Phân tích quy luật quan hệ sản xuất phù hợp với trình độ phát triển của l­­ực lượng sản xuất?

ai có câu trả lời thì cho em xin sớm nha em đang rất cần. [:(]thank mọi ng trc [:-P]
luc xem bua
Trả lời 15 năm trước
Điều đầu tiên bạn cần phải quan tâm đó là quan hệ sản xuất bao gồm những mối quan hệ nào?đó là quan hệ sở hữu,quan hệ tổ chức quản lý,quan hệ phân phối.Cái tiếp theo đó là bạn phải xem xem các mối quan hệ đó thể hiện như thế nào,các yếu tố cấu thành các quan hệ đó,lấy một ví dụ:sự khác biệt giữa sở hữu ruộng đất của người nông dân và địa chủ đối với ruộng đất có gì khác nhau,đó chính là sự sử dụng lao động:người nông dân sử dụng lao động của chính mình còn tên địa chủ thì sử dụng lao động của người khác chính mối quan hệ sở hữu bộc lỗ dưới các hình thức sử dụng lao động khác nhau đã bao hàm mối quan hệ giữa lực lượng sản xuất và quan hệ sản xuất,nếu tiếp tục bạn có thể nói tiếp về tính chất trong sử dụng lao động và các đặc điểm sở hữu trong quan hệ sản xuất tư bản chủ nghĩa.Các mối quan hệ về quản lý tổ chức và quan hệ phân phối bạn cũng hoàn toàn có thể phân tích dựa trên các yếu tố này nhưng phải gắn nó với tính chất của hoạt động sản xuất,sử dụng lao động và tính chất của người lao động và kẻ sử dụng lao động trong hoạt động sản xuất.cách tôt nhất để có thể trình bày phân tích mối quan hệ này đó là bạn hãy phải gắn nó với việc phân tích tất cả quá trình phát triển của quan hệ sản xuất và lực lượng sản xuất,nếu bạn sử dụng các bài viết có tình chất lý luận chung thì chỉ đơn thuần là nhắc lại các quy luật một cách phổ quát và mang tính giáo điều,chính vì vậy khi đọc giáo trình kinh tế chính trị Max-Lênin nếu không tự đặt ra các câu hỏi thì bạn khó có thể hiểu được nó nhiều hơn một phép toán cộng trừ.