Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Tiêu dùng - tiêu cả niềm tin?

roi biet 30/11/2009 - 09:30

Hàng ngàn người tiêu dùng Việt "dở khóc, dở cười" với những sản phẩm lừa bạc triệu: vòng Titan "chữa bách bệnh", sim đẹp, hàng hiệu "nhái"...

Nhan nhản bán hàng kiểu "Cuội"


Sữa Cô gái Hà Lan bổ sung Vivinal GOS đã hết hạn thu hồi nhưng vẫn dễ dàng mua được tại các cửa hàng nhỏ.
Không ít khách hàng chấp nhận bỏ ra bạc triệu để chi trả cho những cuộc mua bán mà phần thiệt bao giờ cũng thuộc về họ. Mua hàng như đặt cược, người mua may mắn sẽ nhận được sản phẩm/dịch vụ như mong đợi nếu may mắn. Nếu vào vận xui, sẽ mất trắng cả tiền bạc lẫn niềm tin.

Đáng lo ngại là đôi khi việc đặt cược lại được người mua thực hiện để... chữa bệnh (thường được người bán quảng cáo là phương thức trị bệnh "thần diệu"). Giường massage trị bách bệnh nhưng khiến người nằm phù chân, vòng Titan đủ "công năng" chỉ là đồ trang trí, máy ngâm chân xung điện không trị nổi bệnh.

Thực tế là vậy nhưng vẫn tiếp tục có hàng ngàn khách hàng chấp nhận những cuộc mua bán mong manh không giao kèo, hóa đơn như kiểu mua bán qua mạng để rồi mua hàng hiệu được "hàng nhái cao cấp" hay sim số đẹp "bốc hơi" cùng tiền đặt cọc.

Sản phẩm hàng hóa được "phù phép" ngày càng tinh vi khiến người tiêu dùng mất phương hướng, không biết đặt niềm tin vào đâu bởi ngay cả những biện pháp kiểm tra của cơ quan chức năng cũng chỉ để "lấy lệ". Và mỗi khi tiêu dùng, khách hàng lại phải chấp nhận không ít nguy cơ về sản phẩm mình sẽ mua như: sữa gây dị ứng vẫn được bày bán trên thị trường, 70 tấn lòng, mỡ bẩn có thể được lưu thông nếu không phát hiện kịp thời, xe máy loạn giá vì đại lý... Kể cả những cơ sở dịch vụ cao cấp như phòng tập 5 sao thì "thượng đế" vẫn bị kẻ trộm "móc túi" hàng trăm triệu chỉ trong nửa giờ.

Vì thế, người tiêu dùng bất đắc dĩ phải tham gia vào "canh bạc" mua bán mà phần thắng hiếm hoi thuộc về khách hàng và niềm tin luôn là thứ họ phải chấp nhận đem ra đặt cược.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
431
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

30/11/2009 - 09:31
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm