Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
tuncon Trả lời cuối cùng: 18/03/2009
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

cuonglee

1 lượt cảm ơn

Quá trình đào tạo ngành hóa dược giữa các trường có gì khác biệt không?

biet roi 18/03/2009 - 11:02

Hiện nay ngoài trường ĐH Khoa học Tự nhiên có đào tạo ngành Hoá dược thì cũng có một số trường khác đào tạo ngành này như ĐH Dược HN, ĐH Bách Khoa. Vậy quá trình đào tạo giữa các trường có gì khác biệt không?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
4206
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

18/03/2009 - 11:03
Về nguyên tắc nếu đã gọi là ngành Hoá dược thì dù đào tạo ở trường nào cũng phải có nền kiến thức chung như nhau, chỉ khác nhau về tỷ lệ giữa các khối kiến thức cơ bản và kỹ thuật cụ thể.

Theo tôi được biết thì trước đây trường ĐH Dược Hà Nội đào tạo cả hai nhánh là Dược sỹ và Kỹ sư Hóa dược. Sau đó thì bên Hoá dược ít được đầu tư (đầu tư cho ngành này là rất tốn kém) nên số kỹ sư Hóa dược được đào tạo ít đi, trường chủ yếu đào tạo Dược sỹ.

Còn trường ĐH Bách khoa thì cũng chỉ mới thành lập chuyên ngành Hoá dược trong vài năm trở lại đây thôi.

Đối với trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ngay từ khi thành lập (năm 1956) có rất nhiều chuyên ngành liên quan đến Hóa dược như: Tổng hợp hữu cơ, Hóa sinh hữu cơ, Hóa sinh vô cơ, Hoá học các hợp chất thiên nhiên, nghiên cứu mối liên quan giữa cấu trúc và hoạt tính của các hợp chất có hoạt tính sinh học,… Trong khoảng 150 cán bộ của Khoa Hóa học thì có hơn một nửa gồm rất nhiều Giáo sư, Tiến sĩ làm việc trong lĩnh vực này. Số đề tài dự án lớn trong lĩnh vực này đạt đến con số gần 100.

Tuy nhiên do nhu cầu của xã hội và đầu tư của Nhà nước thì đến nay trường mới xây dựng và đào tạo ngành Hóa dược (sinh viên được cấp bằng cử nhân Hóa dược) gồm 4 chuyên ngành: Dược liệu, Tổng hợp Hóa dược, Sinh tổng hợp Hóa dược, Cấu trúc và hoạt tính của các hợp chất có hoạt tính sinh học.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm