Tư vấn trang phục cho người gầy và nhỏ ?

Em 16 tuổi, cao 1m6, nặng 48kg. Em cảm thấy mình khá gầy, người nhỏ. Vậy em nên ăn mặc như thế nào cho đẹp ạ, mọi người tư vấn giúp

Phan Thị Bảo Trâm
Trả lời 12 năm trước

Trang phục trên 1 số web thời trang để bạn tham khảo.

Áo thun, sơmi tay ngắn hoặc sát nách có độ phồng và hơi rộng nhé.

Áo blouse tay ngắn có vài lớp ren như hình 2 cũng có thể che đi phần nào khuyết điểm của bạn!

Những chiếc áo, váy hay đầm có xếp tầng và xòe rộng nhìn cũng rất đáng yêu.

Nhớ mặc trang phục màu sáng đừng chọn những màu tối như đen, nâu, tím sậm, xanh đen..

Còn quần có thể là những chiếc quần short ngắn hoặc lửng.

Chất liệu vải cũng rất quan trọng. Nên chọn vải Jean, Kaki hay Len mỏng.. chứ ko nên mặc những chất vải quá mềm hoặc rũ xuống, chỉ làm tăng độ "gầy gò" thêm thôi.

Và hãy nhớ là tất cả trang phục đều ko đc ôm bó sát, phải có độ phồng và hơi rộng thôi nhé.

Ngoài ra, bạn có thể mang thêm cho mình phụ kiện như dây thắt lưng kiểu cách, bản to, mũ len với áo khoác hơi dài và rộng thoải mái để tạo cho mình những đường cong tự nhiên, hoặc là áo khoác len, vải bông.. phù hợp với mùa đông Noel nè bạn!

Dáng gầy mình thấy dễ chọn trang phục hơn những người mập, béo mà bạn. Nếu có thêm làn da trắng và mái tóc dày mượt hơi cong tự nhiên nữa lại càng tốt. Hãy thử xem một vài ý kiến trên, mình nghĩ sẽ hợp hơn độ tuổi và dáng người của bạn đó.