Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Thi khối C, chọn việc có khó ko ạ?

Doan duy 07/03/2013 - 15:32

Em chỉ còn 1 năm nữa là phải đối mặt với 2 kì thi lớn và phải chọn một con đường phù hợp với mình. Giờ em rất bối rối không biết mình sẽ học ngành gì. Em có năng khiếu về khối C, khả năng nói khá, yêu thích nghệ thuật hay quảng cáo. Song điều kiện gia đình không mấy khá giả. Nghe nói học khối C sau này rất khó xin việc. Vậy em nên học ngành nào là phù hợp với điều kiện của mình.

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
337
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thu

07/03/2013 - 15:33

Chào bạn! Việc lựa chọn ngành học tức là lựa chọn con đường nghề nghiệp tương lai của bạn, vì vậy không những bạn tư vấn từ chuyên mục mà cần tham khảo thêm ý kiến từ gia đình và thầy cô để có lựa chọn phù hợp. Nhưng trước hết, bạn phải gạt bỏ những lời nói của mọi người để có thể lắng nghe chính mình một cách trung thực nhất và trả lời câu hỏi: Bạn thật sự yêu thích lĩnh vực nào?

Theo thông tin bạn cung cấp, bạn có năng khiếu về khối C, khả năng giao tiếp khá, thích ngành nghệ thuật giải trí hay quảng cáo. Nhận ra sở trường của bản thân chính là bước đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Hãy nâng cao sự yêu thích thành sự đam mê để bạn có thêm sự khao khát góp phần thành công trên con đường bạn đã chọn. Bạn đã làm được điều đầu tiên, vậy hãy tiếp tục cố gắng phát triển và hoàn thiện những năng khiếu đó, bạn nhé!

Những nhóm ngành thuộc khối C hiện nay luôn trong tình trạng thiếu sinh viên. Điều này được mọi người giải thích là do các ngành thuộc khối C sau khi tốt nghiệp thường khó xin việc hơn những ngành kinh tế hoặc kỹ thuật khác. Điều này thật sai lầm. Bởi vì bất cứ ngành nghề nào cũng có quy luật đào thải của nó. Chỉ cần bạn giỏi trong lĩnh vực của mình, chắc chắn bạn sẽ có chỗ đứng. Cho dù bây giờ bạn có học một ngành thật “hot” đi nữa, vài năm sau nó cũng có thể trở nên “nguội lạnh”. Chi bằng hãy học một ngành bạn thích, để có thể vì nó mà cố gắng suốt đời, bạn nhé!

Nếu yêu thích các ngành xã hội, nghệ thuật, bạn có thể suy nghĩ việc theo học các ngành Báo chí, Sư phạm, Luật… Nếu không bạn có thể suy nghĩ việc học những ngành tương tự như Văn học và ngôn ngữ, Nhân học, Xã hội học… Về cơ bản, các ngành thuộc khối khoa học xã hội có chung một nền tảng giống nhau, chỉ khác một phần rất nhỏ về chuyên ngành. Cụ thể, nếu bạn học khoa Văn học và ngôn ngữ, bạn vẫn có thể làm báo giỏi, chỉ cần bổ sung thêm Chứng chỉ nghiệp vụ báo chí. Ngoài ra, nếu tốt nghiệp các trường thuộc khối KHXH&NV bạn vẫn có thể làm những công việc được cho là “hot” nhất hiện giờ như Copy Writer, PR, biên tập viên… Bạn sẽ làm tốt, nếu bạn thực hiện được những điều sau đây:

1. Khả năng học tập

Bạn hãy chứng tỏ năng lực của mình qua kết quả học tập của bạn. Không chỉ học những môn mình yêu thích mà học lực đều cho tất cả các môn, đặc biệt các môn chuyên ngành cần tìm hiểu sâu, nâng cao kiến thức.

2. Tham gia ngoại khóa

Tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa ở trường để có cơ hội trải nghiệm công việc phụ trách. Từ đó bạn tự tin ghi vào phần kinh nghiệm làm việc của hồ sơ tìm việc phần công việc mà bạn đã từng làm. Đồng thời qua đó bạn cũng được nâng cao những kỹ năng “mềm” (kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng trình bày trước đám đông, kỹ năng giao tiếp,…)

3. Ngoại ngữ & Vi tính

Đừng quên trau dồi kỹ năng vi tính văn phòng và ngoại ngữ để bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn. Cũng như mức lương cũng sẽ được tăng theo khả năng của bạn.

Nhà tuyển dụng, doanh nghiệp luôn luôn mong muốn tìm được những nhân tài có đủ sự nhiệt tình và khả năng đáp ứng công việc. Mà điều này lại được nhà tuyển dụng xem xét trong thời gian học tập và tham gia các hoạt động của sinh viên. Vì vậy bạn hãy chứng minh khả năng năng lực của mình từ thời gian học ở nhà trường.

Để vượt qua 2 kỳ thi lớn thì bạn cần phân bổ thời gian và sức lực học đều cho các môn chứ không chỉ những môn thi khối C. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm