Học xong ngành kinh doanh sẽ làm được nghề gì?

Tôi có khả năng tư duy tốt, sáng tạo và thích các ngành kinh doanh - kinh tế thì nên theo ngành nghề nào để thích hợp?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Với khả năng tư duy tốt, sáng tạo, bạn có thể phù hợp với nhiều lĩnh vực nghề nghiệp. Nhóm ngành kinh doanh gồm các ngành như quản trị kinh doanh, marketing, kinh doanh quốc tế, kinh doanh/thương mại. Nhóm ngành kinh tế gồm các ngành kinh tế, kinh tế quốc tế, kinh tế và quản lý công. Cả hai nhóm ngành này đều phù hợp với người có khả năng về kinh doanh, dám nghĩ dám làm, có thể gây ảnh hưởng, thuyết phục người khác, có khả năng quản lý… Một số vị trí tuyển dụng: nhân viên kế hoạch đầu tư, nhân viên bộ phận nhân sự, nhân viên bán hàng, nhân viên tổ chức hành chính, nhân viên bộ phận kế hoạch bán hàng, nhân viên phát triển hệ thống, nhân viên kinh doanh, nhân viên xuất nhập khẩu...