Có nên để cây trong phòng ngủ?

Có nên để cây trong phòng ngủ không mọi người, mình tính để cái cây gì có mùi hương dễ chịu một chút!

Đỗ Xuân Trường
Trả lời 8 năm trước

Vì sao không nên đặt cây xanh trong phòng ngủ?

Cây xanh là đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ của sự phát triển, sự chuyển động, cuộc sống năng động… và đây chính xác không phải là năng lượng bạn muốn có trong phòng ngủ – nơi thuộc âm, cần nhất là sự yên tĩnh và thư thái. Về mặt sinh học, vào ban đêm, chúng nhả khí CO2 vào trong không khí. Và con người làm gì vào ban đêm? Hầu hết thời gian này chúng ta đều dành để ngủ, nên nếu để cây xanh trong phòng ngủ chúng ta sẽ vô tình hít phải khí CO2 không hề tốt cho sức khỏe, thay vì hít khí oxy như bình thường. Đây chính là lý do vì sao cây xanh bị coi là yếu tố không tốt lành cho phòng ngủ theo phong thủy.

pt5

Trồng cây trong phòng ngủ buộc bạn phải thường xuyên tưới nước để duy trì sự sống cho nó, tuy nhiên nếu để không khi trong phòng luôn ở trạng thất ẩm ướt sẽ tạo nhiều cơ hội cho vi khuẩn sinh nở, đó là điều không hề tốt đối với sức khỏe của bạn. Nhưng cũng tránh để cây ở tình trạng kém phát triển dẫn đến héo úa. Cây cối là thước đo trường khí cho căn phòng, nếu để cây chết sẽ mang điều không tốt lành cho bạn.

Những loài cây có hoa với màu hương đậm sẽ còn đem đến cho gian phòng cảm giác ngột ngạt.