Cho tôi hỏi,tôi có 1 đèn flash rời gắn vào máy ảnh KTS nhưng chụp lúc đá đèn, lúc không( chụp 10 tấm thì có 3 tấm đèn không sáng),

mr orc
Trả lời 15 năm trước
Xin hỏi model máy ảnh của bạn là model gì, đèn của bạn la loại đèn nào? Nếu là đèn và máy không cùng hãng cũng xảy ra hiện tượng trên, nhiều khi còn dẫn đến chập cháy.
Trả lời 15 năm trước
bạn không nói rõ đang xài máy gì và đèn gì nên không thể nói chính xác . nếu Máy và đèn đồng bộ rồi ( đèn số dùng cho máy số chứ đừng lấy đèn máy phim sử dụng cho máy số hoặc ngược lại ) - đèn để Auto : thì đèn chỉ đánh khi môi trường chụp thiếu sáng mà thôi . khi chụp ta nhấn 1/2 nút chụp và giữ nguyên ( half press ) khi đó máy sẽ tiến hành lấy nét chủ đề và đo sáng . nếu thiếu sáng ( bao nhieu EV thì máy sẽ báo cho đèn flash đánh bù bấy nhiêu )