Mỹ phẩm nhái đại hạ giá rầm rộ 'đón lõng' Tết?

[b]Dọc nhiều phố lớn ở Hà Nội, biển hiệu các thương hiệu mỹ phẩm danh tiếng thường gắn chữ "Off 45-50%". Mỹ phẩm hàng hiệu bày la liệt như rau ở khắp nơi: các chợ, điểm sắm Tết, chợ đêm, chợ sinh viên... với giá chỉ vài chục ngàn đồng. [/b] Trong nhiều cửa hàng dọc các phố lớn như Hàng Ngang, Hàng Đào, Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Lương Văn Can, Khâm Thiên, Nguyễn Lương Bằng, Cầu Giấy... ngồn ngồn các mặt hàng mỹ phẩm của nhiều thương hiệu danh tiếng như L’Oreal, Lacome, Maybelline, Shishedo, MAC, Dior... với đủ loại phấn má, kem dưỡng da, phấn nền, mascara, kem chống nắng, sữa rửa mặt, nước hoa... Điều đặc biệt là giá của các sản phẩm này đều rất rẻ, chưa tính đến việc nếu khách hàng mua hàng sẽ được khuyến mại giảm giá tới 45-55%. Cụ thể, người dùng chỉ cần có 1 triệu đồng là đã có thể sở hữu trọn bộ sản phẩm Lacome gồm 5 loại: nước hoa hồng, kem dưỡng da, sữa rửa mặt, kem dưỡng mắt, nước dưỡng da. Trong khi tại showroom của hãng này ở Parkson, bộ sản phẩm cùng loại đắt gấp 4 lần. Tương tự, son thỏi, kem dưỡng da chống lão hoá của Shishedo, nước hoa Lacoste... giá bạc triệu nhưng tại các cửa hàng "off" chỉ được bán với giá vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng/sản phẩm. [gallery]/3/xve1265344079.jpg[/gallery][gallery]/3/mda1265344093.jpg[/gallery] Mỹ phẩm giảm giá, xả hàng cuối năm "giăng bẫy" khắp nơi. Không chỉ ở những cửa hàng lớn, tại các hội chợ, triển lãm, cũng có thể dễ dàng tìm thấy những gian hàng nhỏ không tên bày bán mỹ phẩm la liệt. Những thỏi son môi, phấn má, sơn móng tay, nước hoa đủ màu sắc, đủ tên tuổi bày thập cẩm trong giá nhựa, giỏ mây. Không khó gặp cảnh người mua bới tung cả rá hàng mỹ phẩm để lựa chọn thoải mái với giá hời chỉ vài chục nghìn đồng. Kiểu bán mỹ phẩm như bán rau này cũng thường thấy tại các shop vỉa hè vào buổi tối tại các khu chợ đêm, chợ sinh viên... [b]Mỹ phẩm giả dán tem chống hàng giả [/b] Hình thức và giá tiền in hoặc ghi trên vỏ hộp các sản phẩm rẻ tiền nói trên đều khá giống với hàng chính hãng. Nếu chú ý có thể thấy, hầu hết các sản phẩm đều có loại tem màu ngả vàng, dán "tem chống hàng giả" hoặc "đảm bảo chính hãng". [gallery]/3/msd1265344118.jpg[/gallery] Trên các sản phẩm L’Oreal bày bán tại cửa hàng này đều có "tem chống hàng giả" trong khi L’Oreal cho biết sản phẩm của hãng không dán tem này. Xem một số sản phẩm phấn má, phấn nền L’Oreal tại một cửa hàng mỹ phẩm ở Cầu Giấy, thì trên một số tem có chữ viết sai chính tả hoặc không ghi xuất xứ, tên nhà sản xuất, chỉ có tên nhà nhập khẩu là Cty TNHH P. Việt nào đó ở TP. Hồ Chí Minh. Thắc mắc vì sao sản phẩm rẻ, một số sản phẩm nhìn không mới, có vết xước, tem bị rách, thì cô nhân viên đon đả: "Do là hàng xách tay nên có giá rẻ hơn", hay "do đây là hàng mẫu, hàng thử, với lại bọn em để ở ngoài nên bị bụi và cũ". Đại diện L’Oreal khẳng định, L’Oreal không có bất kỳ chương trình giảm giá hay xả hàng tồn nào nên không thể có những sản phẩm có mức giảm tới 1/2 giá bán ra thị trường. Tất cả các sản phầm L’Oreal có dán tem chống hàng giả, hoặc tem hàng đảm bảo chính hãng đều là hàng giả, vì công ty thực hiện quy chế mới của Bộ Y tế, không dán tem chống hàng giả lên sản phẩm. L’Oreal chỉ có duy nhất một nhà phân phối là Công ty Nhân Việt địa chỉ 36 Hoà Mã, Hà Nội. Trên các sản phẩm giả, nhà nhập khẩu có thể là công ty P.Việt ở TP.HCM hoặc Công ty Nhân Việt nhưng địa chỉ ở 35 Hoà Mã, Hà Nội. Theo L’Oreal Việt Nam, dấu hiệu cơ bản nhận biết sản phẩm L’Oreal/Maybelline chính hãng là: trên tất cả các sản phẩm chính hãng đều có mã số ký hiệu, sản phẩm không có tem chống hàng giả, sản phẩm có mùi thơm nhẹ dễ chịu, không gắt mùi hoá chất... Một chuyên gia trang điểm cho biết, các loại nước hoa giả khi dùng sẽ để lại vết ố vàng trên quần áo và thay đổi mùi hương theo nhiệt độ môi trường. Son giả thường không thơm, đánh lên môi không mịn, có hạt như hạt bột... Thông thường các hãng mỹ phẩm lớn thường yêu cầu các đại lý, cửa hàng phân phối chỉ bày bán duy nhất sản phẩm thuộc thương hiệu đó, không có việc trà trộn nhiều loại sản phẩm của nhiều hãng khác nhau trong cùng một cửa hàng. [b]Lừa đẹp Người tiêu dùng[/b] [gallery]/3/axq1265344171.jpg[/gallery] Tại một cửa hàng có thể bắt gặp sản phẩm của nhiều hãng nổi tiếng có giá rẻ. Theo một cuộc khảo sát thị trường về hàng giả do công ty Nielsen và Tổ đặc quyền sở hữu trí tuệ ý tại Việt Nam thực hiện, 47% dược phẩm ở Hà Nội là giả. Còn the một người chuyên buôn mỹ phẩm cho biết ở Hà Nội, so với nguồn mỹ phẩm xách tay khá lớn từ nước ngoài thì mỹ phẩm nhái vượt xa về doanh số bán hàng và lợi nhuận. Mới đây, lực lượng công an HN kiểm tra phát hiện 2 cửa hàng tại Phạm Ngọc Thạch và Hàng Điếu bày bán 200 sản phẩm mỹ phẩm giả các nhãn hiệu L’Oreal, Lacome, Maybelline... Không chỉ bày bán công khai các sản phẩm nhái, giả, nhiều cửa hàng không ngại trưng trên biển hiệu dòng chữ là đại diện cho hãng mỹ phẩm nổi tiếng. Hiện cả nước có hơn 15.000 loại mỹ phẩm đã đăng ký lưu hành. Số lượng mỹ phẩm có nguồn gốc xuất xứ cụ thể vẫn còn khá khiêm tốn so với mỹ phẩm trôi nổi kém chất lượng và hàng “xách tay” bạt ngàn trên thị trường. Ngành y tế và lực lượng quản lý thị trường cũng chỉ kiểm tra được các cơ sở sản xuất lớn còn những điểm bán lẻ ở chợ, các lề đường thì vẫn bỏ ngỏ. Trong khi hệ thống cửa hàng mỹ phẩm giả có một “mánh” rất hiệu quả là mua một số mỹ phẩm thật, nhất là những loại giá rẻ trà trộn vào hàng giả để lấy hoá đơn mua hàng thật, qua mặt cơ quan chức năng khi kiểm tra. Mỗi ngày có khoảng 10 bệnh nhân đến khám chữa bệnh do sử dụng hoá mỹ phẩm tại Viện Da liễu - Hà Nội. Các loại mỹ phẩm giả thường chứa axit salicylic, carticoid và màu công nghiệp, sau khi dùng nhiều lần, người dùng có cảm giác bỏng rát, nổi mụn nhọt, viêm nhiễm. Trong khi số phụ nữ có kiến thức và kinh nghiệm mua mỹ phẩm không nhiều, tâm lý sính đồ rẻ, nhiều chị em vẫn lựa chọn những sản phẩm này và không tránh khỏi hệ luỵ tiền mất tật mang vì làm đẹp.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Các bạn hãy cẩn thận trước khi mua mỹ phẩm, vì loại sản phẩm này giả rất nhiều.