Tư vấn giùm phong cách ăn mặc cho sinh viên ?

Anh chị cho em hỏi cách ăn mặc cho sinh viên sao cho giản dị mà ko quê mùa đc ( em thấy quần jeans xanh nhạt + với áo trắng may sẵn + dép quai hậu cho năng động đc ko vậy ah) em cao 1m7 cân nặng 61kg , nhìn mặt hơi gầy , da ngâm ngâm ko đc trắng ,dáng hơi cao, vòng ngực bắp tay bình thường do có tập thể thao , xin anh chị tư vấn cho em :) em cảm ơn
bdfddff
Trả lời 14 năm trước
phong cach sv ah? quan jean ao pun_somi..giay pata chăc co le dep hon day ban!minh cung dang la sv nam 3,ban cu mac nhung thu ma thi truong dang ban đừng dùng hàng tồn thì ok![:)]
bui thi my nu
Trả lời 14 năm trước
ko sợ bị quê thì vào NINOMAX,BLUE,PT 2000. chịu khó mắc 1 tý or đợi khi nào có đợt giảm giá ko mua hàng may sẵn ở chợ nhé, để ý 1 số người mặc thấy đẹp và mua theo style đó nhé với dáng cao và kg...bạn nên chọn sơ mi có sọc nhỏ thật nhỏ, hay hoa văn nhỏ tí ti thôi nha
ha
Trả lời 10 năm trước

Trước tiên, chúng tôi xin chúc mừng bạn đã vượt qua một kỳ thi cam go để bước vào ngôi trường đại học, bạn nên nhớ khi rời xa vòng tay yêu thương của gia đình và bước ra ngoài xã hội phải thì cần chuẩn bị tư tưởng và hành trang cần thiết cho một cuộc sống tự lập từ bây giờ. Vậy việc bạn ăn mặc cũng rất quan trọng thể hiện vị trí và tính cách của một sinh viên năng động, trẻ trung và thanh lịch.

Những lời khuyên của chúng tôi dưới đây dành cho các tân sinh viên sẽ không bao giờ thừa khi bạn chuẩn bị hành trang cho mình bước vào năm học mới. Ba lô của bạn sẽ rất cần thiết những món đồ hữu dụng sau:

1. Váy

Bạn hãy mang theo hai chiếc váy để thay đổi trong các sự kiện khác nhau. Hai chiếc váy với hai phong cách, một chiếc để bạn thấy thoải mái cho các cuộc hội hè còn một chiếc cần nghiêm chỉnh để bạn giao tiếp gặp gỡ trong công việc quan trọng. Hãy sắm thêm cho chiếc váy của bạn một chiếc thắt lưng, một chiếc áo len khoác mỏng, một đôi giày đế bệt hoặc sandal đế thuyền màu đen là lựa chọn tốt nhất cho bạn để có thể dễ kết hợp và đi bất cứ đâu.

Thời trang cho các Tân sinh viên, Thời trang, thoi trang thu, tan sinh vien, vay dep, ao so mi, quan jeans, tui xach Thời trang cho các Tân sinh viên, Thời trang, thoi trang thu, tan sinh vien, vay dep, ao so mi, quan jeans, tui xach
Thời trang cho các Tân sinh viên, Thời trang, thoi trang thu, tan sinh vien, vay dep, ao so mi, quan jeans, tui xach
Thời trang cho các Tân sinh viên, Thời trang, thoi trang thu, tan sinh vien, vay dep, ao so mi, quan jeans, tui xach Thời trang cho các Tân sinh viên, Thời trang, thoi trang thu, tan sinh vien, vay dep, ao so mi, quan jeans, tui xach

Hai chiếc váy cho những buổi hội hè

2. Jeans

Hành trang của bạn gái khi rời khỏi nhà không thể thiếu quần jeans! Những chiếc quần jeans cũ được giặt sạch sẽ hoặc sắm mới sẽ giúp bạn có một phong cách trẻ trung năng động tươi mới khi trở thành một tân sinh viên. Hãy cho vào ba lô của bạn khoảng 3 - 4 chiếc quần jeans để bạn có thể xoay vòng khi mặc chúng đến trường. Chọn mỗi quần kiểu dáng khác nhau. Ví dụ kiểu dáng đang hot trong mùa này như: dáng jeans skinny đi với bốt trong mùa thu đông.

Thời trang cho các Tân sinh viên, Thời trang, thoi trang thu, tan sinh vien, vay dep, ao so mi, quan jeans, tui xach

Quần jeans năng động không thể thiếu cho hành trang của sinh viên

3. Quần áo để đi học

Một đôi bốt kết hợp cho chiếc quần hoặc váy bút chì và đặc biệt hành trang của bạn phải có một chiếc áo sơ-mi trắng, áo cộc tay độ nghiêm chỉnh trong tư trang như một nữ sinh viên trường đại học. Trang phục này bạn sẽ mặc trong các dịp thảo luận hoặc hội nghị có tham dự của các thầy cô giảng viên và giáo sư trong trường. Nếu bạn muốn gây ấn tượng trong ngày đầu tiên gặp mặt sinh viên mới, hãy mặc trang phục này, đừng quên là bạn phải mặc sao cho thật thanh lịch, trẻ trung và năng động cho ngày tựu trường nhé!

Thời trang cho các Tân sinh viên, Thời trang, thoi trang thu, tan sinh vien, vay dep, ao so mi, quan jeans, tui xach
Thời trang cho các Tân sinh viên, Thời trang, thoi trang thu, tan sinh vien, vay dep, ao so mi, quan jeans, tui xach Thời trang cho các Tân sinh viên, Thời trang, thoi trang thu, tan sinh vien, vay dep, ao so mi, quan jeans, tui xach

Hai bộ váy áo chỉn chu cho buổi dự hội nghị của trường

4. Áo len móc

Mùa thu sẽ lạnh hơn trong buổi sáng sớm đến trường, bạn hãy sắm cho tư trang của mình thêm vài chiếc áo len móc khoác ngoài nhẹ nhàng phòng khi thời tiết chuyển mùa mà bạn bị ốm. Những chiếc áo khoác len móc lỡ cũng có thể kết hợp với nhiều kiểu dáng quần áo khác nhau như váy, áo thun dài tay và quần jeans…

Thời trang cho các Tân sinh viên, Thời trang, thoi trang thu, tan sinh vien, vay dep, ao so mi, quan jeans, tui xach

Áo len móc không thể thiếu khi tiết trời lạnh

5. Chân váy

Cho những ngày nắng nhẹ, bạn muốn thay đổi mình với gu thời trang nhẹ nhàng, yểu điệu của một cô sinh viên duyên dáng thì nên sắm một vài chân váy ngắn để có thể kết hợp với áo sơ-mi kiểu điệu đà. Một vài mẫu váy thích hợp nhất với có chiều dài đến đầu gối. Và cũng rất thích hợp cho mùa thu và mùa đông này.

Thời trang cho các Tân sinh viên, Thời trang, thoi trang thu, tan sinh vien, vay dep, ao so mi, quan jeans, tui xach Thời trang cho các Tân sinh viên, Thời trang, thoi trang thu, tan sinh vien, vay dep, ao so mi, quan jeans, tui xach

Chân váy nhẹ nhàng duyên dáng

7. Áo jackets (áo khoác nhẹ)

Hãy chọn màu sáng để không cảm thấy tẻ nhạt, chiếc áo khoác sẽ giúp bạn vượt qua cảm giác lạnh của buổi sáng thu hoặc chớm đông. Khi trời mưa, lạnh hoặc có tuyết. Áo khoác không thể thiếu mỗi khi bạn đến trường. Vì vậy bạn nên thêm vào hành trang của mình hai chiếc áo khoác để thay đổi hàng ngày.

Thời trang cho các Tân sinh viên, Thời trang, thoi trang thu, tan sinh vien, vay dep, ao so mi, quan jeans, tui xach

Áo khoác cho mùa thu đông phòng khi trời lạnh

8. Phụ trang cần thiết

Nếu bạn cùng ở trong ký túc xá hãy bảo quản tư trang cá nhân của mình thật khoa học từ tủ sách vở, quần áo cho đến giày dép. Xếp gọn gàng ngăn nắp tất cả mọi thứ sao cho buổi sáng đi học bạn chuẩn bị nhanh nhất nếu có thể.

Thời trang cho các Tân sinh viên, Thời trang, thoi trang thu, tan sinh vien, vay dep, ao so mi, quan jeans, tui xach

Phụ kiện thắt lưng cho váy hoặc quần jeans

Thời trang cho các Tân sinh viên, Thời trang, thoi trang thu, tan sinh vien, vay dep, ao so mi, quan jeans, tui xach Thời trang cho các Tân sinh viên, Thời trang, thoi trang thu, tan sinh vien, vay dep, ao so mi, quan jeans, tui xach
Thời trang cho các Tân sinh viên, Thời trang, thoi trang thu, tan sinh vien, vay dep, ao so mi, quan jeans, tui xach

Khăn quàng cổ nhẹ nhàng vừa làm ấm vừa làm đẹp cho trang phục trong mùa thu

Thêm một vài điểm nhấn bằng trang sức như khuyên tai, lắc tay, vòng cổ và đồng hồ (không cần trang sức đắt đỏ hay quý giá mà vẫn giúp bạn làm đẹp và duyên dáng hơn với thời trang). Phụ trang cho những trang phục của mình không thể thiếu chiếc cặp, túi đựng xách vở, thắt lưng, khăn quàng cổ và mũ len.

9. Giày

Không thể thiếu và bạn sẽ phải chọn lựa những đôi giày tiện lợi và phù hợp nhất cho trang phục của mình. Tất nhiên, một đôi giày cao gót sẽ bất tiện nếu bạn ở tập thể, sẽ phải có đôi giày bệt để thay thế phòng khi bạn đến lớp trễ giờ. Kiểu dáng giày sau thuận tiện nhất cho bạn: Giày vải, giày thể thao, giày mềm gót thấp.

Thời trang cho các Tân sinh viên, Thời trang, thoi trang thu, tan sinh vien, vay dep, ao so mi, quan jeans, tui xach Thời trang cho các Tân sinh viên, Thời trang, thoi trang thu, tan sinh vien, vay dep, ao so mi, quan jeans, tui xach

Giày đế bệt thuận tiện, thích hợp cho những buổi lến lớp năng động, nhẹ nhàng

10. Nhắn nhủ đến Tân sinh viên

Một điều bạn gái nên nhớ khi không sống ở nhà mà lại sống với những người xa lạ (những bạn bè mới và những mối quan hệ mới) thì mọi hoạt động ăn, học và ngủ nghỉ đều có khuôn khổ và giới hạn trong thời gian cho phép. Một phòng có khoảng 5 đến 7 người cùng chung một nhà vệ sinh và phòng tắm vì vậy, bạn nên điều chỉnh quỹ thời gian để sắp xếp cho hợp lý. Không nên dùng chung đồ cá nhân.

Hãy ăn mặc sao cho phù hợp và đơn giản, thanh lịch như vai trò của một nữ sinh viên năng động. Như vậy, bạn vừa gây ấn tượng tốt cho thầy cô giáo, chân thật và giản dị trong môi trường sống cùng bạn bè xung quanh. Đừng nên ăn mặc quá nổi trội, sành điệu mà làm mất đi vẻ duyên dáng của lứa tuổi. Khi ra trường và đi làm bạn lại có cách nhìn khác về phong cách ăn mặc.

Chúc bạn thành công khi lựa chọn tư trang phù hợp cho những năm tháng học tập vui vẻ và nhiều kỷ niệm trong trường đại học của mình!