Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
6 thành viên trả lời
moclanrung CrazyPanda THAONGO02 chieuthuvang kinhtethoikhunghoang anhledinh Trả lời cuối cùng: 10/06/2009
Thành viên tích cực nhất

Linh Hong

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Khi bị bỏng thì điều trước tiên là phải làm gì là tốt nhất và không để lại sẹo sau này?

Phạm văn chính 10/06/2009 - 14:03

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
4711
Trả lời (6)
Bình luận bằng Facebook (6) | Bình luận bằng ID Vatgia (6)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

moclanrung

10/06/2009 - 14:09
Có thể ngâm vết bỏng bằng nước lạnh sau đó đắp một số loại lá có tính mát lên như lá bỏng, lá ổi...hoặc bôi một số loại kem có tác dụng làm mát da để không bị rát và sưng.
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

NGÔ THỊ THANH THẢO

10/06/2009 - 15:02
đơn giản thui,vừa mới bị bỏng bạn hãy thoa vào vết bỏng một lớp nước mắm thì sẽ không để lại thẹo và đau nữa.
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Phạm Thành Luân01/04/2016 - 17:02

Giờ em mới nghe bôi nc mắm. Không xót hả chị?

Báo vi phạm

nguyen quang phap

06/12/2012 - 11:22

Theo kinh nghiệm dân giang

thì trước tiên khi bị bỏng thì bạn nên ngâm liền vào nước trong lạnh

Và sao đó bạn nahi những hạt gạo nhỏ thành bột và nước rùi phun lên chổ bỏng sau đó để cho nó khô và bạn tiếp tục băng bó và chữa trị theo phương thức Tây y

Chúc bạn mạnh khỏe

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

thu

06/12/2012 - 10:40

Khi bị bỏng phải sơ cứu nhanh và khẩn trương tránh để những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Việc sơ cứu này cũng không được làm bừa bãi, mà cần phải có kiến thức cơ bản, nếu không sẽ vô tình dẫn đến những tổn thương khác. Ngay sau đó, cần đưa bệnh nhân đi cấp cứu ngay.

Xử trí chung

Khi bị bỏng, nên lập tức ngâm ngay vào nước lạnh sạch nhưng không được dùng nước đá, nếu để lâu sẽ không còn tác dụng vì nước lạnh là giải pháp tối ưu cho tất cả các trường hợp bị bỏng nặng hay nhẹ. Nó làm sạch, mát những hóa chất dính trên vết bỏng, giảm đau, giảm nguy cơ gây sốc cho bệnh nhân.

Những trường hợp bỏng nặng như hóa chất, vôi… thì ngay lập tức cởi bỏ quần áo, đồ trang sức dính những chất này, dùng bàn chải hay chổi lông chà nhẹ cho hết sau đó xả nước lạnh, rồi bọc vùng bị bỏng bằng vải khô nhưng tránh không buộc chặt. Nếu bị bỏng ở mắt do bắn hóa chất thì phải rửa mắt ngay, ngâm mắt trong nước khoảng 20 phút cho sạch hóa chất, sau đó dùng vải mỏng băng mắt lại và đưa đi cấp cứu.

Bỏng điện cũng vô cùng nguy hiểm, khi phát hiện phải dùng vật cách điện (bao tay, que, gậy khô) ngắt điện ngay, bị bỏng điện nhìn bên ngoài có thể là rất nhẹ nhưng nguy cơ thương tổn lại rất cao có thể ăn sâu bên trong lớp biểu bì và ảnh hưởng đến nhịp tim, gây nguy hiểm đến tính mạng. Nhất là đối với trẻ nhỏ, các bậc cha mẹ phải thận trọng hơn với những vật dụng trong nhà như phích nước nóng, ổ điện, bếp… do còn nhỏ trẻ chưa hiểu rõ được mối nguy hiểm.

Tuyệt đối không tưới nước mắm hay dầu ăn lên vết phỏng vì như thế dễ làm vết thương bị nhiễm trùng rất nguy hiểm. Một số người khuyên dùng lòng trắng trứng gà bôi lên vết phỏng, điều này cũng giúp làm mát vùng da và mau lành vết thương nhưng chỉ có thể áp dụng cho vết phỏng nông, kín (da vẫn còn lành).

Xử trí vết phỏng nhẹ, vùng phỏng nhỏ

Với những vết bỏng nhỏ, nhẹ, như phỏng pô xe, phỏng nước sôi… thì sau khi ngâm nước (hoặc dội nước nhiều lần) có thể dùng thuộc mỡ đặc trị phỏng bôi phủ lên vết phỏng.

Băng lại bằng gạc sạch. Thoa thuốc bôi vào bông băng trước khi băng sẽ giúp trẻ đỡ đau hơn.

4. Thay băng sau 24 giờ và sau đó mỗi 2 – 3 ngày: Rửa vết thương bằng nước muối, bôi thuốc mỡ đặc trị (Biafin hoặc Silvirin) phủ kín vết phỏng và băng lại bằng gạc sạch.

Không nên chọc vỡ bóng nước, bôi đắp các loại chất bôi không rõ vì sẽ làm chậm lành vết thương và thêm nguy cơ nhiễm trùng. Đến cơ sở y tế nếu trong quá trình chăm sóc tại nhà có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm trùng như da bị đỏ lên hoặc mất màu ở vùng da bình thường quanh vết phỏng, vết phỏng có mùi hôi, vết phỏng sưng nhiều, sốt hoặc kèm ớn lạnh.

Tóm lại: Mức độ tổn thương của bỏng nặng hay nhẹ phụ thuộc vào việc xử lý ban đầu, nếu xử lý sớm và đúng cách sẽ tránh được những hậu quả đáng tiếc xảy ra cho người bệnh.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyenvandinh

08/12/2012 - 21:02

chuyên chữa bỏng bằng công nghệ sinh học tế bào gốc kết hợp lăn kim không để lại sẹo giá cả hợp lý mọi chi tiết sin liên hệ ĐT 0989209459

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm