Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Ai cho em biết những thành tựu của khoa học tự nhiên(triết học) cuối thế kỷ XIX,đầu thế kỷ XX với

Trịnh Minh Đức 05/01/2010 - 19:59

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3390
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

fellit

06/01/2010 - 10:43
Chào bạn! Bạn tham khảo bài viết

4 thành tựu vĩ đại trong khoa học tự nhiên ở thế kỷ 20

Thứ nhất là thuyết tương đối của Albert Einstein (1879 - 1955). Năm 1907 ông khám phá ra đẳng thức biểu thị mối quan hệ của vật chất E = mc2 (E chỉ năng lượng, C chỉ tốc độ). Giá trị của thời gian và không gian dao động theo vận tốc của vật di chuyển. Đó là cơ sở giúp cho nhiều khám phá vĩ đại tiếp theo về vũ trụ và về vật lý hạt nhân. Người ta coi ông là nhà vật lý học vĩ đại nhất của mọi thời đại.

Thứ hai là việc phát hiện ra các hạt cơ bản trong cấu trúc của nguyên tử và lý thuyết lượng tử. Đó là khoa học về quy luật vận động của phân tử, nguyên tử, điện tử và các hạt cấu tạo nên nhân của nguyên tử. Từ đó mới dẫn đến các phát minh về kỹ thuật điện tử, kỹ thuật chất bán dẫn, kỹ thuật Laser...

Thứ ba là các thành tựu về sinh học phân tử, nhất là việc phát hiện ra cấu trúc của vật chất mang thông tin di truyền và mật mã di truyền. Từ con virut nhỏ bé đến mọi sinh vật khác đều có chung loại vật chất di truyền là axit nucleic và có một cơ chế chung để lưu giữ cho con cháu các thông tin di truyền của mình. Từ thành tựu này mà mở ra vô vàn các thành tựu khác trong nông nghiệp và y dược học, đưa công nghệ sinh học trở thành một trong những đỉnh cao của khoa học trong thế kỷ 21 sắp tới.

Thứ tư là việc phát minh ra máy tính, đồng thời với sự phát triển của điều khiển học, tin học, hệ thống học. Đây là một bước ngoặt tác động đến mọi hoạt động của toàn xã hội và nâng cao rõ rệt chất lượng cuộc sống và tốc độ sản xuất của toàn nhân loại.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm