Em muốn hỏi về cách làm tròn điểm thi Đại học môn Ngoại ngữ, cụ thể là Tiếng Anh?

Có 80 câu thì mỗi câu được 0,125 điểm. Vậy nếu em làm sai 17 câu thì em sẽ được 7,875 điểm. Như vậy em sẽ được làm tròn lên 8 hay xuống 7,5?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Đối với môn thi trắc nghiệm thì điểm thi của từng môn sẽ được quy tròn để làm sao lẻ 0,25; 0,5 và 0,75. Nguyên tắc làm tròn sẽ chuyển từ thang điểm 100 sang thang điểm 10 là gần ở cận nào sẽ được làm tròn lên cân đó. Sẽ có 5 mức cận để xem xét là: 0; 0,25; 0,5; 0,75 và 1.

Em được 7,875 sẽ nằm chính giữa ở cận 0,75 và 1 nên nhiều khả năng sẽ được làm tròn lên thành 8 (để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh)