Lỗi không đọc được thẻ nhớ máy ảnh?

Thẻ nhớ của mình lúc trước vẫn hoạt động bình thường. hum bữa lỡ tay xóa hết các folder khi cắm vào máy tính. bi giờ khi cho vào máy ảnh chụp, xem ảnh bình thường. còn khi đưa vào đầu đọc cho vào máy tính thì ko hiện ra gì hết (dù bộ nhớ vẫn báo dung lượng bị chiếm). hix

ai bít chỉ dùm mình nhé, đang cần gấp lắm, toàn ảnh wan trọng ko à. xin đội ơn nhìu nhìu

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn

Bạn hãy kiểm tra lại thẻ xem có virut hay không nhé, nếu có thì quét sạch đi. Sau đó bạn vào Tool -> Showw hidden file

Nếu vào mà nó hiển thị lên thì tốt, không thì bạn bào Tool bỏ chọn hide protect..., hide extend... Nếu vẫn chưa lên thì fomat nó đi rồi khôi phục dữ liệu

Mà phải đảm bảo là đầu đọc thẻ còn ngon nhé trước khi thực hiện các công việc trên.

Chúc bạn thành công!

Nguyễn Chiến Thuật
Trả lời 14 năm trước

Bạn dùng quét virus đi đã, rùi dùng phần mềm RecoveryCard để khôi phục dữ liệu, phần file mà bạn xóa là file protect của thẻ, bạn ko đc xóa tệp này, nếu ko dễ bị cháy thẻ, hap nói 1 cách dễ hiểu là thẻ luôn báo full, cần format! cho dù máy tính vẫn nhận thẻ nhưng ko đọc đc!