Ngực to có mặc được áo cổ cồn ko?

Em cao 1m60, nặng 51 kg, vòng ngực khá to (90-67-86), không phù hợp lắm với việc mặc áo sơ mi cài khuy cao như xu hướng thời trang mới (áo cổ cồn)...

Em có thể biến tấu hoặc kết hợp với những trang phục gì để vẫn có thể mặc đúng mốt trong mùa này?

Huyền Anh (27 tuổi, Hà Nội)

Cao Minh Thành
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn Huyền Anh!

Như bài tư vấn vừa rồi, ít nhiều bạn gái yêu thích cổ cồn đã phần nào cảm nhận được vẻ đẹp cổ điển của phong cách này, nó thực sự mang một nét đẹp mang hơi hướng thanh lịch và cũng rất gần gũi. Áo cổ cồnchiều lòng rất nhiều hình thể của người yêu thích thời trang, quan trọng là mỗi chúng ta biết rõ ưu điểm và nhược điểm của mình để lựa chọn những đường nét và tỷ lệ hợp lý của cổ cồn.

Huyền Anh thân mến, như câu hỏi của bạn gửi tới, có nghĩa bạn đã thử mặc mẫu áo này rồi đúng không? Vậy hãy cùng 24H tham khảo thêmvà chọn cho mình tỷ lệ chuẩn, khéo léo xử lý trên mẫu áo cổ cồn nhé.

Tư vấn: Ngực to có mặc được áo cổ cồn?, Thời trang, thoi trang, ao sơ mi, co con, co duc, ao, thoi trang cong so

Tư vấn: Ngực to có mặc được áo cổ cồn?, Thời trang, thoi trang, ao sơ mi, co con, co duc, ao, thoi trang cong so Tư vấn: Ngực to có mặc được áo cổ cồn?, Thời trang, thoi trang, ao sơ mi, co con, co duc, ao, thoi trang cong so

Ứng dụng đa dạng của những mẫu áo cổ cồn

Với chỉ số 3 vòng trên hình thể của Huyền Anh như hiện nay, bạn cũng thấy rõ vòng 1 của mình hơi lớn chút đúng không nào? Độ chênh lệch giữa vòng 1 và vòng 2 (90 và 67) của bạntrong những loại trang phục kiểu khác thìsẽkhá đẹp và gợi cảm, nhưng trong kiểu áo cổ cồn thì làm bạn có cảm giác ngực như đầy hơn? Đừnglo, hãy sử dụng tới giải pháp đánh lừa thị giác trong trường hợp này nhé.

Chiều cao 1m60 của Huyền Anh cho phép bạn mặc thoải mái hơn nhiều bạn gái khác với nhiều phong cách thời trang khác nhau như: áo bỏ buông ngoài quần kết hợp với dây lưng trang trí, áo bỏ trong quần âu hoặc chân váy, jupe... Chính vì mọi phụ nữ luôn muốn thể hiện vòng eo thon nhỏ gọn nên đôi khi hay chú ý tới cách khai thác nó một cách triệtđể bằngviệcchọn những kiểuáothắt eo quá ôm, sát cơ thể, nhất là trong trường hợp tỷ lệhình thể 90-67-86như Huyền Anh thì giải pháp đầu tiên cần nghĩ tới là chúng ta nên bỏ độ buông cho chân ngực và eo áo. Lúc này, bạn nênưutiênnhững mẫu thiết kế có khai thác pen ngực (đường ly may xiên từ hướng chân ngực phía ngoài sườn áo lên tới hướng đỉnh ngực), vì nó vừa đủ độ ôm phẳng và khoe khéo vòng ngực mà không cần ly dọc thân áo. Kiểu áosẽ đủ độ đẹp và hợp lý với những chất liệu mềm, hơi co giãn.

Nếu khu vực này được giải quyết rồi thì Huyền Anh không còn lo lắng gì nữa đâu, bởi các điểm khác của phom dáng áo vẫn bình thường và khoe được kiểu cách mang tính xu hướng cũng như hình thể của bạn. Ví dụ như những kiểu áo ly dọc thân sau, áo cổ cồn cúp thân bẩy mảnh, hoặc pen chéo sườn...

Tư vấn: Ngực to có mặc được áo cổ cồn?, Thời trang, thoi trang, ao sơ mi, co con, co duc, ao, thoi trang cong so

Vòng 1 lớn, bạn nên tránh kiểu áo có chi tiết nơi ngực như thế này

Tư vấn: Ngực to có mặc được áo cổ cồn?, Thời trang, thoi trang, ao sơ mi, co con, co duc, ao, thoi trang cong so

Để hở nút một không làm bạn trở nên lỗi mốt

Tư vấn: Ngực to có mặc được áo cổ cồn?, Thời trang, thoi trang, ao sơ mi, co con, co duc, ao, thoi trang cong so Tư vấn: Ngực to có mặc được áo cổ cồn?, Thời trang, thoi trang, ao sơ mi, co con, co duc, ao, thoi trang cong so Tư vấn: Ngực to có mặc được áo cổ cồn?, Thời trang, thoi trang, ao sơ mi, co con, co duc, ao, thoi trang cong so

Tư vấn: Ngực to có mặc được áo cổ cồn?, Thời trang, thoi trang, ao sơ mi, co con, co duc, ao, thoi trang cong so

Đúng mốt mà vẫn đẹp

Ngoài ra Huyền Anh nên chú ý tới khâu thực hiện khai thác tỷ lệ hoặc điểm nhấn trên sản phẩm, chẳng hạn như một mảnh vải hoa chân có độ đậm phía vai, ngực và nhạt dần xuống gấu áo. Những chi tiết nàycó tác dụng làm cho vòng 1 nhỏ gọn hơn. Bên cạnh đó, nếu trong trường hợp dùng vải hoa thì bạn nên chú ý nói ưu nhược điểm của mình để người thực hiện kiểuáo cho bạngiải quyết phù hợp, như cho điểm nhấn hoa đẹp lên khu trên vai hoặc dưới chân ngực, điều nàyđánh lừa thị giác rất hiệu quả, làm cho tầm ngắm không rơi vào khu vực bạn không tự tin. Quan trọng nhất là không nên lựa chọn những kiểu trang trí hoặc điểm nhấn như bèo, ren, tạo độ phồng xốp thêm cho khu vực vòng một.

Những chất liệu mỏng như voan hoa chìm, vân hoa hoặc hoa bát lớn vẫn là những lựa chọn có ích cho bạn. Bên cạnh đó cũng cần tới sự tinh tế cho khâu chọn nội y như áo lót ngực trơn, ôm quả gọn, cài móc chân ngực. Không nên dùng loại áo quả độn ép hoặc quả nửa hay chất liệu ren, phi bóng, satin... Những kiểu nội y nàycàng làm tập trung thị giác củađối phươngvào khu vực này hơn.

Thực ra với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của chúng ta, thẩm mỹ thị giác đã thành thói quen. Với những kiểu áo cài kín cổ thì chỉ dùng cho mùa đông xuân là chủ yếu, vì thị giác của ngườinhìn luôn cócảm giác nóng bức khi nhìn người đối diện cài kín cổ trong mùa hè. Xu hướng thời trang châu Âu năm 2010 thiên về kiểu áo cài kín, nhưngchúng ta có thể dung hòa cho hợp lý để vẫn giữ được phong cách đẹp mà không bị khó chịu.

Tư vấn: Ngực to có mặc được áo cổ cồn?, Thời trang, thoi trang, ao sơ mi, co con, co duc, ao, thoi trang cong so Tư vấn: Ngực to có mặc được áo cổ cồn?, Thời trang, thoi trang, ao sơ mi, co con, co duc, ao, thoi trang cong so

Tư vấn: Ngực to có mặc được áo cổ cồn?, Thời trang, thoi trang, ao sơ mi, co con, co duc, ao, thoi trang cong so

Chút phá cách khiến bạn nữ tính hơn

Trong bài tư vấn trước, Huyền Anh đã tham khảo một số mẫu áo và cách giải quyết, riêng trong bài này tôi sẽ đi sâu hơn về tỷ lệ nút áo. Mẫu cổ đức được thể hiện bằng lớp keo cứng, dán thêm lớp cóc đầu lá cổ sẽ tạo thành khuôn cổ cồn đẹp. Tùy vào chất liệu hoặc tỷ lệ size áo để người thiết kế tạo ra mẫu khuôn lá cổ hợp lý cũng nhưkhoảng cách giữa các nút áo và nút một (nút đầu tiên tính từ chân cổ đức đi xuống gấu áo) phải thích hợp. Như vậy Huyền Anh và các bạn gái yêu thích cổ cồn khỏi lo lắng rồi nhé. Nút một được bỏ buông, không cần thiết cài kín, nhưng quan trọng là kỹ thuật của người may khuôn cổ luôn tạođược vịtríđứngởthành cổ áo, dù bỏ nút một nhưng cổáoluôn luôn mo, ôm vào cổ người mặc, đây là kỹ thuật khó, đòi hỏi tỷ lệ chính xác và tỷ mỉ. Bởi vậy bạn nên hiểu lối thời trang đơn giản lại là nhữngthao tácrất kỹ thuật và tinh tế đấy Huyền Anh nhé.

Cách thức lắp ghép và thể hiện đúng xu hướng, Huyền Anh vui lòng tham khảo lại phần tư vấn của ngày 25 tháng 8 vừa qua nhé. Trong bài tương tự, tôi đãmang tớiđộc giả chút ít khái niệm cũng như cách thức kết hợp, lựa chọn chất liệu để vừa đúng xu hướng mà lại giải quyết được nhược điểm hình thể trong phong cách áo sơ mi cổ cồn rồi đó.

Tham khảo thêm:

Tư vấn: Ngực to có mặc được áo cổ cồn?, Thời trang, thoi trang, ao sơ mi, co con, co duc, ao, thoi trang cong so

Tư vấn: Ngực to có mặc được áo cổ cồn?, Thời trang, thoi trang, ao sơ mi, co con, co duc, ao, thoi trang cong soTư vấn: Ngực to có mặc được áo cổ cồn?, Thời trang, thoi trang, ao sơ mi, co con, co duc, ao, thoi trang cong so

Tư vấn: Ngực to có mặc được áo cổ cồn?, Thời trang, thoi trang, ao sơ mi, co con, co duc, ao, thoi trang cong so

Tư vấn: Ngực to có mặc được áo cổ cồn?, Thời trang, thoi trang, ao sơ mi, co con, co duc, ao, thoi trang cong so Tư vấn: Ngực to có mặc được áo cổ cồn?, Thời trang, thoi trang, ao sơ mi, co con, co duc, ao, thoi trang cong so
Tư vấn: Ngực to có mặc được áo cổ cồn?, Thời trang, thoi trang, ao sơ mi, co con, co duc, ao, thoi trang cong so

Tư vấn: Ngực to có mặc được áo cổ cồn?, Thời trang, thoi trang, ao sơ mi, co con, co duc, ao, thoi trang cong so Tư vấn: Ngực to có mặc được áo cổ cồn?, Thời trang, thoi trang, ao sơ mi, co con, co duc, ao, thoi trang cong so

Tư vấn: Ngực to có mặc được áo cổ cồn?, Thời trang, thoi trang, ao sơ mi, co con, co duc, ao, thoi trang cong so

Bạn gái sở hữu vòng ngực đầy cũng có thể phá cách hơn trong những mẫu cổ cồn sau của MiuMiu 2010 trên đây

Chúc Huyền Anh tự tin hơn và có thêm nhiều sự lựa chọn sau bài tư vần cổ cồn này nhé!

Thân chào bạn - Tiến Lợi!