Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
hauhuan Trả lời cuối cùng: 26/04/2011
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

cuonglee

1 lượt cảm ơn

Nên học đại học tại chức hay văn bằng 2 ?

Châu Lam Vân 23/04/2011 - 13:02

    Em sinh năm 1990 , sống ở Tp Hồ Chí Minh , hiệ tại em có 1 bằng Trung cấp chuyên nghiệp ngành Công Nghệ Thông Tin , 1 bằng A Anh Văn , và đang theo học 1 lớp kế toán tin học của trương đại học Sài Gòn , Bây giờ em muốn học làm kế toán , nên xin tư vấn của mọi người .

          * Em đọc trên trang chủ của trường ĐH Kinh Tế TpHCM , thấy có ghi ĐH Tại chức và VB 2 ,  cái nào hình như cũng đào tạo trình độ ĐH , vậy nếu em muốn lấy bằng ĐH , thì nên học cái nào tốt hơn ?

          * Em cũng ko rõ thời gian học cưa 2 cái này , nếu đk học TC , thì học phí khoảng bao nhiêu ?

          * >"< Cho hỏi cao học với cao đẳng có phải là 1 ko ? ( vì lần đầu nghe từ cao học )

          * Có ai thi VB2 trường ĐH Kinh Tế rồi cho em hỏi luôn . thi đầu vào có giống như lúc thi ĐH ko ạ ? Vì nếu thế thật thì chắc em bó tay ....

    CÁM ƠN MỌI NGƯỜI ĐÃ ĐỌC !

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
6601
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Phạm Thị Hậu

26/04/2011 - 00:11

Bạn thân mến!

Vấn đề của bạn được chuyên gia tư vấn Hải Hậu của Tổng đài tư vấn tuyển sinh 1900 66 69 chia sẻ như sau:

- văn bằng 2 là hoc thêm bằng khi bạn đã có 1 bằng về 1chuyên nganh nào đó,nhung đi làm ở các ngành bổ sung cho nhau( ví dụ là có bằng về chứng khoán, nhưng lại làm vè kế toán doanh nghiep, học chuyên ngành tiếng anh nhưng sau có thể học thêm văn bằng để làm giáo viên.......). Còn hệ vừa học vừa làm (hệ tại chức) trình độ đại học hoặc cao đẳng được các trường xây dựng trên cơ sở chương trình hệ chính quy. Nội dung chương trình vừa học vừa làmphải bảo đảm các yêu cầu về nội dung của chương trình hệ chính quy cùng trình độ đào tạo. Thời gian học sẽ kéo dài hơn so với hệ chính quy từ 6 tháng tới 1 năm.

Mục tiêu của hệ tại chức phục vụ cho những người đang đi làm muốn nâng cao trình độ nghề nghiệp (chứ không phải trình độ nghiên cứu), hay muốn đổi nghề mới cho phù hợp hơn hoặc không có khả năng về kinh tế, năng lực học vấn để theo đuổi hệ chính quy.

- Trong trường hợp của bạn, thời điểm này bạn chỉ có thể theo học hệ tại chức của một trường Đại học nào đó. Chỉ khi nào bạn tốt nghiệp trường Đại học Sài Gòn thì bạn mới có thể đăng ký thi và học 1 văn bằng 2.

- Cao học là chương trình đào tạo trên Đại học, bậc Thạc sỹ hoặc Tiến sỹ (Nghiên cứu sinh) chứ không phải là cao đằng như bạn nghĩ.

- Nếu đã tốt nghiệp 1 trường Đại học, bạn có thể đăng ký thi và học 1 văn bằng 2 tại 1 trường Đại học khác hoặc ngành khác của trường bạn. Thi Văn bằng 2 trường Đại học Kinh tế quốc dân, bạn cần chú ý những điểm sau:

1. Đối tượng tuyÓn sinh: Những người có bằng tốt nghiệp đại học các hệ chính quy, tại chức,
chuyên tu, mở rộng, từ xa, tập trung (Trừ đại học ngắn hạn), có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT, nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ tuyển sinh và đạt các yêu cầu tuyển sinh theo quy định của Trường
2.1 - Diện miễn thi tuyển sinh
- Những người đã tốt nghiệp đại học chính quy tại trường đại học Kinh tế quốc dân.
- Những người đã tốt nghiệp đại học chính quy các ngành thuộc nhóm ngành khoa học tự nhiên, kỹ thuật, công nghệ.
2.2 - Các môn thi tuyển: Những người không thuộc diện miễn thi (mục 2.1) phải thi viết 2 môn: Tiếng Anh (Trình độ B) và Toán cao cấp (Chương trình cơ bản). Thời gian: 120 phút/môn thi.
3) Phương thức xét tuyển:
3.1 - Đối với diện thi tuyển sinh: Trường lấy điểm từ cao trở xuống đến đủ chỉ tiêu. Nếu thí sinh đạt điểm vào trường, nhưng không đủ điểm vào chuyên ngành Kế toán tổng hợp, Kiểm toán, Ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp thì được đăng ký chuyển sang chuyên ngành khác chuyên ngành khác.
3.2 – Đối với diện miễn thi tuyển sinh: căn cứ vào tình hình cụ thể về số lượng hồ sơ đăng ký , Trường sẽ có phương án xét tuyển phù hợp vào các chuyên ngành Kế toán tổng hợp, Kiểm toán, Ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp. Còn đối với các ngành khác, Trường sẽ đáp ứng nhu cầu người học, nếu có đủ số lượng đăng ký để đảm bảo quy mô mở lớp.
3.3 - Trường chỉ mở lớp đào tạo các chuyên ngành khi có ít nhất 50 sinh viên/chuyên ngành. Nếu thí sinh đăng ký vào chuyên ngành có ít người học, không đủ để mở lớp thì Trường cho đăng ký sang chuyên ngành khác hoặc trả lại hồ sơ.

Chúc bạn học tốt.


-

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm