Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
10 thành viên trả lời
hodinhquoc12 mangsieutoc_FPT nguyen2006 thuonguyenamway tonkinhn lebaothanh thuynhi086 alexpham09 maphi3207 dizdiz_1992 Trả lời cuối cùng: 16/08/2012
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

Amway - Mô hình bán hàng đa cấp này có tốt ko?

biet roi 29/04/2010 - 08:53

8 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
462607
Trả lời (635)
Bình luận bằng Facebook (635) | Bình luận bằng ID Vatgia (635)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

dang luan

16/08/2012 - 18:39

Trích dẫn:
Từ bài viết của 100kavn
...

Nói chung tôi quan tâm đến việc : Một sản phẩm phải được bán đúng giá hoặc có thể cao thấp hơn giá thị trường không đáng kể. Người bán+người mua+ nhà sản xuất cùng có lợi, chỉ là mức lợi nhuận được chia đều cho họ mà thôi. Tôi thấy SP của Amway bán mắc quá, cái quảng cáo 1 chai nước rửa đậm đặc có thể pha 10 chai khác thì là không đúng, tôi đã pha và dùng thử nếu pha 10 chai thì nó quá loãng và không dùng được, nếu pha làm 3 chau thì chất lượng chưa chắc = Sunlight, vậy tại sao công ty đẩy giá cao thế, sao không sản xuất 1 chai bình thường và bán với giá cạnh tranh như nhiều hãng khác đang làm đó, nhưng Amway luôn miệng quảng cáo là bán giá nhà sản xuất tới người tiêu dùng, một chai như vậy thủ hỏi bạn nếu qua các khâu quảng cáo chắc nó là 400 nghìn, vì như mô hình của amway nói nó đã giảm được 75% chi phí quảng cáo, trung gian rồi ^^^^

...


Vì tôi chưa tham gia amway nên cũng ko dám xác nhận ý kiến sau của tôi là đúng hay là sai. Chỉ là nêu lên ý kiến của riêng mình. Chờ các bạn là nhà pp của amway vào xác nhận vậy.

Gia đình tôi chỉ mới thử xài chai tẩy rửa đa năng LOC (148 nghìn). Công bằng mà nói thì tốt thật. Tốt trong từng chức năng tẩy rửa của nó (rửa rau, rửa xe, lau nhà, lau đồ gia dụng, tắm chó mèo,..v..v.. chỉ trong 1 nắp, vì tôi chưa tin 1/3 nắp có thể làm hết nhiêu đó việc nên lấy mỗi 1/5 nắp pha với nước rồi sử dụng cho từng việc). Rất sạch, so với các chất tẩy rửa tôi thường mua trong siêu thị. Về cái vấn đề pha loãng thì tôi không chắc có tác dụng không. Nhưng xem ra chỉ là do nhà pp lúc giới thiệu nói quá lên mà thôi.

Nói đi cũng phải nói lại. Giá đúng là cao thật. Theo tôi nghĩ đúng như các bạn ở comment trước nói, phần lớn lợi nhuận sản phẩm dành ra là để nuôi hệ thống các nhà pp. Chưa kể vì đây là sản phẩm của nước ngoài, theo giới thiệu là sử dụng hoàn toàn nguyên liệu sạch gì đó mà phải nhập khẩu 100%, nhà máy đặt ở VN chỉ pha chế và đóng gói. Giá sp ở nước ngoài tính bằng USD, về VN do có nhà máy nên mới xuống còn đơn vị trăm nghìn vnd. Nhưng vẫn cao so với mặt bằng chung.

Tôi cho rằng đa số người VN mình có suy nghĩ rằng chỉ cần hàng rẻ, tốt là ok -> mua, chứ hàng đắt thì dù có cực tốt, tốt nhất, cực kỳ tốt cho sức khỏe này kia nọ cũng chẳng chiếm được cảm tình của ai hết. Tâm lý sử dụng hàng đắt + rất tốt chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu mà thôi. Tôi tin rằng khi đời sống người dân VN được nâng cao, hủy bỏ được tâm lý đa cấp là xấu thì amway sẽ là tập đoàn bán hàng đa cấp thành công nhất ở VN.

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

tonkin

11/09/2012 - 13:52

Amway hay bán hàng đa cấp thì cũng như nhau nói chung là sản phẩm k được kiểm nghiệm kỹ, đắt và đa phần nhân viên làm ở đó toàn là người bị lừa vào sau đó cố mà tham gia để chứng tỏ là mình k bị lừa

1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lê Quốc Bảo

21/10/2012 - 00:22

Mình cũng mới nghiên cứu về mô mình bán hàng đa cấp và cũng có một vài góp ý thế này các bạn xem sao nha.

Mình thấy các bạn nên đọc nghị định số 110/2005/NĐ-CP trước đi đã, nếu là lừa đảo thì không thể nào được nhà nước ta công nhận và có những quy định hướng dẫn thi hành cụ thể như vậy đâu. Tất nhiên như bạn thấy đấy, bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào cũng có những người làm tốt và những người làm xấu, cũng có người tìm cách lách luật để có lợi cho mình (và mình thấy hầu hết là như vậy). Trong KD đa cấp cũng vậy, theo mình tìm hiểu thì nó có rất nhiều mô hình chia thưởng khác nhau, chính vì những mô hình chia thưởng đó mà các bạn tùy người thì nói nó lửa đảo và cũng tùy người nói nó không lừa đảo. Các bạn nên tự tìm hiểu kỹ đi đã rồi đưa ra bình luận chính xác hơn nha.

Về chất lượng sản phẩm:

- Mình thấy có một số bạn bình luận chất lượng nó cũng tốt, một số lại bình luận là chất lượng của nó cũng bình thường, số khác lại bình luận nó là xấu, tiêu chuẩn nào để các bạn so sánh nó như vậy?

- Theo mình để so sánh trước hết các bạn nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc sản phẩm trước đã, rồi đến những thành phần tạo nên sản phẩm đó, kế đến là xem xem sản phẩm đó nó đem lại cho những người sử dụng đó những ích lợi gì, có tác hại gì không, và ảnh hưởng đến môi trường như thế nào khi ta thải nó ra ngoài môi trường. Cũng 1 cái áo với hình dáng, kích cỡ và màu sắc tương tự nhưng sao cái này có giá chỉ vài chục ngàn nhưng cái kia lại có giá tới vài trăm ngàn, cũng có khi tới vài triệu. Các bạn thấy sao???

Về giá thành sản phẩm:

- Nói đến giá thành sản phẩm thì điều đầu tiên mình nghĩ có lẽ nó liên quan chặt chẽ đến chất lượng sản phẩm và thương hiệu của sản phẩm đó nữa.

- Mình ví dụ thế này nha, cũng một cái áo có cũng hình dáng, kích cỡ và màu sắc nhưng khi bạn mua ngoài đường thì giá nó khác, khi bạn mua trong một cửa hiệu thì giá nó cũng sẽ khác đó bạn à, đó là mình muốn nói đến chất liệu làm nên cái áo đó thôi nha, chưa nói đến mặt bằng hay nhân viên gì cả đó, vì cái áo ngoài đường người ta làm chất liệu không tốt nên giá rẻ hơn, còn trong cửa hiệu thì họ sử dụng chất liệu tốt hơn nên giá thành phải tốt hơn chứ.

- Thêm một điều nữa, nếu cũng 2 cái áo đó với cùng chất liệu giống nhau nhưng chiếc áo này do nhà thiết kế bình thường thiết kế (Chưa có thương hiệu) thì giá nó cũng khác còn khi đưa cho một nhà thiết kế có tên tuổi thiết kế thì đương nhiên giá nó cũng khác rồi đúng không?

- Một sản phẩm mà người ta đã cất công nghiên cứu nhiều năm để tạo ra và họ luôn nghiên cứu để phát triển nó để được hiệu quả phục vụ cho bạn tốt nhất thì mình nghĩ bạn phải nên trả tiền để sử dụng nó thì cũng đâu có gì quá đáng phải không?

- Mình thêm ví dụ này nha: Những sản phẩm nông nghiệp của mình khi đem đi xuất khẩu có phải mình phải chọn những sản phẩm có chất lượng tốt nhất không? mình nghĩ nó đã là tốt nhất rồi, nhưng khi đem qua đến nước của họ thì cũng có nhiều lô hàng của chúng ta bị trả lại do nghi nhiễm những chất hóa học vượt mức cho phép đấy thôi, nên mình nghĩ tiêu chuẩn về an toàn của nơi nào tiến bộ hơn thì ta mới sử dụng còn nơi nào không tốt thì ta không sử dụng, như vậy được chưa bạn, đối với mình thì tiêu chuẩn của nhiều nước người ta tốt hơn của mình nhiều lắm, một ví dụ cụ thể gần đây nhất nếu các bạn nào có đọc báo thì sẽ thấy ta nhập gà dai từ Hàn Quốc đó, bên nước họ thì loại gà đó không còn tiêu chuẩn sử dụng cho người nữa nhưng về đến ta thì ta lại nói là nó còn nằm trong giới hạn cho phép đấy thôi (Thực sự thì mình cũng chẳng hiểu rõ vụ này nữa, cũng con người như nhau mà sao tiêu chuẩn lại khác nhau nhiều thế).

Những sản phẩm của tập đoàn Amway theo mình tìm hiểu thì chất lượng cũng không tồi lắm đâu bạn à. Cũng có bạn nói với mình là để đến khi nào họ nghiên cứu tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh rồi mới đem sử dụng. Minh nghĩ thế này, con người ta ngày một phát triển và các tiêu chuẩn về chất lượng thì cũng ngày một phát triển theo, có ai nói trước được giới hạn của con người không vậy? đến khi họ có sản phảm hoàn chỉnh thì lúc đó bạn còn có thể sử dụng được nữa không? quan trọng là bạn cần mức độ phục vụ như thế nào thôi bạn ạ. Nhà thiết kế thời trang nỗi tiếng đâu phải người ta thiết kế để cho bạn sử dụng đâu, mà cho tất cả những ai có điều kiện sử dụng đó chứ, cũng giống như bạn đâu thể ăn mặc giống ca sĩ đâu đúng không (nếu bạn không phải là ca sĩ) nên mình nghĩ đừng nên phán xét bất cứ điều gì khi chưa hiểu hết về nó nha bạn.

Thật sự trước đây mình cũng không thích gì về mô hình bán hàng đa cấp lắm nhưng cái gì cũng có hai mặc của nó nên sau khi tìm hiểu kỹ hơn thì mình mới nhận ra là nó cũng khá hay đấy bạn à. Ai đã tham gia và có ý định tham gia thì mình có những lời khuyên thế này nhé:

- Thứ nhất là lựa chọn công ty cho phù hợp (lịch sử công ty đó, sản phẩm của công ty đó và cả mô hình chia thưởng nữa),

- Thứ hai là nên tìm hiểu kỹ hơn về luật để tránh khỏi phải bị người ta lừa đảo nhà bạn,

- Thứ ba là phải ham học hỏi và chịu khó mới thành công được

Chúc các bạn tìm hướng đi đúng cho cuộc đời mình.

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Alex Pham

01/11/2012 - 10:11

Chào các bạn, mình là Tuấn, hiện đang ở Mỹ, mình cũng đang tìm hiều vê Amway. Thực sự có quá nhiều ý kiến khác nhau về loại hình kinh doanh nay. Theo mình nghĩ một cach khách quan thì chẳng có gì sai trái khi kinh doanh đa cấp cả. Đây chỉ là một trong số nhiều loại hình kinh doanh khác nhau thôi mà. Thay vì tốn rất nhiều tiền để xây gian hàng và tuyển nhân sự cho nhiều bộ phận khác nhau, và thay vì tốn tiền quảng cáo rầm rộ trên ti vi hay các phương tiện truyền thông khác, người ta muốn lợi dụng sức mạnh của internet và truyền miệng vừa tiết kiệm lại cũng hiệu quả nữa. Về giá bán của Amway. Do sản xuất tại Mỹ nên giá bán của các sản phẩm khi quy ra tiền Việt Nam sẽ rất cao cho nhiều người, cũng dẽ hiểu, đúng không? Chất lượng sản phẩm, mình đã thử một vài đồ uống tăng lực của Amway thấy vị cũng ngon, không vấn đề gì cả, còn các sản phẩm khác mình chưa dùng nên cũng không biết nữa.

Minh không biết ở Việt Nam có áp dụng chương trình đảm bảo hài lòng cho khách hàng không, nhưng bên này người ta cho bạn thời gian 3 tháng ( 90ngay) để thử sản phẩm, nếu không thích, bạn hoàn toàn có thể trả lại hàng và nhận lại tiền. Vì thế người mua hàng hoàn toàn yên tâm khi lợi ích của họ được đặt lên hàng đầu. Các mặt hàng trên thị trường thì có vô vàn, giá cả thì muôn trùng, quyết định mua hay không là ở mỗi người tùy vào khả năng kinh tế và sở thích của mỗi người. Nếu không thích sản phẩm này, bạn có thế dùng sản phẩm khác, đó là quyền tự do của bạn. Điều quan trọng là Amway đảm bảo hoàn lại tiền nếu bạn không hài lòng với sản phẩm của mình. Như vậy có phải là quá công bằng không?

Minh mới tham gia Amway được mấy ngày thôi và cũng đang timh hiểu thêm, mình tôn trọng ý kiến của mỗi người dù có tán thành hay không tán thành với loại hình kinh doanh này vì góc nhìn của mỗi người là khác nhau. Điều quan trọng là mình biết mình đang làm gì và sẽ cố gắng để đạt đến mục tiêu của mình.

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Thúy

30/10/2012 - 15:04

Trích dẫn:
Từ bài viết của protb

Theo mình nghĩ bán hàng đa cấp của bất kì công ty nào(kể cả Amway hay oriflam,..., ) thì đều mang tính chất lừa đảo cao.Thực ra mô hình này là dùng mỡ nó để nuôi nó thôi.Nhưng sản phẩm họ bán không có trên thị trường, cung không quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng thì làm sao tin tưởng được.Mình nghĩ đó là lừa đảo kĩ thuât cao thật.Vì nó biến thật nhanh bất kì người bị hại nào thành đối tượng lừa đảo ngay.Hjhj.Mình nói hơi quá nhưng sự thật: khi ai đã bị lừa vào làm rồi du biết là mình đa bị lừa nhưng vẫn cố nói tốt để mình đi lừa tiếp người khác để cứu lại vốn.Có phải vậy không các bác


Xin lỗi bạn cho phép mình nói thẳng là nếu như bạn cứ có lối suy nghĩ như vậy thì bạn sẽ không bao giờ tiến xa hơn trong cuộc sống đâu. Khi nhìn nhận một vấn đề bạn cần phải nhìn nó một cách bao quát hơn chứ không phăi nhìn một cách phiến diện.

Khi bạn có nhận xét như vậy thì bạn đã từng tìm hiểu về các công ty đa cấp chưa hay bạn chỉ nghe đồn qua lại giữa mọi người rồi sau đó tự cho đó là đúng.

Và xin thưa với bạn là nếu các công ty đa cấp mà cũng quảng cáo rầm rộ trên phương tiện thông tin đại chúng thì người đân bình thường sẽ không có đủ tiền để mua đâu và các công ty mà bạn thấy quảng cáo rầm rộ thì khi bạn mua hàng của họ thì tức bạn là người góp phần trả phí quảng cáo đó.

Không phăi tự nhiên mà có các công ty bán hàng đa cấp xuất hiện một cách mạnh mẽ như hiện nay vì họ không muốn tốn tiền quảng cáo lãng phí như vậy. Tuy nhiên, hiện nay quả thật là có rất nhiều công ty bán hàng đa cấp lừa đảo đã làm ảnh hưởng đến uy tín của các công ty đa cấp khác chứ không phải công ty đa cấp nào cũng lừa đảo như bạn nói.Bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi qươ đũ cả nắm như vậy.

Và khi bạn mua hàng của các công ty đa cấp có uy tín và có sản phẩm chất lượng nhưng không cần mất thêm một khoản nào cho phí quảng cáo tnhuwng bạn lại không thích mà lại thích mua hàng đã qua quảng cáo vậy là phải mất thêm một khoản nhỏ bạn có thể không để ý nhưng khi bạn sử dụng hàng đó nhiều và người xung quanh bạn ai cũng xài thì gộp lại đủ trả phí quảng cáo rồi.

Vậy là tự nhiên bạn lại chuốc lấy thiệt thòi vào mình thử hỏi có nực cười hay không?

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

hồ định quốc

17/11/2012 - 11:43

Muốn nói thì các bạn hay tìm hiểu thật kỹ rồi hãy nói nhé !!!!!!

Mình cảm thấy rằng các bạn tiêu cực Amway đang nằm võng suy nghĩ, đang ngồi một chổ để phán đoán. Tại sao các bạn không đứng dậy đi tìm hiểu ? Mình đoán rằng cuộc đời của các bạn sẽ trôi qua thật vô vị vì chỉ ngồi một chổ nghĩ mà thôi.

Hãy nghiên cứu thật kĩ đi các bạn nhé!

Amway hình thành 1959 đã trải qua 53 năm tồn tại và phát triển. Qua hơn 80 Quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Các bạn nghĩ rằng mình thông minh hơn nguyên thủ của 80 Quốc gia và vùng lãnh thổ và 3.000.000 nhà phân phối trên thế giới thì thực sự mình cũng không còn gì để nói.

Dù cho bạn không làm thì Amway vẫn phát triển ,hiện tại là 1/500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất nước Mỹ( hạng thứ 28).

Các bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thì liên hệ mình.

email: quocdinhho@yahoo.com.vn

sdt: 01668665851

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ma phi

20/11/2012 - 22:41

Tớ có ý kiến thế này sau khi tham gia 1 buổi Meeting về công ty Amway tại Trường ĐH RMIT và kinh nghiệm trước đây về công ty Hưng Thời Đại(HTĐ).

Từ "Lừa gạt" là hoàn toàn chính xác với trường hợp của công ty HTĐ, cái đó không phải bàn cãi.

Lý do: 1. Công ty như cái chợ, một hội trường rộng chỉ có ghế với ghế. Bạn có tưởng tượng ra có cái công ty nào như thế không.

2. Nhân viên và công ty không hề có 1 hợp đồng ràng buộc cả hai bên cả. Vậy nếu có tranh chấp xảy ra, bạn lấy gì để giải quyết vấn đề???

3. Sản phẩm cứ được "quảng cáo" là sản phẩm có chất lượng tốt, hàng của Thụy Sỹ(đồng hồ Thụy Sỹ, áo lót ngừa bệnh ung thư, máy ép rau quả ion... - Hôm đó Tớ nghe mà thấy là "quảng cáo" hơi quá đáng luôn ak. Ai mà tin được chứ).

4. Chắc chắn ai vào đó cũng sẽ nghe kể về những điều tưởng tượng "tận trên mây xanh" mà không thấy có ai đạt được cả(trừ mấy người ở cấp bậc cao cỡ Giám đốc, Kim cương gì đó "ngồi mát ăn bát vàng").

5. Để được làm "nhân viên không chính thức" của công ty, bạn phải mua sản phẩm của công ty (cũng trên dưới 1 triệu) và sau đó là phải tìm càng nhiều người cấp dưới hơn để mua sản phẩm của công ty thì bạn mới được hưởng lợi 1 phần bé tí trong số tiền bán sản phẩm đó.

Công ty HTĐ(cũng như các công ty tương tự ấy) hưởng lợi nhuận từ số lượng người tham gia vào(số lượng tính bằng đầu người, nhưng tiền thì tính bằng triệu đấy bạn ạ).

Về công ty Amway, Tớ nhận thấy có sự khác biệt đấy. Nhưng vẫn là mô hình "tháp ai cập" ấy- muốn có chức vụ cao và nhiều tiền thì phải có càng nhiều "cấp dưới" càng tốt.

1. Có thể nói là "Có làm thì mới có ăn... Không làm thì đói nhăn răng đấy", vì tiền mà bạn được hưởng dựa trên số lượng sản phẩm mà bạn bán được. Với mỗi sản phẩm bán ra, bạn sẽ được hưởng 15% trong số tiền đó(phải bỏ vốn ra mua sản phẩm của công ty trước rồi về bán lại cho "khách hàng").

2. Tuyệt đối không tuyển sinh viên đấy nhá!(chỉ đợi sinh viên tự đến nộp mạng thôi...không thì cũng bị bạn bè dụ dỗ-như Tớ đây).

3. Giá sản phẩm không hợp túi tiền cho lắm...nếu không muốn nói là quá cao.

4. Có công ty, xí nghiệp hẳn hoi(rất hoành tráng đấy nhá; TV, báo chí đều có nhắc đến, gặp cả Chủ Tịch Nước cơ mà). Nhưng thử hỏi đa số người biết đến nó với danh hiệu là công ty bán hàng đa cấp hay là công ty sản xuất và phân phối sản phẩm.

5. Theo những thông tin mà Tớ được quảng cáo thì công ty này kiếm lợi nhuận khá nhiều từ việc bán sản phẩm của mình hơn là phân phối sản phẩm. Tớ được xem 2 mô hình thế này:

Mô hình 1 (Truyền thống): Sản phẩm được sản xuất từ công ty có giá 40% -> qua các khâu tiếp thị, quảng cáo, vận chuyển tăng thêm 60% -> và đến tay người dùng là 100%.

(Ví dụ: Sản phẩmđược sản xuất từ công ty có giá gốc là 40k. Tiếp thị, quảng cáo, vận chuyển giá trị sản phẩm sẽ tăng thêm 60k. Cuối cùng người dùng phải bỏ ra 100k để mua sản phẩm).

Mô hình 2 (Đa cấp):Sản phẩm được sản xuất từ công ty có giá 40% -> "nhân viên không chính thức" mua sản phẩm về với giá 65% ->và đến tay người dùng là 80% và được hường 15% từ tiền bán sản phẩm đó. Công ty sẽ hưởng lợi đến 65%.

(Ví dụ: Sản phẩmđược sản xuất từ công ty có giá gốc là 40k. "Nhân viên không chính thức" mua sản phẩm về với giá 65k. Bán cho người dùng với giá 80k. "Nhân viên không chính thức" sẽ được hưởng 15k lợi nhuận-nếu như bán được sản phẩm) -->>Vậy là công ty sẽ hưởng lợi 65kmà không cần quảng cáo, tiếp thị, cũng như trả lương cho nhân viên vì người bán cũng chẳng khác nào là người mua hàng.

6. Tớ rất thắc mắc 1 vấn đề là nếu là công ty phân phối sản phẩm lớn xuyên quốc gia(như các"nhân viên không chính thức" nóiđấy) thì các sản phẩm nổi tiếng và được người Việt Nam ưa dùng như bao lâu nay lại không thấy có bán tại Amway??? Tớ nghĩ nếu như thế thì các công ty sẽ tiết kiệm được một số tiền quảng cáo khá lớn phải bỏ ra và số lượng sản phẩm bán ra cũng như doanh thu sẽ tăng đáng kể.

7. Tớ dùng thử sản phẩm của Amway rồi và cảm nhận là thà mua sản phẩm bán ở tạp hóa gần nhà còn tiết kiệm hơn đấy. Một sản phẩm muốn cạnh tranh được thì phải có đầy đủ 2 yếu tố là chất lượng tốt và giá thành hợp lý. Chất lượng thì...(bạn nghĩ thế nào về nước tẩy đa năng có thể dùng để tắm chó?!), còn giá thành thì cũng khá cao.

Ý kiến của riêng tớ: "Tớ đồng ý hình thức kinh doanh này mang tính chất của Chủ nghĩa Tư bản(bóc lột và bất công) không phù hợp vận dụng ở một nước Xã hội chủ nghĩa(công bằng và dân chủ) như Việt Nam. Chúng ta hòa nhập chứ không hòa tan."

Ah! Bạn có nhận ra điểm chung của những người mời ban tham gia là không cho biết bạn sẽ đi đâu hoặc gặp ai và làm gì không?!

Tiêu cực nhiều rồi cũng nên nói về mặt tích cực một chút...

1. Bạn sẽ được luyện khả năng giao tiếp, thuyết phục người khác, sự tự tin trước đám đông.

2. Chỉ có kinh doanh mới làm giàu được. Nếu không phải có tài năng thiên phú hoặc thừa hưởng gia tài kết sù(mấy ai có được điều đó nhỉ?!).

3. ... Cũng không nghĩ ra cái thứ 3 để nói nữa... nhưng theo tớ thì suy nghĩ là của riêng mỗi người. Ai thấy hay thì cứ tham gia, không thì thôi vì hình thức kinh doanh này nhà nước ta đâu có cấm.

Cuối cùng là cảm ơn các bạn đã xem những gì mình đã viết. Chúc các bạn may mắn!

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

thuong uyen

27/11/2012 - 17:41

Trích dẫn:
Từ bài viết của hanoidauyeu345

Bộ sản phẩm dầu gội trị gầu của Amway không biết có tốt không. Mình thấy nhiều người sử dụng sản phẩm của Amway lắm.


nếu ko tốt thì sao người ta dùng hả bạn

1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

van hoang anh vu

01/12/2012 - 15:16

Nguoi chia se: VAN HOANG ANH VU
SDT 0979108897

dau tien cho minh hoi 1 so cau hoi:

1: ai trong so cac ban noi amway la xau khi chua tung lam amway???

2: bao nhieu nguoi trong so cac ban, khi hoi ve amway, cac ban tim ngay nhung nguoi chua biet gi ve amway de hoi???

khi nao cac ban tra loi 2 cau hoi tren thi hay doc tiep

Trước hết thì mình có nhắn vài điều: Nếu bạn là một người vô tình đọc bài này của mình trên mạng, bạn có thể đang có suy nghĩ trong đầu về Amway là một dạng lừa đảo, hay cũng có thể bạn đang là một người làm Amway. Tuy nhiên có một điểm chung ở đây là bạn đang tìm càng nhiều thông tin càng tốt nói về việc Amway có bán hàng đa cấp lừa đảo hay không. Và mình xin đảm bảo 100% đa số các tin bạn tìm trên được đều nói rằng Amway lừa đảo.
Mục đích của mình viết bài này để bạn nhận thức được cái tốt, cái xấu trong lĩnh vực bán hàng đa cấp (Multi-level Marketing – MLM.) hay cụ thể hơn là bán hàng đa cấp Amway. Mình chỉ nói cho bạn hiểu. Còn quyết định làm hay không làm cho Amway hoàn toàn là ở bạn. Tuy nhiên, mình khuyên bạn thật sự nên rũ bỏ hết mọi quan niệm của bạn về bán hàng đa cấp Amway trước đây, hãy đọc bài blog này với một suy nghĩ tích cực, và tinh thần thoải mái. Nhận thức của mình còn hạn hẹp nên sẽ có vài chỗ có thể sai, điều đó là không thể phủ nhận được.

Vậy, Amway lừa đảo không ?

Tới phần này chắc bạn rất hào hứng về vấn đề mình sắp truyền tải.

Như mình đã nói ở trên, cứ nhắc tới bán hàng đa cấp là lại nhắc đến Amway. Cứ nhắc tới Amway là mọi người tránh xa vì nghĩ nó lừa đảo. Bạn cũng vậy. Bạn đã thực sự làm nó và biết nó lừa đảo hay chưa? Hay chỉ là nghe những người khác nói nó lừa đảo là bạn tin liền? Tất nhiên hiệu ứng đám đông đóng vai trò rất quan trọng trong đây vì càng nhiều người confirm thì nó càng có ích với bạn.

Amway là gì ? Là một công tư kinh doanh theo mạng lưới có tuổi đời cũng hơn 50 năm rồi. Xấp xỉ 2 thế hệ rồi bạn à. Nhưng với ngần ấy tuổi đời hoạt động tại sao vẫn có nhiều bài viết về Amway như một dạng lừa đảo ?

Bạn thử nghĩ mà xem, một chút xíu thôi, nếu như nó là một dạng lừa đảo thì tại sao nó vẫn tồn tại suốt hơn 50 năm qua mà không bị chính quyền nào can thiệp ?

Vậy Amway có lừa đảo không ? Mình xin trả lời là không.

Hàng Amway thật sự tốt, mình không dám phủ nhận điều đỏ, nhiều nội trợ trong thành phố cũng đang sử dụng những sản phẩm của Amway.

Chỉ có duy nhất một cái đáng bàn ở đây là những người tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp Amway nước ta bị cuốn hút vô việc làm càng nhiều tiền càng tốt, đại loại là bị ám ảnh. Họ nghĩ rằng đi làm Amway để đổi đời, hy vọng vào một công việc kinh doanh tốt đẹp hơn… Thiệt sự Amway không phải là một cái nghề chính, bạn có thể làm song song với nghề hiện tại của bạn đang làm. Chính vì điều này đã dẫn đến việc một số người có suy nghĩ không tốt về Amway và nghĩ Amway lừa đảo.

Bạn nghe nói bán hàng đa cấp là lừa bạn bè, dụ bạn bè người thân vô. Nhưng đó chỉ là mấy cái loại công ty ma gì kia mà thôi. Yêu cầu bạn phải hoàn thành đúng chỉ tiêu mới được cấp tiền, nếu không đủ sẽ bị cắt. Bạn sợ không? Bao nhiêu công sức làm tự nhiên đổ bể nên ta ra sức mà làm việc, bất chấp thủ đoạn. Cái đó gọi là Đa Cấp Xấu.

Còn Đa Cấp Tốt ở đây mình nói là Amway. Vâng. Amway thoải mái. Họ chỉ nói cho bạn nghe thôi, bạn vô hay không đó là quyền của bạn. Trong quá trình họ diễn đạt, nhiều người thấy họ nói hay quá nên bảo vẽ vời dụ dỗ. Nhưng không bạn à. Họ nói những kinh nghiệm mà họ đạt được, yêu cầu bạn phải có một trình độ tối thiểu để hiểu. Khi gia nhập bạn được phát 1 cái thẻ, bỏ vốn đầu tiên là 200.000 (hoặc nhiều hơn tùy bạn). Cứ mua 1 triệu là bạn được hưởng 150.000 trong tài khoản đó. Bạn mua về bán hay sử dụng bình thường là quyền của bạn. Họ không bắt bạn phải giới thiệu cho người thân, hay tuyển cấp dưới. Thoải mái là ở chỗ đấy. (Tuy nhiên bạn sẽ gặp trường hợp họ rủ bạn “có muốn xài miễn phí không ? Chỉ cho cách nè”)

Nhiều người nói làm bán hàng đa cấp Amway trước nhất là lừa bạn bè, người thân. Vâng. Một dạo nọ ngồi trong công viên uống cafe với người bạn đó, mình có mượn thử 1 xấp tài liệu của một diễn giả tên là Trần Uyển Phấn làm AMWAY bên Trung Quốc với tựa đề là: 5 bí quyết thành công của AMWAY. Chỉ tầm 10 trang thôi, chia ra 5 ý chính để chia sẻ. Mình rất thích ý đầu, và thấy nó rất là đúng và chính xác nên mình đã ngưỡng mộ ai viết nên bài này. Sang phần 2 là phần chia sẻ, giới thiệu sản phẩm. Nhìn chung chỉ nhắc đến 2 loại người: bạn thân và người thân. Có thể thấy, mục tiêu của Amway chính là đấy. Vì sao? Để dễ nói chuyện, dễ tiếp thị chứ sao nữa.

Tại sao nhiều người làm Amway thất bại ?

Bạn thấy đấy, làm ăn không phải chuyện dễ. Nó đòi hỏi người làm ăn phải thật cố gắng, nỗ lực. Chắc hẳn bạn đã từng nghe nhiều chuyện về bán hàng đa cấp, về nhiều người làm rồi bị nợ nần, thiếu tiền này nọ. Họ thất bại rồi đâm ra chán nản, chê bai Amway.

Lý do đâu ? Mình xin nói: đó chính là họ không hề biết rằng tiếp thị mới có thể thành công.

Họ thất bại vì chán nản, không có ý chí và nghị lực để làm. Để có thể thành công trong kinh doanh, bạn phải chấp nhận lỗ lúc đầu. Không nhiều người mới kinh doanh đã thành công liền. Họ phải bỏ ra rất nhiều. Nói trong bán hàng đa cấp, bạn phải chịu lỗ một khoản tiền lúc ban đầu để từ đó tạo cho mình một cái đòn bẩy (là những người dưới trướng bạn) mà tiến tới. Nhiều người làm chưa bao nhiêu thấy lỗ vội bỏ nghề mà chạy. Họ không có ý chí kinh doanh, không có chí làm leader.

Cái thứ hai mà mình đề cập là kỹ năng Marketing của họ. Họ yếu kỹ năng marketing, họ ngại giao tiếp nói chuyện nên sẽ thấy công việc này khó khăn. Thiếu kỹ năng, đồng nghĩa bạn kiếm ít cấp dưới hơn người khác. Lâu ngày thành ra chán nản vì không kiếm được tiền.

Cái cuối cùng đó chính là quan niệm của đại đa số những thành phần tham gia bán hàng đa cấp hiện nay tại nước ta: Kiếm tiền thật nhiều, thật nhanh. Sai lầm là ở đây. Bạn muốn có tiền để dùng, nhiều để có thể dùng thoải mái, kiếm tiền nhanh trong thời buổi kinh tế hiện nay. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu bạn lỗ chừng vài trăm ngàn, hoặc vài triệu một cái là bạn rút ngay. Vì bạn chỉ nghĩ tới cái lợi trước mắt là có nhiều tiền hôm nay để dùng chứ không phải cái lợi lâu dài là khi mình xây dựng được một nền tảng tốt mình sẽ gỡ lại số tiền mà mình đã đầu tư.

NEU BAN CHUA LAM AMWAY ,BAN NEN LAM TRUOC KHI BAN CAN DEN NO

CHUC TAT CA CAC BAN CO 1 NGAY CUOI TUAN THAT VUI!

ban nao chua lam amway, da lam amway, co thac mac lien he sdt 0979108897, minh se ho tro cac ban!

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Phạm Minh Hải

08/12/2012 - 11:20
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm