Đề thi ĐH năm 2009 dễ thì năm 2010 khó đúng ko?

Cho em hỏi, về đề thi ĐH, CĐ môn vật lý, em đang học lớp 12 năm nay em muốn thi khối A. Em nghe các anh chị năm ngoái thi bảo đề Lý dễ nên năm nay chắc khó hơn rất nhiều. Cụ thể các anh bảo có người Lý được 9 nhưng Hóa chỉ được có 3. Điều này làm em rất hoang mang. Xin ban tư vấn cho em biết về vấn đề này như thế nào?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Trước hết phải thẳng thắn nhìn nhận như sau: Mức độ đề thi dễ hay khó là tùy theo đánh giá của từng thí sinh. Quan điểm của người ra đề thi là không đánh đố, lách léo và bám sát chương trình SGK. Trong đề thi có một số câu hỏi thực sự khó để phân loại thí sinh (chiếm khoảng 20-30% số điểm). Mùa tuyển sinh năm 2009 thì mức độ đề thi Lý, Hóa khá tương đồng. Điểm thi môn Vật Lý đạt điểm tuyệt đối mặc dù không nhiều nhưng vùng phủ điểm phổ biến từ 7-9 khá lớn. Trong khi đó thì môn Hóa có số lượng điểm 10 nhiều hơn nhưng độ phủ của những thí sinh có điểm từ 6-9 tương đối nhiều. Thông thường khi học khối A thì thường thí sinh đánh giá mức độ như sau: Môn Toán khó nhất, tiếp theo là đến môn Lý. Môn thi gỡ được điểm nhiều nhất chính là môn Hóa. Do đó khi học ôn tập em nên tập trung đều cả 3 môn thì cơ hội trúng tuyển mới cao được. Nếu học không tốt một môn nào đó thì nó sẽ kéo tổng điểm 3 môn thi xuống dẫn đến cơ hội trúng tuyển không cao.