Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
tuncon hieubiet thitga hiennhe Trả lời cuối cùng: 25/03/2010
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Nên nghĩ về Giờ Trái Đất như thế nào?

   Đỗ Thị Trinh 25/03/2010 - 16:06

   Nhiều bạn khi nghe về Giờ Trái Đất (20:30 - 21:30 ngày 27/03/2010) nói rằng tắt điện trong một tiếng đồng hồ không làm nên thay đổi gì cho sự biến đổi khí hậu của trái đất mà con người đã gây nên trong nhiều năm qua cả.

   Giờ Trái Đất, thực ra, là một sự kiện mang tính biểu tượng, giúp đông đảo con người sống trên trái đất nhận thức được tác hại mà chúng ta đang gây ra cho môi trường sống của mình. Theo bạn, chúng ta nên nghĩ về Giờ Trái Đất như thế nào cho đúng? Bạn hiểu về ý nghĩa của sự kiện này như thế nào?

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   4020
   Trả lời (4)
   Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   25/03/2010 - 16:09

   Vâng e cũng nghĩ như chị vậy . Giờ trái đất cho ta có thêm nhận biết về nguyên nhân cũng như tác hại mà con người gây ra cho " trái đất xanh " này !
   Chính con người là nguyên nhân chính gây ra các hiệu ứng nhà kính hay trái đất nóng lên , hay các loài vật đang có nguy cơ tuyệt chủng trầm trọng . Môi trường đang bị ô nhiễm bởi khói bụi , các chất độc hại , .... , khoáng sản và tài nguyên thiên nhiên lại do sự khai thác không đúng quy định và khai thác quá mức đã đẩy nhanh việc " tuổi thọ của trái đất đang ngắn dần đi " => tất cả đều là do con người gây ra ! con người không biết rằng họ đang sống trong 1 cuộc sống hiện đại và văn minh nhưng mọi người phải biết rằng chúng ta cần phải biết tiệm năng lượng , tài nguyên . Để làm được việc này thì mỗi người phải biết nhìn nhận mọi vấn đề trước khi làm việc và cần phải thận trọng , xem xét kĩ lưỡng trước khi làm .

   chị ơi em không có chuyên môn lắm trong văn nghị luận nên e chỉ viết được như thế này thôi ạ ! tạm biệt mọi người , mong mọi người sẽ bàn luận vấn đề này 1 cách khách quan hơn em . Hjhj

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   gj

   25/03/2010 - 16:09

   Đúng là một giờ thì rất khó để khổi phục lại trái đất như trạng thái còn xanh non của nó được, nhưng một giờ ở đây được mang lên một ý nghĩa biểu tượng cao hơn, một giờ để con người suy ngẫm, xem xét lại những việc mình đã làm gây tổn hại đến hành tinh xanh này, một giờ để suy nghĩ và tìm cách khác phục hậu quả của nó, một giờ để hòa tâm hồn mình vào trái đất để cùng đồng cảm trong không gian tĩnh mịch như thuở sơ khai của nó, một giờ không có khí thải. Đó cũng chính là những gì mà trái đất đã rất cần và từ rất lâu rồi, nếu ý thức được sớm thì con người đã có những biện pháp làm gia tăng nền kinh tế nhưng vẫn giữ được màu xanh của trái đất. và mọi người, mọi nhà hãy cùng nhau chiêm nghiệm giờ trái đất như một thời khắc vàng, để hòa mình vào nhịp đập của trái đất, của sông biển, núi rừng, muôn thú và của tình người.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   pq

   25/03/2010 - 16:10

   Giờ Trái Đất (Earth hour) là một sự kiện tắt các thiết bị sử dụng điện không gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong 1 giờ đồng hồ (20h30 - 21h30) của ngày Thứ 7 cuối tháng 3 hàng năm, bắt đầu từ năm 2007 tại Sydney, và đã lan rộng đến khắp các thành phố lớn nhỏ khác nhau nhằm thực hiện việc tiết kiệm điện, cứu lấy Hành tinh xanh.
   Đây chỉ là một hành động mang tính biểu trưng của các hoạt động bảo vệ môi trường như tuyên truyền về sự nóng lên toàn cầu, vận động việc hạn chế sử dụng nilon và chuyển sang dùng túi giấy, khuyến khích sử dụng các vật liệu "xanh", không gây ảnh hưởng xấu đến môi trường...
   Tuy chỉ có 1 giờ, nhưng những hoạt động vận động của chương trình này với những khẩu hiệu "tắt điện, bật tương lai"(2009), "Hành động nhỏ cho thay đổi lớn" (2010) đã được tổ chức ở rất nhiều nơi trên thế giới và cũng như ở Việt Nam trong nhiều ngày trước đó.
   Điều đó cho thấy, con người ngày càng dần có ý thức hơn về nhưng thảm hoạ khi họ có tác động xấu đến môi trường, và họ đã và đang cố gắng bù đắp lại phần nào cho thiên nhiên và họ cũng đang cố gắng phục hồi lại hành tinh xanh này để Trái đất lại có một "màu xanh" của nó.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biet roi

   25/03/2010 - 16:11

   Khi thực hiện giờ trái đất tại Việt nam thì đúng là chỉ mang tính hình thức thậm chí là còn lãng phí hơn so với mở đèn. Chúng ta cứ nói là tiện kiệm được bao nhiêu là KW điện nhưng thực ra lại lãng phí bao nhiêu là nến mà giá nến thì đắt hơn giá điện trong khi đó độ sáng lại không bằng... Tại một phường tại quận Hoàn Kiếm Hà Nội để khuyến khích người dân tắt đèn trong giờ Trái đất thì phường đã phát không nến cho người dân, Hay một phường khác tại quận Hoàng Mai lại bắt người dân ký cam kết tham gia đây chẳng phải là lại chạy theo một cái gì đó mà ta vẫn gọi là "bệnh thành tích" hay sao... Nên hiểu giờ trái đất là tốt đúng nghĩa là:"Bật tương lai" thì chúng ta cần phải có những khuyến khích mang tính tích để người dân tự nguyện tham gia mà không chỉ trong giờ trái đất mà ngay cả trong ngày thường... Còn việc làm sao để khuyến khích người dân tự nguyện tham gia giờ Trái đất thì chúng ta cần có những trò chơi mang tính sản xuất ra năng lượng như đạp xe để thắp sáng quảng trường chứ không nên thắp nến như năm ngoái. Hy vọng mọi người sẽ tự giác vì hành tinh này...

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm