Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
8 thành viên trả lời
amateur janmeaha nhi_na anhhungmanhcuong kristennewm0on thethief113 kicakicuc nhoc_93 Trả lời cuối cùng: 21/09/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

cuonglee

1 lượt cảm ơn

Từ khóa liên quan
thoi trang

Có phải công ty hưng thời đại là công ty lừa đảo?

to tran trong tri 20/09/2009 - 11:19

chào các bạn hiện đang có mặt trên vatgia.com và những ai sẽ tham gia thành viên trang này.mình không chắc chắn mình đúng hay không nhưng qua 1 thời gian tìm hiểu vêg công ty này,mình cho rằng đây la một công ty lừa đảo có giấy phép do chính thủ tướng Phan Văn khải đã ký,với hình thức kinh doanh trên mạng bán hàng đa cấp.Sau khi tham gia những buổi hội thảo của công ty,lúc đầu tôi thấy mình rất phấn khích,hầu như là mình đã bị thuyết phục hoàn toàn.Những con người ở đây,họ rất nhiệt tình trong công tác giúp đỡ những con người mới đến.họ luôn tươi cười và nói năng lưu loát như một cái máy.và khi nghe họ đề cập đến vấn đề đặt hàng,tôi đã cầm viết ký vào tờ phiếu thu với số tiền là 100.000đ mà khônh chúy do dự.ngày hôm sau tôi lại đến công ty.đó là ngày mã số vàng,ngày 19/09/2009,họ lại cố thuyết phục tôi nhanh chóng ký hợp đồng với công ty để có được trong tay mã số vàng này.trước đó tôi đã được nghe một người bạn nói về công ty này và khi trao đổi với họ,tôi đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều,nhưng lý trí của tôi đã đầu hàng sự cám dỗ của đồng tiền.tôi được phó giám đốc công ty bảo lãnh ký hợp đồng trước rồi ngày hôm sau sẽ hoàn tất số tiền hợp đồng.và tôi đã không do dự mà ký ngay vào bản hợp đồng ấy.tuy hiện tại tôi vẫn chưa hoàn tất số tiền ấy nhưng "bút sa thì gà chết",giờ tôi có muốn hủy hợp đồng cũng rất khó.các bạn hãy lắng nghe lời khuyên của tôi,đừng dại gì mag lao vào công ty mờ ám này,công ty Hưng Thời Đại.Đừng để tiền bạc mua chuộc ý chí của bạn.chúc các bạn sức khỏe.
42 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
134114
Trả lời (278)
Bình luận bằng Facebook (278) | Bình luận bằng ID Vatgia (278)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Gà con

21/09/2009 - 09:04
Hoạt động chui, lừa phỉnh sinh viên

Trong khi trụ sở chính của Công ty TNHH SX-TM Hưng Thời Đại tại TP. Hồ Chí Minh và các chi nhánh tại TP Quy Nhơn, Nha Trang… bị báo chí phanh phui là kinh doanh đa cấp lừa đảo, thì tại Đà Nẵng, chúng tôi phải tốn không ít công sức lần tìm một chi nhánh của công ty này hoạt động chui, lừa phỉnh không ít sinh viên (SV) nhẹ dạ, cả tin, viễn vông mơ mộng triệu phú để rồi ngậm ngùi, ân hận vì mất tiền oan...

Lục tìm mãi không thấy tên của Công ty TNHH SX-TM Hưng Thời Đại đăng ký đặt trụ sở kinh doanh tại Đà Nẵng, phải rất khó khăn chúng tôi mới tìm ra được “hành tung” của công ty này – hằng ngày tổ chức “hội thảo” vào lúc 18 giờ tối tại quán cà-phê T.C, số 80 Hà Huy Tập, quận Thanh Khê. Tuy nhiên, khi tìm đến đây thì nghe các nhân viên của quán cà-phê này nói Hưng Thời Đại đã chuyển đi đâu không rõ, có người nói đã ngừng hoạt động… Ít ngày sau, chúng tôi cũng có được địa chỉ mới của công ty này qua than thở của một SV năm thứ 3, Trường Cao đẳng Công nghệ:

“Một người bạn gọi em đến quán cà-phê T.C, cứ nghĩ là được khao cà-phê, ai ngờ em bị mê hoặc bởi những lời nói ngọt như đường của những tay mặc veston lịch lãm trong một buổi “hội thảo”. Sao lúc đó em lại tin mình sẽ làm được 10 triệu đồng/tháng như những tay ấy nói cơ chứ? Em dại dột đặt cọc tiền trước, ký hợp đồng và sau đó đi lấy tiền nộp mua sản phẩm, giờ thật ân hận. Công ty này vừa mới chuyển lên số nhà 433 Tôn Đức Thắng…”.

Tìm đến địa chỉ trên, chúng tôi giật mình vì đây chính là một trung tâm luyện thi đại học nằm sát bên Trường Đại học Sư phạm, cách không xa Trường Đại học Bách khoa, cả hai trường có hơn 15 ngàn SV chính quy đang học tập. Đây ắt hẳn là mảnh đất màu mỡ để công ty này làm ăn. Bên ngoài trụ sở vẫn treo bảng trung tâm luyện thi, không treo bảng hiệu của công ty này. Phòng rộng bên trong có rất nhiều SV đang ngồi quanh các chiếc bàn chuẩn bị tham gia “hội thảo” dù kim đồng hồ mới chỉ 17 giờ 30. Còn một phòng nhỏ bên trong nữa, nhộn nhịp giao dịch, ký hợp đồng, thu tiền.

Đáng tiếc là chúng tôi bị các bạn SV “nhìn quen mặt” ở ngay vòng giữ xe, nên không thể vào tham gia được… Một sáng thứ bảy, lúc 9 giờ 30, nhác thấy một SV vừa đi ra khỏi “hội thảo”, chúng tôi liền đi theo và giật mình khi thấy chàng ta dừng xe trước một máy ATM để rút tiền. Đang học ở Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng, nghe theo lời rủ rê của bạn bè, SV này lên tận đây để kiếm việc làm thêm, nhưng bị “hớp hồn” bởi những lời nói ngọt hơn đường của những tay mặc veston lừa phỉnh, chàng ta liền đặt cọc 100 ngàn đồng và ký hợp đồng, rồi ra rút tiền để nộp đủ 1,7 triệu đồng mua một chiếc đồng hồ hiệu Redant (nhiều người khẳng định: nhãn hiệu Thụy Sĩ nhưng “Made in Taiwan” - PV) mà theo chúng tôi tìm hiểu, giá nhập về chỉ… 308.750 đồng kể cả thuế nhập khẩu và lưu kho, qua đó trở thành nhân viên kinh doanh của công ty.

Chàng SV này còn cự nự chúng tôi: “Đây cũng là một hình thức kinh doanh mới, hiện đại mà. Anh khỏi lo, em về rủ bạn bè, người thân tham gia mua sản phẩm. Công ty này không hoạt động chui như anh nói đâu, họ đang tìm thuê mặt bằng nên chưa đặt bảng hiệu đó thôi…”.

Như đã nói ở trên, không tìm thấy tên của Công ty TNHH SX-TM Hưng Thời Đại đăng ký đặt chi nhánh kinh doanh tại Đà Nẵng, cũng không đặt bảng hiệu trước trụ sở, bên cạnh đó, dò tìm địa chỉ trên mạng Internet cũng không hề thấy mà hỏi tổng đài 1080 thì cũng không đăng ký thông tin, đây là kiểu hoạt động chui, vi phạm Luật Doanh nghiệp.

Theo cán bộ Phòng Nghiệp vụ tổng hợp – Chi cục Quản lý thị trường thành phố, việc kiểm tra, xử lý vi phạm đối với công ty này là rất khó. Qua đây, rất mong bạn đọc, nhất là các bạn SV phát giác, cung cấp những vật chứng cần thiết của kiểu kinh doanh đa cấp trái phép này với cơ quan chức năng và các trường cũng cần thông báo cho SV được rõ để cảnh giác, tránh mất tiền oan.
Đọc thêm
14 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

heu

20/09/2009 - 22:23
Lại có thêm 1 nạn nhân của HTD nữa rồi, cách đây không lâu mình cũng vô đó và bị dụ giống bạn nè nhưng hên là mình chưa kí hợp đồng với công ty, chỉ đặt cọc thôi,sau khi biết bị lừa mình lên đó đòi lại tiền thì nhân viên công ty không cho lấy lại, mình vẫn cứ lì đi lên đi xuống cty đòi tiền 3 4 lần nhựng cũng vô ích, mình phải làm dữ đòi báo công an thì nó mới chịu trả lại tiền (làm ăn lương thiện thì sợ gì công an chứ!!!!). Trường hợp của bạn thì mình xin chia bùn nha vì bạn đã lỡ kí tên hợp đồng với công ty rồi, cty sẽ dựa vô điều đó để xù luôn tiền đặt cọc của bạn. Mình nghĩ cty HTD ngày càng ranh ma khi đưa phó giám đốc bảo lãnh ký hợp đồng trước cho bạn, chắc vì sau khi có nhiều người (giống mình) lên đòi tiền và nó bất đắc dĩ phãi trả lại trong cay đắng! Mình chỉ hy vọng các bạn hãy thật bình tĩnh, tìm hiểu thật kĩ về HTD cũng như luật bán hàng đa cấp trước khi bước chân vào cty này. Chúc các bạn 1 ngày mới vui vẽ!
Đọc thêm
11 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

hong nguyen

15/10/2009 - 23:18
Choy oy! sao bun` qua dzi?phan lon nguoi bi lua la hoc sinh, sinh vien tui minh ko ah`!minh thi bi hcinh thang ban cap 3 lua`.minh mua "may xay cat da nang" vji thang quy ban bao do la"may vua xay sinh to, vua ep trai cay ".ky hop dong mat tieu nhung khi mang may xuong thu thi vo~ le~...hum do cung dai hoi... do, minh kho chiu suot buoi, qua hum sau kiu anh cho toi doi lam hung vi ko thi minh se kiu bac minh" thieu tuong", nhung cung may trong hop dong la 5 ngay` moi ko tra lai dc tien.vua hum do la 3 ngay` nen minh van dc tra lai nhung bi tru mat 10%_ goi la tien dong thue. du` bik la chang co thue' ma' j ca~, nhung ma lay lai dc dong nao hay dong nay. sau lan do minh hok dam gap ai luon.va` fai thay doi cach nhin nguoi. thang ban hoi cap 3 rat hien lanh va thiet tha`, vay ma`..........
Đọc thêm
6 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyenmanhcuong

29/03/2010 - 17:49

Chào tất cả các bạn đang và sẽ có mặt trên trang wed này.tôi là người đã bị công ty Hưng Thời Đại lừa vừa mới hôm wa.Thằng bạn tui kiu đi đến 1 nơi bất ngờ má hỏi hoài nó ko trả lời là đi đâu,tưởng rằng sẽ đc điều gì hay ko ngờ cái hay của nó lại hại tui mất 200.Bực wá.làm tui buổi chìu hum đó nhậu toi lun 1 chai.Câu chuyện như thế này các bạn ạ:Buổi sáng hôm đó, tui đang ngủ ngon giấc thì thằng bạn tui rủ đi đến chỗ bất ngờ.Nó đưa tui đến đự 1 buổi hội thảo của công ty mà chi nhánh của nó không có bảng hiệu rõ ràng,vào bên trong lập tức cửa bị khóa lại và bắt buộc phải tắt DTDĐ.Có 1 người lên bắt đầu mở 1 tài liệu nói về công ty và bắt đầu thuyết trình.Sau đó họ bày những trò chơi để quảng cáo về CTy của mình.Sau một thời gian thì họ quảng bá sản phẩm máy say sinh tố và đồng hồ hiệu ReDant(tui cũng ko nhớ rõ tiếng anh nữa chỉ nhớ tiếng việt là con kiến)voi giá là 1tr7(giá trị thật là hơn 308k 1 tí),họ nói mún làm người nhà(là làm đc trong CTy)thì phải mua một sản phẩm của CTy.rùi họ nói đến tiền lương mà SV tụi tui mơ ước là sẽ kiếm đc 10tr trong vong vài tháng nếu bít cách làm,rùi còn kiu tổ chức sinh nhật để kể lể rất nhìu.1 chị kể rằng nhờ CTy mà lần đầu tiên chị quyết định làm 1 việc theo chính kiến của mình,rùi chị kể về việc lần đầu tiên làm sinh nhật cho mẹ chị ấy.Rùi chị ta khóc rất nhìu,trong phòng một vài người khóc theo.Vì là một thàng ham tiền và chắc cũng một phần xúc động vì câu chuyện nên tui đồng ý đưa ra 200k dể đặt cọc vì họ nói vào trước sẽ có nhìu ưu đãi.NGU+DẠI+THAM=MẤT TIỀNbuổi chìu hum đó tui bắt đầu thấy ngờ ngợ và kiu thằng bạn khác lên để rút lại tiền.Khi lên đến nơi đòi tiền thì họ bắt phải có người bảo trợ(là thằng bạn khốn nạn của tui)thì mới làm việc với tui.Khi thằng bạn tui lên thì người khuyên ở lại, người dùng rất nhìu lý do đặt ra để tui ko lấy lại đc tiền.tui còn phải bịa là thằng bạn tui mới bị tông xe nhưng cũng vô ích.bực wá, thằng bạn tui ở ngoài(thằng này là thằng đi cùng để lấy lại tiền)nó bắt đầu chửi:ĐM BỌN LỪA ĐẢO, và bắt đầu làm ầm lên.Bà chủ quán cafe bên cạnh còn nói với thằng bạn tui đây là CTy lừa đảo.Tui một phần vì thằng kia cũng là bạn mình,phần vì mình đã dùng 200k để mua đc một bài học về cuộc đời, về cách nhìn nhận con người, tui đúc rút ra đc kinh nghiệm:KHÔNG NÊN TIN BẤT CỨ AI VÀ ĐẶC BIỆT LÀ KHÔNG NÊN TIN CÔNG TY HƯNG THỜI ĐẠI.Hỡi những ai đang và sẽ tin vào Cty Hưng Thời Đại hãy nhìn kĩ trước khi tin một các mù quáng vào công ti "LỪA ĐẢO"này thì hãy tỉnh ngộ.những người mù quáng thì sau này sẽ chuốc lấy những hậu quả nặng nề

Đọc thêm
4 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Le Anh Kiet

12/04/2010 - 14:56

tôi có đến công ty này một lần. Tại quen với một con bé dễ thương ( có lẽ có cảm tình với nó trên xe bus rồi cũng nên ), nó bảo đến công ty này sẽ có nhiều lợi ích, được học hỏi exp cho cuộc sống sau này. Lúc đầu mới nghe nó bảo đi, thì đang định cua nó nên đi theo mà. Lên đó vô hội trường tại Q6, nghe tụi nó bảo rất nhiều lợi ích cho tương lai, này thì tiền nhiều mà không phải tốn một chút mồ hôi nào cả, nghe tới đây cũng đủ biết lũ lừa đảo, nó bảo nước Nhật, Trung Quốc giàu có cũng vì thế này, nhưng đã ai thử tự hỏi, hay đã thấy dân Nhật làm việc thế nào chưa mà bảo nhàng nhã. Họ làm việc rất căng thẳng chứ không như lời bọn "lừa đảo" này đâu. Đã nghe dân Nhật tự tử vì căng thẳng công việc chưa ?. Thế mà bảo kiếm tiền dễ à, bọn Sinh viên ngu ngốc nghe lời dụ dỗ, tôi hỏi thử những bạn tin vào công ty này, sao bạn biết rằng 1 tháng lương mấy chục triệu, bạn đã thấy họ nhận một lần mấy chục triệu chưa, hay là chỉ nghe thôi ???. Không nghề, không bằng cấp 1 tháng, mấy chục triệu. Thế việc ì bạn phải đi học?, việc ì gia đình bạn, ba mẹ bạn phải cực khổ đi làm?, sao bạn không kéo ba mẹ bạn lên đây gia nhập công ty đi, kiếm tiền không nhanh à. Bạn giới thiệu một người mua sản phẩm, chính tay bạn đã trở thành 1 thằng lừa đảo. Không có thứ gì trong cuộc sống này mà dễ dàng có được nhiều tiền mà ngồi không, một là bạn con nhà giàu có, nhà mặt phố, bố làm to, 2 là bạn trúng số, 3 là bạn cực khổ làm việc nhiều năm và may mắn phát triển. Kô đời nào bạn có thể bỏ ra 1tr => 2 tr mà thu lại hàng tháng cả chục triệu, nếu có chỉ là lừa đảo thôi. Nếu nó làm giàu nhanh thế, việc gì nó phải lôi kéo bạn làm giàu theo nó, mình kô muốn làm giàu nó cũng bắt buộc mình phải làm giàu, đời đâu có những cái vô lý thế. Nó bảo 1 nhân viên bán xăng tiền lương tháng là 600k, nhưng khi gia nhập công ty, làm gần 1 năm, lương tháng là 32tr/tháng. Bạn nghe, bạn suy nghĩ, nhưng bạn đã tự hỏi mình có bao giờ bạn tận mắt chứng kiến họ nhận tiền chưa ???. Bọn chúng đánh vào tâm lý những sinh viên mơ mộng cuộc sống sung sướng sau này mà không phải cực khổ, dù bạn có kiếm được tiền, thì tiền ấy chính là tiền mà bạn đã đi lừa của người khác mà có. Tôi đưa ra ví dụ chiếc đồng hồ ( nghe tụi nó bảo hàng Thụy Sĩ, nhưng chắc hàng Hồ Cẩm Đào thôi). Giá 1tr7, bạn của bạn mua hàng, bạn nhận huê hồng 20%, khoảng 340k, nghe mấy bạn trên bao giá ~ 310k, chưa tới 20% huê hồng bạn nhận là giá trị sản phẩm, thế là công ty nhận hết hơn 60% của 1tr7, bạn thử nghĩ có bao nhiêu người mua, ví dụ hôm đó có 300 người, nhưng chỉ có 150 người mua thôi, thì số tiền ngồi không họ thu đã là 1tr02/người => 150 người đã lên tới con số 153 triệu. Bạn trở thành con rối trong tay họ, đi lừa người khác kiếm tiền về cho họ, bon họ thông minh, luôn tổ chức hội thảo để cũng cố tinh thần hám tiền, danh lợi của các bạn. Tôi không thích nhiều chuyện thế này, nhưng tôi không muốn con bé tôi mới quen bị bọn họ bỏ bùa tin quá rồi, nên rất tức mới viết bài này. Các bạn đừng ảo tưởng kiếm tiền dễ, nếu vậy nước Việt Nam đã là cường quốc rồi, chứ đâu còn thế này, còn nữa, họ cho ta tấm bằng ì ì đó bảo là có tấm bằng này bạn có thể kinh doanh khắp lãnh thổ Việt Nam, bạn là SV, bạn đủ khả năng kinh doanh lớn chưa, những người đi kinh doanh đầu tư bạc tỷ còn thua lỗ, tự tử. Bạn thấy ngoài đường có một người đi xe hơi hạng sang, giàu có, nhà to, nhưng chưa chắc họ có thể lấy riêng ra xài 100tr một lần, mặc dù họ có thê rút hàng tỷ đồng, bởi vì sao, vì tiền đó là tiền xoay vòng, kinh doanh là phải cho đồng tiền luôn di chuyển mới có tiền sinh ra, nếu ngưng trệ, thì chết đói thôi. tiền đó là tiền họ đi vay ngân hàng, bạn đừng nghĩ tiền kiếm thật dễ dàng như học bảo. CÒn nếu bạn vẫn cứ tin thì cứ tin đi, đến một lúc nào đó, bạn lỡ đi lừa một thằng nào đó, khi nó biết bị lừa, có thể bỏ qua, cũng có thể nóng tính, nó giết bạn theo nghĩa đen luôn đó. Tôi chỉ bảo rằng, chỉ có lừa đảo mới kiếm được nhiều tiền mà không phải đổ mồ hôi, sôi nước mắt. Bọn chứng bảo những công ty bốc luột sức lao động của bạn, cứ cho rằng có những công ty như thế, nhưng cũng có những công ty chân chính. Bạn làm cho công ty này, bạn có tiền, họ không bọc lột sức lao động của bạn, nhưng họ hủy hoại đạo đức con người bạn, học đẩy bạn vào vòng xoáy của tiền bạc, càng lên cấp cao, bạn càng lừa lớn hơn, lúc đó bạn không biết, vì bạn đã quá quen việc lừa đảo rồi, lừa nhỏ cảm thấy không có lỗi, càng ngày bạn sẽ lừa càng lớn. Chị tôi, nói chân thành, 3 bằng đại học, Xã Hội, Kinh Tế, Ngân hàng, làm việc 10 năm mới lên được 15tr/tháng. Dó là làm ăn chân chính, đã nghe làm ăn chân chính thì phải làm gấp đôi mới đủ ăn chưa. Họ cứ bảo ông chủ luôn bóc lột sức lao động, họ bảo bạn phải làm ông chủ, nếu thế thì làm gì còn người làm công cho bạn nữa, vì khi đó 10 ông chủ mà chỉ có 1 công nhân thì làm việc thế nào, hãy tự bản thân đi lên, đừng nghĩ tiền dễ kiếm như thế. Tôi yêu con bé tôi mới gặp nên viết thế này, tôi giám khẳng định một điều, chỉ có lừa đảo mới có nhiều tiền mà kô cần bằng cấp, không tốn sức thôi. Hưng Thời Đại, tao hận mày, hủy hoại đạo đức con người.

Đọc thêm
4 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Mai

16/04/2010 - 03:46

t có đến cơ sở của HTD theo sự giới thịu of 1 cô bạn. Trước lúc đi, t hỏi cô bạn về công ty này tên j, bán hàng j. Cô bạn chỉ nói là "t cũng k bít, t cũng mới đến đây làn đầu". Khi đến nơi, t mới vỡ lẽ là công ty này bán hàng đa cấp->t tính chuồn nhưng cô bạn bảo cứ dự "hội thảo" 1 lúc đã. sau khi hết hội thảo t tính về thì cô bạn bảo ở lại tư vấn 1 tí rùi về. K ngờ ng ta rủ rê lôi kéo t cùng 3 bạn nam nữa (ngồi cùng bàn) gia nhạp thành viên của công ty. thủ tục:

1. Em tên j? học trường j?ngành j?

2. em có muôn phát triển kĩ năng mềm không?

3. Bây h em có muồn kiếm được nhìu $ k?

4. Em có sẵn sàng gia nhập công ty k?

5. Bây h e có thể đầu tư bao nhiu để có 2,3 trên?

6. bây h các e hãy đặt cọc $ và ra đăng kí dể giữ chỗ và đảm bảo quyền lợi!!!!!!!!!!

sau khi đăng kí, xong mới nói là fair nộp 1,7 tr để tự chọn 1 trong số các sản phảm của cty (khi nào có $ thì nộp)

T còn do dự nên chưa đăng kí mà xin về nhà suy nghĩ cái đã, nhưng các anh chị ở đây cứ hết người náy đến ng khác lại nói chuyện và khuyên t tham gia( dụ dỗ = những lời ngon ngọt). Hơn 1 tiếng sau, t vẫn k đồng ý và cứ đòi về.hì. các anh chị í đành pó tay. thế là t thoát an toàn

Túm lại, Hưng Thời Đại là lừa đảo!!!!!!!!!!!!

(có 2 nguyên nhân khiến t k bị rủ rê)

Đọc thêm
4 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

heu

16/12/2009 - 18:32
Công ty Hưng Thời Đại - Phạt và truy thuế 2.6 tỉ đồng
( trích phapluattp.vn ngày 25/8/2009)
Qua thâm nhập vào mạng lưới bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Sản xuất thương mại Hưng Thời Đại (quận 6, TP.HCM) với vai trò đại lý một sao, phóng viên đã thu thập được nhiều tài liệu về hoạt động của công ty này. Nhờ tài liệu phóng viên cung cấp, cơ quan chức năng đã vào cuộc, phạt và truy thu thuế đối với Công ty Hưng Thời Đại hơn 2,6 tỷ đồng.

Khai giá bán thấp hơn thực tế

Để trở thành đại lý một sao, phóng viên phải mua một đồng hồ của Công ty Hưng Thời Đại với giá 1,7 triệu đồng. Bộ phận thu ngân của công ty chỉ giao cho phóng viên phiếu thu tiền thuộc loại được in, bán đầy ngoài chợ, có đóng dấu treo của công ty và phiếu đặt hàng.

Khi phóng viên mang phiếu thu tiền và phiếu đặt hàng đến chỗ nhận hàng, bộ phận giao hàng giữ lại phiếu thu. Vậy là sản phẩm bán ra giá hàng triệu đồng của công ty đã bị xóa dấu vết vì không có hóa đơn, chứng từ chứng minh công ty đã bán đồng hồ với giá 1,7 triệu đồng.


Ngay sau khi bị kiểm tra, truy thu, xử phạt về thuế, Công ty Hưng Thời Đại đã dời trụ sở từ 43-43A Bình Phú sang 101 Lý Chiêu Hoàng (quận 6). (Ảnh: Hùynh Lộc)


Qua xác minh của phóng viên, trong bản cân đối hàng hóa của Công ty Hưng Thời Đại ký ngày 5-2-2008 báo cáo ngành chức năng, chiếc đồng hồ trên có giá nhập vào chỉ 308.750 đồng kể cả thuế nhập khẩu, lưu kho. Giá bán ghi là 1.545.455 đồng, thấp hơn giá bán thực tế.

Không những thế, bán đồng hồ 1,7 triệu đồng nhưng Công ty Hưng Thời Đại quy giá trị cho người mua 1.000 PV (PV là thuật ngữ riêng của Công ty Hưng Thời Đại sử dụng, 1.000 PV tương đương một triệu đồng) để tính hoa hồng cho đại lý.

Theo cách tính này, Công ty Hưng Thời Đại đã giảm mất 700 ngàn đồng để tính hoa hồng cho đại lý (5% giá bán sản phẩm) mà lẽ ra họ được nhận. Do đó, việc khấu trừ thuế thu nhập cá nhân của các đại lý để nộp cho cơ quan thuế cũng bị giảm so với thực tế.

Bị phạt vì khai thiếu thuế

Sau thời gian thâm nhập vào hoạt động của Công ty Hưng Thời Đại, phóng viên đã tập hợp toàn bộ tài liệu, chuyển cho Chi cục Thuế quận 6. Ông Nguyễn Yểng, Chi cục trưởng Chi cục Thuế quận 6, cho biết từ tài liệu do phóng viên cung cấp, Chi cục Thuế quận đã thành lập đoàn kiểm tra việc chấp hành nộp thuế của Công ty Hưng Thời Đại.

Khi đoàn kiểm tra sao chép dữ liệu kế toán của công ty này để tính toán thì phát hiện toàn bộ dữ liệu kế toán của công ty đã được mã hóa. Đây là hành vi vi phạm Luật Kế toán. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Công ty Hưng Thời Đại giải mã, chính thức cung cấp số liệu doanh thu cho đoàn kiểm tra.


Bán một sản phẩm giá 1,7 triệu đồng nhưng Công ty Hưng Thời Đại không xuất hóa đơn đỏ theo đúng quy định mà chỉ ra phiếu thu. (Ảnh: Hùynh Lộc)


Đến lúc này Công ty Hưng Thời Đại mới xin báo cáo bổ sung và xin nộp bổ sung số thuế do... khai thiếu hơn 2,2 tỷ đồng. Trong đó bao gồm thuế giá trị gia tăng gần 800 triệu đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 1,2 tỷ đồng, thuế thu nhập cá nhân hơn 195,5 triệu đồng.

Với hành vi này, Chi cục Thuế quận 6 đã ra quyết định phạt Công ty Hưng Thời Đại hơn 400,6 triệu đồng do đã lập hồ sơ thuế ghi thiếu và kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp.

Cảnh báo sinh viên về bán hàng đa cấp

Trong quá trình thực hiện loạt bài này, phóng viên đã thu thập được danh sách hàng trăm sinh viên các trường Đại học Ngân hàng TP.HCM, Đại học Kinh tế TP.HCM tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp. Nhiều sinh viên bỏ học để theo đuổi ảo ảnh của số tiền hoa hồng khổng lồ cùng với hy vọng những chuyến du học nước ngoài.

Phóng viên đã cung cấp thông tin trên cho một số đơn vị, tổ chức liên quan. Hội Sinh viên TP.HCM và ban công tác chính trị sinh viên một số trường đại học có danh sách sinh viên bỏ học bán hàng đa cấp đã vào cuộc.

Đại học Ngân hàng TP.HCM ra thông báo chính thức cảnh báo sinh viên tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp: “Một số công ty có dấu hiệu lừa đảo khi nhập các mặt hàng giá rẻ, thông qua mạng lưới của mình bán cho người tiêu dùng Việt Nam với giá cao... Nhà trường đề nghị các em sinh viên đã tham gia và đang có ý định tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp không nên tiếp tục việc làm này”.

Theo Đặng Huỳnh Lộc (Báo Pháp Luật ngày 25-08-2009)


Thế các thành viên của HTD trả lời sao về vụ việc này????????
Đọc thêm
6 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Le Anh Kiet

12/04/2010 - 15:12
Trích dẫn:
Từ bài viết của tienminh34

Tôi là 1 người ngoài cuộc, là phụ huynh của 1 cô con gai, sinh viên trường ĐH KINH TẾ. Tôi đã có suy nghĩ giống như mọi người. Rằng công ty Hưng Thời Đại là 1 công ty chuyên lừa đảo. Sau khi biết con tôi tham gia công ty đó (điều mà trước kia tôi ko hề biết) tôi đã kịch liệt phản đối. Và có lúc còn định đuổi con ra khỏi nhà. Nhưng từ khi xem thời sự trên kênh VTV1 và VTV9, đồng thời trực tiếp đến công ty, tôi đã thay đổi về cách nghĩ. Và qua cảm nhận của riêng tôi, cô con gái sinh viên năm 3 này thật sự tuyệt vời. Tôi đã sai lầm khi đánh giá thấp khả năng con gái tôi. Qua 1 năm làm ở công ty đó, con gái tôi thực sự thay đổi. Từ 1 con nhoc yếu đuối, hay khóc mag giờ trở nên vững vàng, mạnh mẽ và đầy tự tin. Tôi đã công khai xin lỗi cô bé sinh viên của tôi. Tôi đã có tuổi nhưng tôi thấy rằng người ngu ngốc là người bảo thủ. Tôi đã từng là kẻ ngu ngốc, và tôi ko muốn làm kẻ ngu ngốc nữa.

Xin lỗi con gái! Một đại lý *** của riêng tôi.

cô bảo con gái cô kiếm ra nhiều tiền, bởi vì con gái cô kiếm ra tiền nên cô mới vui mừng, thế cô đã tự hỏi tiền con gái cô kiếm ra có "chân chính" bằng khả năng hay kô, hay là đi lừa người khác bọn chúng dạy con cô mạnh mẽ, cô có nghĩ để làm ì kô, để kiếm tiền cho bọn chúng đấy. Giờ cô không còn là kẻ ngu ngốc nữa, nhưng cô lại trở thành kẻ hám danh, ham lợi. Tiền nhiều làm cô sung sướng chứ ì, nói thật cho cô biết nha, đọc qua bài viết của cô, tôi cảm nhận được cố chỉ là một kẻ tham tiền không hơn ko kém.

Đọc thêm
3 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

le van khoa

15/04/2010 - 14:52

Minh that buon cuoi khi nghe nhung cau bien ho cho HTD! minh vua moi o 1 buoi off cua no ve, thu len mang xem no ra sao, vao dien dan nay va suyt vo bung! Minh vua bc vao buoi off da co 1 nguoi tu xung la dai ly 2* dan di xem hang hoa, anh sinh hoat, nhung nhan vat thanh cong nhat cua cong ty! Nghe cung co ve rat hap dan! Nhung minh hoi 1 so van de nhu " lam the nao de gia nhap cong ty?" anh ta ko noi j ca! luc sau thi den luot dai ly 3* chi dan cho minh ve hinh thuc kinh doanh cua no! Mac du thua biet la BHDC nhung minh cung gia vo hoi, thi chi ta bao la "kinh doanh theo mang" chi ra loi ich cua no nhu huong % hoa hong rat cao, co the vai chuc trieu neu nhu gia nhap cong ty! Ho noi rat ngot, bao la" la sv ai cung muon tu lap, tu kiem tien de trang trai, lai dc hoc ve cach lanh dao, cach noi chuyen va nhung ky nang mem can thiet!" Minh rat buon cuoi khi nghe cau" ban co the huong den 71,% hoa hong khi lam len cap cao nhat"! ko hieu cong ty nay an cai j ma cho nv cua ho an toi 71% san pham! do la chua ke nhung cap duoi cua ho, 1* 25%, 2*30%,3*35%.......... minh xem san pham cua ho chu yeu la dong ho! gia la 1.700.000vnd! chi ta gio dong ho ra cho minh xem! minh lai suyt vo bung nua, mat thi xuoc tum lum ma bao la safia! bui of rat la dong minh nghi den khoang gan 1000 nguoi day, nhung toan thay nv cua ho ah, va nhin xung quanh thi thay khoang 2,3 chuc nguoi voi khuon mat ngo ngac dang nghe theo nhung loi ba hoa cua ho! 1 moi nhguoi bi den hàng chuc nv bu quanh de gioi thieu va "giup do de vao cong ty". trong luc nay ba chi 3* van dang le the ve bai hoa hong cao va thu nhap lon, gieo trong 1t7 va thu ve den vai chuc trieu! thay chi ta co ve met minh xin ve, chi ta hoi la co tham gia thi dat coc, minh ko muon chi ta buon nen noi la suy nghi sau! ngay lap tuc chi ta tum ao keo lai va bao chi can dat coc tu 200k->1600k la co the lam giâu nhanh chong roi! va lien tuc khich tuong theo kieu" may ko mua hang cua tao, ko biet loi dung thoi co de lam giau thi may la mot thang ngu, thieu ban linh...."! buc qua minh dung day ve luon trong su ngo ngang cua 3* va dam 1,2,3,4* dung xung quanh! minh ko muon noi day la hinh thuc kinh doanh lua dao, nhung cac ban thu nghi xem, neu lam loi bang cach loi keo nguoi tham gia va mua hang cua o voi gia dat gap khoang 7lan gia thuc(ma mieng cu bao la ban nhu the nay se tiet kiem chi phi quang cao va van chuyen den 65%)=> tu hieu! Ban tham gia vao mang luoi nay=> vua mat tien vua mat dao duc( di du do nhung nguoi xung quanh minh mua nhung sp kem chat luong)! ai muon lam giau thi cu thu di!

Đọc thêm
3 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

sdfgsdgdshsdh

15/04/2010 - 20:42

Mấy người này nói chiện tui mắc cười wa à. Tui chẳng nói ai là lừa đảo hết. Đụng chạm tùm lum. Mún bít thì cứ lên google search thì biết tất. Nhưng mà cũng nói cho các bạn bít là cái Doanh nhân đất Việt j` j` đó chỉ cần bỏ ra 2.5tr là có ngay . Còn giấy phép do thủ tướng chính phủ kí á? Rồi cả bộ công thương nữa mới ghê. Kí thì kí chứ công ty đó làm ăn ra sao thì thủ tướng có biết ko? Bộ công thương biết ko? Tui chỉ có mỗi tội là mê 1 em làm bên đó nên vẫn thường lên HTĐ chơi. Mà chỉ LÊN CHƠI thui nhé. Còn tham gia thì miễn bàn.

Đọc thêm
3 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm