Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
tuncon kataro92 lehoanganh2009 ngoc_thi_50@yahoo.com Trả lời cuối cùng: 04/05/2012
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Ai đã học trường FPT-greenwich ?? cho em chút kinh nghiệm

Do Kim Dung 02/08/2010 - 11:41

Ai đã học hoặc có kinh nghiệm về trường Greenwich-FPT cho e hỏi về chất lượng có tốt ko ??? (mong được tư vấn)

1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
23744
Trả lời (5)
Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Phạm Huy Đức

04/05/2012 - 01:17

Học chương trình 2 năm đầu y chang Aptech ACCP i7 . 1 năm cuối học 2 kì theo chương trình của GreenWich. 2 năm đầu nói chung học theo chương trình Apech thì ko có gì đặc biệt cả, đơn giản. Nếu bạn chưa đủ điểm TOEIC thì sẽ học chương trình tiếng anh Top-up, cá nhân mình thấy cũng dễ, ko có gì. Kì cuối thì vì học theo chương trình nước ngoài nên sẽ gặp chút khó khăn nếu lười học, gần như k điểm danh. Học phí 2 kì cuối cũng đắt hơn (mình đóng thì tầm 40 triệu 1 kì, 2 kì gần 80 triệu). Nói chung là 2 kì cuối khá căng vì học dồn mấy môn liền mà môn nào cũng nặng(tự làm là chính, ko có mẫu mấy).

Đọc thêm
3 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Phạm Huy Đức

24/07/2012 - 20:12

Đây là khoa Toán tin, không phải khoa Khoa học máy tính. Hơn nữa bằng đại học này là bằng chính của trường GreenWich ở Anh do ĐH-FPT tổ chức chứ không phải là bằng ở Việt Nam nên không cần phải lừa mấy ông ở bộ làm gì cho mệt.

Còn chuyện chèo kéo thì kinh doanh giáo dục phải kêu gọi học viên chứ không có lãi không ai làm cả.

Trong quá trình học có các thầy bên GreenWich dạy và quản lý nên không dễ gì có được bằng đâu. Tiền học không phải là vấn đề quan trọng với bọn mình lúc này, làm sao để có cái bằng ngon mới khó, rất khó bạn à.

Đọc thêm
3 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Le Hoang Anh

07/07/2012 - 00:50

Trích từ những người đã từng học bên ddth.com nè:"Mỗi năm FPT Aptech tổ chức một buỗi học update công nghệ mới nhìn vào thì tưởng tốt lắm nhưng vào đi rùi bit. Tổ chức chủ yếu là để quảng cáo liên thông Top-up Greenwich dụ gà lấy email & phone munber của học viên để mời chào chèo kéo liên thông Greenwich. Gửi mail gọi điện tuần nào cũng gọi đã trả lời ko học mà hơn 1 năm vẫn gọi điện spam mail làm phiền. Thi AV đầu vào thằng bạn mình nộp giấy trắng bỏ về sớm vậy mà mấy ngày sao nhận giấy trúng tuyển (khi đến đăng ký nhớ mang theo 12 triệu đóng học khóa anh văn level 5) bó tay.com bó chân .net. CHƯƠNG TRÌNH LIÊN THÔNG CỦA HỌ LÀ CHƯƠNG TRÌNH CHUI ĐÓ KHÔNG ĐƯỢC BỘ GIÁO DỤC VN VÀ HỘI ĐỒNG GIÁO DỤC CỦA ANH TẠI VN CẤP PHÉP ĐÂU , mình tham khảo chương trình đào tạo của DH Greenwich của Anh không thấy có ngành Khoa Học Máy Tính coi chừng sập bẩy tụi FPT để rùi tiền mất tật mang nha các bạn.

http://tuoitre.vn/Tuyensinh/Tuyen-sinh/459535/Gan-200-chuong-trinh-lien-ket-duoc-cap-phep-tai-VN.html

http://media.tuoitre.com.vn/download/tailieu/lien_ket_dao_tao_2011.pdf

Đọc thêm
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Belady Kind

04/12/2015 - 19:51
Mình đang học FPT-Greenwich nè bạn. Mới học được 1 năm. Trường bây giờ đang thiếu giảng viên nên chọn bừa người vô dạy.Người đang dạy lớp mình thì chỉ đọc slides thôi, chẳng cho thấy được logic môn học làm lớp mình không hiểu bài gì cả. Lớp mình đang hoang mang không được đổi giáo viên và cứ phải cam chịu cảnh bị lừa tiền vậy đây.
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tun cua di

02/08/2010 - 15:51

Sau 3 năm rưỡi làm việc, với vị trí gần đây nhất là Test Leader tại Công ty CP Phần mềm FPT (FPTSoftware), tôi phát hiện ra là mình vẫn cần một cái bằng Đại học chứ không chỉ là chứng chỉ nghề. Tại sao ư? Điều gì xảy ra nếu bất chợt một ngày nào đó bạn muốn thay đổi công việc? Tôi đã loay hoay rất nhiều trước các tin tuyển dụng và rồi phát hiện ra mình có quá ít cơ hội lựa chọn với chứng chỉ hiện tại. Trong một xã hội mà mọi thứ thay đổi với tốc độ chóng mặt như hiện nay, tôi bắt buộc phải ‘nâng cấp’ mình nếu không muốn bị chìm xuống. Cái mà tôi đã học và đã có, nó giống như một bản tin rao vặt, ngay khi vừa click Submit, mở ra xem lại thì đã thấy chìm xuống gần đáy rồi.

Tìm hiểu thông tin

Tôi bắt đầu tìm hiểu về các chương trình học liên thông. Với Bằng nghề Aptech, tôi có thể đi du học 2 năm hoặc học ở RMIT. Nhưng rồi tôi biết đến chương trình Top-up +2* của FPT liên kết với Đại học Greenwich (GW), Vương quốc Anh. Tôi lập một bảng so sánh, đầu tiên là chi phí, thời gian, trường học, bằng cấp, và mục đích thực tế của mình. Đối với tôi thì chỉ cần 2 cái đầu tiên là đủ để quyết định rồi. GW là do FPT liên kết, tôi có tìm hiểu thông tin về trường ở trên mạng, nhưng cũng chẳng có kinh nghiệm nhiều để đánh giá một trường có đáng học hay không, tuy nhiên, tôi tin FPT.

Dẫu vậy, tôi vẫn muốn học thử trước khi vào học chính thức. Bởi bản tính tò mò, và cũng là muốn chắc chắn là mình có thể hiểu được thầy giáo nói gì. Môn đầu tiên tôi vào là Database do thầy Andrew dạy, tôi gần như chỉ nghe hiểu được một nửa. Thảm hại quá. (Bây giờ có lẽ đã quen với giọng nói và cách phát âm của thầy nên nghe khá hơn). Hôm sau, quyết định cho mình thêm một cơ hội nữa, tôi vào buổi thứ 2, là môn Project Management. Phù, may quá, môn này vừa là tôi đã có chút kiến thức, thầy giáo lại nói rất dễ nghe nữa cho nên tôi có thể hiểu được gần hết những gì được nói trong buổi học. Gần cuối buổi, thấy thầy giáo xách một túi bút và giấy xuống lớp, tôi mắt tròn mắt dẹt. Hỏi ra mới biết là sinh viên ai cũng có Laptop nên chẳng ai chịu mang bút giấy đi để làm bài tập. Cho bài về nhà thì chẳng ai làm nên thầy phải chuẩn bị trước như thế. Tôi thấy thật thú vị vì sự chu đáo của thầy giáo.

Đến những quyết định mang tính đột phá

Khi vào học chính thức, Ngoài 7 môn học của trường, chúng tôi còn được học môn Academic writing. Đây là một môn học rất quan trọng dù chỉ có 5 buổi, nó giúp chúng tôi hiểu được cách viết, cách trình bày và các quy tắc nhất định phải theo khi viết luận trong trường đại học. Ngạc nhiên nhất là chúng tôi đã mất nguyên một buổi đầu tiên chỉ để học về luật chống sao chép và cách ghi tài liệu tham khảo. Có bao nhiêu sinh viên Việt Nam khi được giao bài, đã lên mạng tìm thông tin và chép lại? Có bao nhiêu người sử dụng thông tin để viết lại bằng lời của mình. Đó là chưa nói đến việc trong lớp, dùng chung ý tưởng dù diễn đạt khác nhau, cũng bị coi là sao chép. Và bạn hãy chuẩn bị tinh thần để nhận điểm 0 cho toàn bộ công sức của mình. Đây cũng là bài học có giá 225$ cho 1 điểm 0 mà các anh khóa 1 đã trải qua.

Và những khám phá thú vị tại trường

Hiện giờ, chúng tôi đã bắt đầu với những bài coursework**. Thú thật, khi mới nhận được coursework, tôi đọc mà hoa hết cả mắt. Trang đầu tiên của đề bài lại là luật chống sao chép. Bây giờ thì thấy quen quen và hiểu được đề bài rồi, cũng là lúc tôi nhận ra những hướng dẫn rất tỉ mỉ, chi tiết trong đề bài, từ quy cách nộp bài, thời gian, những lỗi hay gặp khi nộp bài, cho đến hướng dẫn của nội dung bài tập: cần phải làm những gì, nộp những gì. Thích nhất là cách chấm điểm cũng được công khai rất rõ ràng. Giống như là đã chỉ cho bạn đường đi và đích đến, chỉ cần bạn chăm chỉ, bước từng bước một là nhất định sẽ tới.

Còn một điều nữa tôi thật sự thích ở trường đó là các thầy giáo đều có kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy, hơn nữa lại rất nhiệt tình. Mỗi người có một sở trường riêng. Lớp tôi hay bị thầy Dũng (dạy môn System Programming) mắng te tua vì tội lười biếng, nhưng phong cách của thầy lại rất dễ chịu khiến cho có muốn giận cũng không giận được, chỉ có thể biến cơn giận thành hành động, như là kiểu bị khích vậy. Còn một thầy Dũng dạy môn Distributed System thì rất hay dùng hình vẽ khi giảng bài. Slide đa phần là nhiều chữ, nhưng với những hình vẽ đó tôi thấy mình hiểu và nhớ bài rất nhanh. Thầy Andrew có khuôn mặt khá bầu bĩnh, thơ trẻ, lúc giảng bài ánh mắt rất tươi và nhanh nhạy. Thầy đặc biệt hay sử dụng ví dụ liên quan đến game hoặc phim ảnh. Thầy Hans khi làm slide giảng bài thường rất nhiều trang, tuy nhiên mỗi trang chỉ 1, 2 câu với chữ rất to, dễ đọc, và dễ nhớ, lại hay có các hình ảnh vui nhộn, ấn tượng cho nên việc học trở nên thú vị hơn nhiều. Còn 1 điều đặc biệt nữa ở thầy đó là sự cẩn thận hiếm có trong việc chấm bài. Bạn có thể được sửa từ dấu chấm, dấu phẩy, cho đến các chữ nào cần in nghiêng, từ font chữ, cỡ chữ, cho đến việc vẽ đồ thì hoặc cách chụp hình mô tả. Mọi thứ phải chuẩn, và gần đạt đến hoàn hảo. Mặc dù Academic Writing là môn học không có trong chương trình của Greenwich, nhưng nếu bạn không qua được những yêu cầu có vẻ tủn mủn vụn vặt đó trong bài viết, thì bạn cũng sẽ phải ở lại lớp chờ khóa sau. Lớp tôi đã có 2 bạn phải ở lại như vậy. Đó có thể cũng là điều tốt và cũng là một bài học cho những ai học tập không nghiêm túc.

Khóa của tôi phần đa là các bạn mới tốt nghiệp aptech nên có nhiều thời gian, đi học khá đầy đủ và chăm chỉ. Tuy nhiên, tỷ lệ sinh viên nữ hiện giờ quá ít. Cả 2 khóa chỉ có tôi và một em nữa là con gái. Hy vọng rằng khóa sau sẽ có nhiều bạn nữ hơn để cho tỷ lệ cân bằng trở lại.

Tôi thấy mình giống thị nở, “tạm dừng việc yêu”, tôi tạm dừng việc đi làm kiếm tiền đang rất hấp dẫn để quay lại đi học vì biết rằng đây là một lựa chọn cần thiết. Cuộc sống còn rất dài và rộng phía trước, tôi đang cho mình cơ hội hoàn thiện bản thân để vững bước hơn vào tương lai.

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm