc phòng này thì không được công nhận tốt nghiệp đại học đâu. Nhưng bạn có thể nộp bản sao CC Cao đẳng để xin miễn những học phần đã học ở Cao đẳng thử xem sao (của CC quốc phòng), may ra đở được thời gian học và tiền bạc. Vậy ráng học nhé. Mến chào.