Kỳ thi ĐH năm 2010 có những ưu tiên gì với học sinh giỏi quốc gia?

Năm học 2009 vừa rồi em đạt giải nhì trong kì thi học sinh giỏi quốc gia, vậy em muốn hỏi đến kì tuyển sinh Đại học 2010 thì em còn được ưu tiên xét tuyển nữa không và nếu được thì chỉ được ưu tiên đối với những ngành có liên quan đến môn đạt giải, đúng không?( dont_crywiththemoon@yahoo.com) .
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Việc ưu tiên xét tuyển đối với học sinh giỏi quốc gia không có gì khác so với các mùa tuyển sinh trước đây. Thông thường thì các trường sẽ ưu tiên xét tuyển vào các ngành có liên quan đến môn thi đạt giải để thí sinh có thể phát huy được thế mạnh của mình. Tuy nhiên cũng nên lưu ý điểm này: Tùy theo từng trường mà người ra tiêu chí ưu tiên cho học sinh giỏi đạt giải quốc gia. Có trường sẽ ưu tiên tuyển thẳng sau khi thí sinh dự thi ĐH đạt từ mức điểm sàn trở lên. Bên cạnh đó cũng có trường ưu tiên bằng cách cộng điểm vào kết quả thi chứ không tuyển thẳng cho dù thí sinh đạt mức điểm sàn ĐH, CĐ.