Các trường đại học miền bắc có khoa lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng

cho em hỏi có các trường đại học miền bắc có khoa Tài chính – Ngân hàng nào chỉ dùm em với [:-/][:-/][:-/]
BT
Trả lời 15 năm trước
- Khoa Tài chính Ngân hàng - Viện Đại học Mở Hà Nội - Khoa Tài chính Ngân hàng - Đại học Ngân Hàng - Khoa Tài chính Ngân hàng - Đại học Kinh tế - Khoa Tài chính Ngân hàng - Đại học Đại Nam - Khoa Tài chính Ngân hàng - Đại học Ngoại Thương - Khoa Tài chính Ngân hàng - HV Tài Chính - Khoa Tài chính Ngân hàng - Đại học Ngoại Thương - Khoa Tài chính Ngân hàng - ĐH Kinh tế (ĐH Quốc gia Hà Nội) Ở phía Bắc, ngoài các trường đã nêu ở trên, bạn có thể thi vào ngành Tài chính - Ngân hàng của ĐH Thương mại với điểm chuẩn 21,5; ĐH Hà Nội khối A 20 điểm, khối D 27 điểm (nhân hệ số 2); ĐH Công đoàn khối A 18,5 điểm, khối D 17 điểm; ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội khối A 15 điểm, khối D 14 điểm. Năm nay, Viện ĐH Mở Hà Nội cũng được Bộ GD&ĐT cho phép mở thêm khoa Tài chính - Ngân hàng, đào tạo cử nhân đại học chính quy khối A và D1, với 280 chỉ tiêu. Tại miền Trung, bạn có thể thi vào ĐH Hồng Đức khối A 15, khối D 14 điểm; ĐH Vinh 16,5 điểm (khối A). Còn ở miền Nam, ngành học này của ĐH Công nghiệp TP HCM lấy điểm chuẩn là 21 hoặc hệ CĐ lấy 12 điểm. CĐ Tài chính - Quản trị Kinh doanh cũng lấy khối A 19, khối D 17 điểm. Ngoài ra, bạn có thể thi vào các ĐH bán công, dân lập. Ngành Ngân hàng hoặc Tài chính doanh nghiệp của ĐH Bán công Marketing lấy điểm chuẩn khối A 15, khối D 13; ngành Tài chính - Tín dụng của ĐH DL Tôn Đức Thắng lấy tuyển A 16, khối D 15 điểm; ĐH DL Phương Đông lấy điểm khối A 15, khối D 13... Do các trường đào tạo ngành Tài chính - Ngân hàng đều phải dạy theo chương trình khung quy định của Bộ GD&ĐT nên sự khác biệt về kiến thức giữa các trường cùng nhóm ngành là không lớn. Vì thế, cơ hội làm việc và khả năng thăng tiến phụ thuộc vào khả năng học tập chứ không phụ thuộc nhiều vào nơi đào tạo.