Những bài thi như thế nào có thể bị coi là có đánh dấu bài trong quá trình chấm thi?

Cụ thể như nếu TS đã vẽ hình bằng bút chì hay bài làm có màu mực đậm nhạt khác nhau thì bài thi có bị coi là "đánh dấu" không? Cách xử lý sẽ như thế nào? [:(]
cance
Trả lời 15 năm trước
Những bài thi bị phát hiện có những dấu hiệu bất thường, nghi vấn là "đánh dấu" bài sẽ được hội đồng đưa ra chấm tập thể. Làm bài bằng hai màu mực, sử dụng bút màu đỏ, vẽ hình (trừ hình tròn vẽ bằng compa) bằng bút chì, có ký hiệu đặc biệt, bài thi bị nhàu nát... là những biểu hiện vi phạm qui chế thi. Còn nếu phát hiện các biểu hiện bất thường có dấu hiệu gian lận, tiêu cực, bài thi sẽ bị xem xét xử lý theo qui chế. Mức độ xử lý tùy thuộc vào mức độ vi phạm.