Cách chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn ?

Em cao 1m50 nặng 46kg (bụng và đùi em hơi to). Số đo ba vòng là 76-64-90. Vòng 1 hơi nhỏ nhưng em rất thích mặc áo cưới dạng ống. Mẹ em (thợ may) đã chọn mua cho em vải phi mờ màu trắng sữa để may váy cưới và vải satin màu vàng + vải chifon màu hồng son để may đầm dạ hội, vải voan ren màu đỏ có đính kim sa màu ánh vàng để may áo dài cưới. Nhưng giờ vẫn còn băn khoăn về việc chọn kiểu để hợp với vóc dáng của em.

Em thấy mấy mẫu váy cưới có lớp voan mỏng bên ngoài nhìn rất nhẹ nhàng  mà không biết có hợp với hình thể em không. Khuôn mặt em tròn vừa, khá dễ thương. Vậy khi em mặc áo dài cưới em nên đội mấn cao hay thấp?

Mong NTK tư vấn giúp để em có thể tự tin trong ngày trọng đại của đời mình. Chân thành cảm ơn anh, chúc anh luôn thành công và mang tới những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống!

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Bạn thật may mắn và hạnh phúc khi có người mẹ thể hiện tất cả tình yêu thương của mình trong từng mũi chỉ, chọn từng kiểu áo cho cô dâu trong ngày hạnh phúc. Hãy lưu giữ những tấm áo này thật cẩn thận nhé. Tôi nghĩ dù nó có hợpthời tranghay không cũng không quan trọng bằng vấn đề nó vô cùng đẹp với bạn, vì người mẹ nào cũng thấu hiểu hết mọi đứa con của mình.

Tôi cũng xin giúp bạn một vài nhắc nhở để bạn có thêm phần lưu ý khi lựa chọn kiểu váy cưới trong ngày trọng đại. Hình thể của bạn hiện nay có vòngngực hơi nhỏ, nhưng lại không đáng lo vì thường trong cách tạo phom dáng của đồ dạ tiệc, đồ cưới sẽ có nhiều cách thực hiện giúp cho người mặc đầy đặn, nữ tính hơn bằng những phụ liệu như gọng, mút ép, mút nâng ngực... Bạn chỉ nên chọn tỷ lệ và kiểu dáng sao cho phù hợp với chú rể mà thôi.

Thường thì các bạn gái hay lo lắng cho mình về khoản trang phục cưới, luôn suy nghĩ sưu tầm, tham khảo từ chất liệu, màu sắc cho tới kiểu dáng rồi trang điểm, trang sức… mà hay quên rằng, trong ngày cưới cô dâu và chú rể luôn song hành bên nhau, sự tương đồng về tỷ lệ cũng như ngôn ngữ của trang phục là thứ mà các cô dâu thường không để ý. Cho nên hãy thể hiện sự hạnh phúc của đôi bạn trẻ, hai tâm hồn đồng điệu qua trang phục màhai bạn dùng trong ngày trong đại này. Bạn hãy luôn nghĩ tới chiều cao và tính cách cũng như trang phục của chú rể để biết cách lựa chọn hợp lý cho cả hai.

Tư vấn: Chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay cuoi, tu van thoi trang, mac dep, ao cuoi, co dau, thoi trang, mua cuoi Tư vấn: Chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay cuoi, tu van thoi trang, mac dep, ao cuoi, co dau, thoi trang, mua cuoi
Tư vấn: Chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay cuoi, tu van thoi trang, mac dep, ao cuoi, co dau, thoi trang, mua cuoi

Hoa hậu Thùy Lâm với những mẫu váy cưới dạng ống

Vớiáo dài

Chiều cao của bạn có thể giúp bạn đội mấn một cách đẹp mắt, không nên nghĩ vì mình thấp thì cần phải đội mấn to để được cao hơn, vì khi đó nhìn cô dâu rất nặng nhọc và sự thật nó cũng rất khó cho cô dâu trong cả một quãng thời gian dài đội trên đầu.

Hiện nay xu hướng áo dài dành cho ngày cưới hỏi đã được biến tấu đi khá nhiều, nó được nhìn theo hơi hướng của tính chất áo đầm, cúp ngực quả, tà đuôi, tay phồng, tay cộc, sát nách… Bạn hãy tham khảo xem tinh thần bên gia đình nhà chồng để lựa chọn cho phù hợp nhé. Theo riêng cá nhân tôi thì bạn không nên đội mấn. Vòng ngực nhỏthường sẽ tạophần ức ngực mỏng, vai gầy nên bạn sẽ phải nhờ tới những lọn tóc xoăn, sóng tóc mềm hỗ trợ lúc này. Sóng tócsẽ tạo cho bạn như mập mạp hơn và cũng duyên dáng hơn nhiều. Quan trọng là nó phù hợp với xu hướng cô dâu hiện đại.

Tư vấn: Chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay cuoi, tu van thoi trang, mac dep, ao cuoi, co dau, thoi trang, mua cuoiTư vấn: Chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay cuoi, tu van thoi trang, mac dep, ao cuoi, co dau, thoi trang, mua cuoi

2 mẫu áo dài cơ bản phù hợp với vóc dáng cô dâu có phần đầy đặn

Với váy dạ hội

Sự kết hợp giữa chinfon và satin là rất tinh tế, vừa tạo ra một chiếc đầm sang trọng lại trẻ trung, sắc màu bạn lựa chọncũng rất phù hợp, vì chúnglàm cho cô dâu nổi bật và mềm mại tới quyến rũ. Hãy tham khảo một số mẫu chúng tôi lựa chọn giúp bạn nhé.

Riêng vòngngực nhỏ nên hãy có phần xử lý với chất liệu hoặc công nghệ may cho khu vực này thật tinh tế, tạo nên độ tinh xảo cũng như độ xốp đầy đặn. Hãy thêm phần tay choàng hoặc tay phồng con sao cho váy ôm thân được an toàn trong cả buổi.Thiết kế phầnngực quan trọng nhất trong phom dáng áo dạ hội vì nó liên quan tới tỷ lệ của cổ, của ngực và chân ngực. Hãy tập trung khai thác khu vực nối chân ngực để phần thân dưới của đầm được tự do, thướt tha và mềm mại.Hãy thêm cánh tiên hoặc khăn dài làm cho bạn đáng yêu hơn nhé.

Tư vấn: Chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay cuoi, tu van thoi trang, mac dep, ao cuoi, co dau, thoi trang, mua cuoiTư vấn: Chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay cuoi, tu van thoi trang, mac dep, ao cuoi, co dau, thoi trang, mua cuoi

Tư vấn: Chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay cuoi, tu van thoi trang, mac dep, ao cuoi, co dau, thoi trang, mua cuoi Tư vấn: Chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay cuoi, tu van thoi trang, mac dep, ao cuoi, co dau, thoi trang, mua cuoi
Tư vấn: Chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay cuoi, tu van thoi trang, mac dep, ao cuoi, co dau, thoi trang, mua cuoi

Bạn sẽ rất lộng lẫy trong thời khắc tiếp bạn bè bên chú rể trong kiểu váy ăn tiệc này

Váy cưới

Xu hướng đơn giản mà tinh tế từ chất liệu hay đường cắt cúp của cho dáng váy đã thay đổi cho sự phức tạp bồng bèo của váy cưới từ lâu nay. Nó giúp cô dâu như gần gũi và thân mật hơn với cuộc sống đời thường.

Phi mờ là chất liệu đẹp để thực hiện áo cưới. Bạn không nên chọn loại nối tùng (nối than từ khoảng eo hông) xòe rộng quá. Tỷ lệ chiều cao không cho phép bạn mặc kiểu này một cách thoải mái, hãy khéo léo cho phần tùng váy bồng, xòe lệch bởi cách kết hoa, tạo độ bồng nơi tùng váy… hoặc tinh tế hơn bởi dáng váy thân 7 mảnh đuôi cá. Mẫu này không chỉ làm cho cô dâu gọn đẹp, mà còn đang là xu hướng hót của thời trang cao cấp và thời trang cưới trên thế giới.

Tư vấn: Chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay cuoi, tu van thoi trang, mac dep, ao cuoi, co dau, thoi trang, mua cuoi Tư vấn: Chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay cuoi, tu van thoi trang, mac dep, ao cuoi, co dau, thoi trang, mua cuoi
Tư vấn: Chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay cuoi, tu van thoi trang, mac dep, ao cuoi, co dau, thoi trang, mua cuoi

Á hậu Hoàng My và người mẫu Uyên Thảo

Tư vấn: Chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay cuoi, tu van thoi trang, mac dep, ao cuoi, co dau, thoi trang, mua cuoi Tư vấn: Chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay cuoi, tu van thoi trang, mac dep, ao cuoi, co dau, thoi trang, mua cuoi

Tùng váy đuôi cá đang rất được ưa chuộng

Với thân đuôi cá bạn như khoe được đường cong cơ thể và gợi cảm hơn rất nhiều. Hãy bớt đi sự trang trí rườm rà mà thay vào đó là những cụm hoa vải làm tay một cách khóe léo, hoặc cao cấp hơn với những chum hoa thêu tay một cách tinh xảo rơi vào điểm nhấn ngực áo, eo áo rồi chuyển lượn tới đường thắt của võng lưng…

Tư vấn: Chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay cuoi, tu van thoi trang, mac dep, ao cuoi, co dau, thoi trang, mua cuoi Tư vấn: Chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay cuoi, tu van thoi trang, mac dep, ao cuoi, co dau, thoi trang, mua cuoi

Những điểm nhấn duyên dáng cho mẫu váy cưới

Xin mời Thy và những bạn đang chuẩn bị làm cô dâu, hãy tham khảo một số mẫu mà chúng tôi đã chọn lựa giúp bạn nhé.

Tư vấn: Chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay cuoi, tu van thoi trang, mac dep, ao cuoi, co dau, thoi trang, mua cuoi Tư vấn: Chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay cuoi, tu van thoi trang, mac dep, ao cuoi, co dau, thoi trang, mua cuoi Tư vấn: Chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay cuoi, tu van thoi trang, mac dep, ao cuoi, co dau, thoi trang, mua cuoi

Tư vấn: Chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay cuoi, tu van thoi trang, mac dep, ao cuoi, co dau, thoi trang, mua cuoi Tư vấn: Chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay cuoi, tu van thoi trang, mac dep, ao cuoi, co dau, thoi trang, mua cuoi Tư vấn: Chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay cuoi, tu van thoi trang, mac dep, ao cuoi, co dau, thoi trang, mua cuoi Tư vấn: Chọn váy cưới cho cô dâu đầy đặn, Bí quyết mặc đẹp, Thời trang, vay cuoi, tu van thoi trang, mac dep, ao cuoi, co dau, thoi trang, mua cuoi

Một số xu hướng cưới mới nhất của các nhà mốt nổi tiếng thế giới

Chúc bạn thật hạnh phúc và tỏa sáng trong những bộ trang phục này. Và một điều quan trọng hơn là hãy tham khảo thêm phần trang phục dành cho chú rể để tìm thấy sự tương đồng trong ngày cưới Thy nhé.