Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
tuncon Tuvanhuongnghiep chieuthuvang Trả lời cuối cùng: 27/01/2010
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Em muốn tìm hiểu về của ngành công nghệ hóa học?

   Nguyen Thi Cuc 27/01/2010 - 16:48

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   2482
   Trả lời (3)
   Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   27/01/2010 - 16:50
   Học ĐH ngoài việc học một chuyên ngành nào đó, quan trọng là học được cách tư duy, giải quyết vấn đề. Nói vui về ngành hóa học là ngành học “đổ (ống nghiệm) qua, đổ lại rồi… đổ đi”. Ngành CN hóa học là việc học, nghiên cứu về hóa học có sự hỗ trợ của công nghệ, máy móc.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Hoàng Xuân Sơn

   28/01/2010 - 15:25
   Chuyên ngành hóa học, công nghệ hóa học trang bị viên những kiến thức đại cương về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, những kiến thức cơ bản về hóa học, tiếp cận những trang thiết bị máy móc hiện đại phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và kỹ năng thực hành, những kiến thức cơ sở của ngành và bước đầu đi sâu vào chuyên ngành, hình thành và phát triển tư duy nghiên cứu và làm việc độc lập. Có khả năng ứng dụng hóa học vào giải quyết các bài toán thực tế trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kinh tế, xã hội.

   Bạn xem thêm về ngành này tại website http://www.tuvanhuongnghiep.vn nhé, ngoài ra bạn còn có thể xem thêm các ngành khác tại đó nữa.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   thu

   11/07/2012 - 15:31

   Ngành Công nghệ hóa học (tuyển sinh hai khối A và B) trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên ngành liên quan đến chất lượng, công nghệ, thiết kế, chế tạo và dịch vụ trong các lĩnh vực nghiên cứu và phát triển về hóa chất, thực phẩm.

   Ngành Công nghệ hóa học hiện có các chuyên ngành đang được đào tạo là Công nghệ hữu cơ - hóa dầu, Công nghệ hợp chất cao phân tử, Công nghệ điện hóa và bảo vệ kim loại, Công nghệ vật liệu silicat, Công nghệ các hợp chất vô cơ và phân bón hóa học, Công nghệ in, máy và thiết bị công nghiệp hóa chất - dầu khí, Công nghệ hóa học môi trường, hóa dược phẩm... Ngoài ra tại nhiều trường ĐH, CĐ khác cũng đào tạo ngành hóa học, chuyên sâu về nghiên cứu khoa học.

   Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc trong các ngành công nghiệp hóa chất cơ bản, phân bón, thuốc trừ sâu, cũng như các cơ quan nghiên cứu và phát triển. Ngoài ra còn có thể làm việc ở các lĩnh vực liên quan như ximăng, gốm sứ, thủy tinh, vật liệu xây dựng, kiểm soát ô nhiễm, khai thác chế biến dầu mỏ và khí đốt, xăng dầu, nhớt bôi trơn, dệt nhuộm, chất tẩy rửa, mỹ phẩm, giấy, xử lý nước thải, an toàn nhà máy, vật liệu điện tử, dược phẩm, công nghệ sinh học…

   Hiện ở bậc ĐH có các trường sau đào tạo ngành này và điểm chuẩn năm 2005: ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) (23 điểm), ĐH Bách khoa Hà Nội (25.5 điểm), ĐH dân lập Hải Phòng (15 điểm), ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) (21 điểm), ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) (26.5 điểm), ĐH Nông lâm TP.HCM (khối A 20 điểm, khối B 23 điểm), ĐH bán công Tôn Đức Thắng (15 điểm), ĐH dân lập Lạc Hồng (15 điểm), ĐH Công nghiệp TP.HCM (20 điểm), ĐH Cần Thơ (18.5 điểm)…

   Hệ CĐ có các trường: CĐ Kinh tế kỹ thuật công nghiệp 2 (20 điểm), CĐ Bán công công nghệ và quản trị doanh nghiệp TP.HCM (15 điểm)…

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm