Em xin hỏi nghành hệ thống thông tin kinh tết của trường ĐH Ngân Hàng TP.HCM đào tạo những gì?cơ hội việc làm ntn ?

Ngành hệ thống thông tin kinh tế Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đào tạo những gì, ra trường cơ hội việc làm có cao không?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Ngành hệ thống thông tin kinh tế sẽ trang bị những kiến thức liên quan đến công nghệ máy tính như cơ sở dữ liệu, kỹ thuật lập trình... Ngoài ra còn được trang bị các nghiệp vụ liên quan hoạt động của ngân hàng như tín dụng, thanh toán quốc tế, thị trường chứng khoán... để sinh viên có thể vận dụng các kiến thức về tin học vào việc giải quyết một bài toán trong lĩnh vực ngân hàng. Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm ở bộ phận quản lý dữ liệu các doanh nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước, trung tâm tin học, ngân hàng; tham gia thiết kế cài đặt các phần mềm tài chính kế toán; các cơ quan thống kê; phân tích thông tin kinh tế; làm công tác giảng dạy… Ngành này chỉ mới tuyển sinh từ năm 2005 và đến năm 2008 mới có lượt sinh viên đầu tiên ra trường. Tuy nhiên, theo dự đoán, nhu cầu của các ngân hàng về ngành này sẽ rất lớn vì tất cả ngành đào tạo của Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đều phục vụ cho ngành ngân hàng.