Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
tuncon Trả lời cuối cùng: 01/11/2010
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Cách nhận biết Mực khô bị làm giả ở HN?

   biet roi 01/11/2010 - 11:25

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   2527
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   01/11/2010 - 11:25

   Kết quả giám định mẫu mực khô xé do Chị cục Quản lý thị trường Hải Phòng thu giữ cho thấy, đây không phải là mực khô tự nhiên, hàm lượng xenlulo vượt quá chỉ tiêu cho phép.
   > 'Chưa phát hiện mực bằng cao su'

   Ông Nguyễn Bình Minh, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Hải Phòng cho biết, ngày 30/10, chi cục đã tiến hành tiêu hủy hơn một tấn mực khô xé không đảm bảo chất lượng trên. Đây đều là hàng Trung Quốc nhập lậu.

   Trước đó, số mực khô bị thu giữ này được lấy mẫu gửi ra Hà Nội xét nghiệm. Kết quả: lô hàng không đạt tiêu chuẩn dinh dưỡng của mực khô theo bảng thành phần thực phẩm Việt Nam của Viện Dinh dưỡng.

   "Chúng tôi không biết quy trình sản xuất loại mực này như thế nào nên không thể nói được chính xác nó làm bằng gì. Điều đáng lưu ý là loại mực này để 4-5 tháng không bị mốc, trong khi mực tự nhiên không để trong tủ lạnh thì chỉ nửa tháng đã bị mốc. Điều đó chứng tỏ nó phải có chất bảo quản", ông Minh nói.

   Vì thế, theo ông người tiêu dùng cần cảnh giác, lựa chọn kỹ, tránh hàng không đảm bảo chất lượng. Khi bị đốt, mực khô nguyên con thường quăn lại, cháy sun từ ngoài vào, còn loại mực bị thu giữ khi đốt thì cháy gần như thành than và có mùi khét.

   Trước đó, tại Hà Nội và TP HCM cũng rộ lên thông tin về loạt mực khô xé ăn liền không phải mực thật. VnExpress.net đã mang mẫu mực này đến gặp một chuyên gia của Viện Hóa học (Viện Khoa học Việt Nam) để kiểm tra. Chuyên gia này cho rằng nó không được làm từ mực hay cá... Một chuyên gia khác về công nghệ thực phẩm cũng cho rằng đây có thể là mực giả.

   Sở Y tế Hà Nội cũng đã lấy mẫu mực khô xé ăn liền tại một cửa hàng bán đồ khô trên phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, để xét nghiệm. Tuy nhiên, theo kết quả công bố trên trang web của Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm, chỉ tiêu protein kiểm nghiệm bằng 88,4% hàm lượng protein của cá mực theo bảng thành phần thực phẩm tại Việt Nam. Do đó, chưa có sơ sở kết luận đây là mực giả, mực cao su hay mực được chế biến từ xenlulo.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm