Mặc quần nhung ống suông thế nào cho đẹp?

pq
Trả lời 12 năm trước

Một sự trở lại bất ngờ và táo bạo của kiểu quần nhung ống loe và suông, những thương hiệu thời trang casual tên tuổi như J.Brand, Gap, Forever... đang dẫn đầu xu hướng này.

"Xuất thân" của những chiếc quần nhung không có gì làm đặc biệt khi nó từng được chọn như một loại quần "bảo hộ" và chỉ dành cho những người làm các công việc nặng nhọc ngoài đường phố.

Ở châu Âu và Mỹ, bạn sẽ thường thấy những phụ nữ, đàn ông trung niên mặc những chiếc quần nhung sờn màu, rộng rãi đi lại trên phố hay đi làm. Vậy là quần nhung dần dần bị gắn mác "thời trang dành cho người già".

Nhưng dường như hình ảnh của chiếc quần nhung này đã thay đổi hoàn toàn khi phong trào thời trang retro tìm đến đỉnh cao của nó. Một loạt các thương hiệu trẻ hoặc các nhãn hàng trang phục phổ thông chọn quần nhung để sáng tạo và thay đổi cái nhìn về cách đánh giá thời trang của thế hệ trẻ bằng cách đưa vào từng BST, từng mẫu thiết kế hơi thở đời sống của thập niên 50', 60', 70'.

BlankNYC, Gap, Forever, J.Brand... chính là những cái tên dẫn đầu trong việc tái tạo hình ảnh của những chiếc quần nhung cạp cao hoặc cạp trễ, phần ống xuông rộng hoặc loe trùm gót giầy. Thời trang, cá tính, chút mạnh mẽ và phóng khoáng của thời trang nam được chắt lọc tinh tế để mang tới sự "giải phóng" của cơ thể và thời trang dành cho phái nữ.

Để giúp bạn "update" nhanh nhất phong cách mới này, chuyên mục Đẹp gửi tới bạn những hình ảnh và gợi ý chọn quần nhung đi kèm các cách mix sáng tạo, hấp dẫn hơn cho tủ đồ mùa thu đông này.

Quần nhung dáng thụng màu đỏ bordeaux ấm áp để bạn mĩ cùng
những kiểu áo len mỏng ôm hoặc áo choàng ponchos cá tính

Quần nhung đen dễ kết hợp hơn với áo sơ mi kẻ ca rô, áo thun hoặc áo khoác.
Một kiểu quần nhưng với cách mix và chọn phụ kiện khác nhau
bạn có thể diện chúng trong nhiều dịp.

Quần nhung đen màu xanh lá mang lại vẻ tươi trẻ cho bạn gái, phối cùng áo
thun ôm tone xanh nhạt, áo len sáng màu hoặc áo vest thanh lịch

Những gam màu "cũ" lại trở nên vô cùng thời trang như nâu đất, đỏ mận vì
chính chúng mang lại cảm nhận thời trang "retro" mạnh mẽ. Chọn áo vest
nhung và giày oxforad da để bạn sở hữu đúng chất vintage.

Style urban modern (thành thị hiện đại) với kiểu quần nhung ống côn ôm
sát dành cho nàng chân dài. Mix cùng bốt da lộn, áo thun in hoa và túi xách bản to

Quần nhung nhuộm màu giả jeans giúp bạn trông thật năng động, khỏe khoắn.
Bạn nên chọn phối áo sơ mi lụa, bốt lửng, găng tay và mũ sẽ giúp bạn thêm sành điệu.

Quần nhung màu nổi như tím, xanh cũng là một gợi ý cho bạn
gái yêu thích xu hướng color-block.

Quần nhung loe màu vỏ đỗ, giày loafer đế gỗ to, túi xách đeo vai dáng dài,
áo trend-coat, bạn đã sẵn sàng trở thành nàng công sở vintage?