Bệnh cúm lâu khỏi do đâu

Thời tiết thay đổi thất thường vào mùa đông và thời gian giao mùa rất dễ bị cảm cúm. Có những bạn đã uống thuốc theo chỉ dẫn bác sĩ rồi mà vẫn không khỏi. Điều này có thể xảy ra vì trong lúc cúm bạn đã mắc phải một số sai lầm. Bài viết này sẽ giới thiệu những sai lầm mà bạn dễ mắc phải

Không uống đủ nước

Khi cúm, cơ thể mệt mỏi, bạn sẽ không thiết làm gì, ăn uống gì cả. Điều này là sai lầm lớn đó vì nếu không uống đủ nước thì tình trạng của bạn không được cải thiện mà còn dẫn đến tình trạng mất nước nữa, vì thế mà bệnh cúm lâu khỏi hơn. Không chỉ là cúm mà khi bị ốm thì các bạn nhất định phải bù nước bị thiếu như uống nước lọc, trà, nước không có đường hay oresol. Nhờ thế mà cơ thể bạn được thanh lọc tốt hơn và tình trạng bệnh được cải thiện tốt hơn

Ăn linh tinh

Không chỉ uống nước mà ăn những món đầy đủ dinh dưỡng cũng giúp bạn nhanh cải thiện bệnh cúm hơn đó. Dù khi ốm, mồm miệng đắng ngắt và nhạt nhẽo thì những bữa ăn đủ dinh dưỡng gồm thịt cá rau củ sẽ giúp bạn nhanh chóng khỏe lại. Nhưng nếu ăn những món linh tinh để cho no bụng thì sẽ khiến bệnh lâu khỏi hơn vì chúng không cung cấp đủ dinh dưỡng cho bạn

Cố tập luyện khi ốm

Cơ thể mệt mỏi khi ốm thì đừng cố tập thể dục nhé vì như thế sẽ chỉ càng khiến bản thân bạn mệt mỏi hơn mà thôi. Hãy nghe lời cơ thể bạn và nghỉ ngơi đầy đủ nhé

Không ngủ đủ giấc

Nguyên nhân bị ốm đôi khi cũng là vì không ngủ đủ giấc và đây cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn lâu khỏi bệnh hơn. Vì thế mà ngủ đủ giấc để lấy lại năng lượng là cách tốt nhất để nhanh khỏi bệnh đấy

Uống nhầm thuốc.

Nếu chủ quan ra hiệu thuốc để hỏi thuốc cúm thì họ có thể cho bạn rất nhiều gợi ý hay bạn ra hiệu thuốc và hỏi loại thuốc quen quen từng dùng thì có thể chữa khỏi bệnh tức thì nhưng có thể mang lại hậu quả sau này đó. Không chỉ thế, uống thuốc sai liều hay không đúng có thể gây nhờn thuốc hay nghiện thuốc.

Không tiêm phòng cúm đều đặn

Nghe có vẻ hơi xa lạ nhưng cách này sẽ giúp bạn phòng tránh bệnh cúm cực hiệu quả, nhất là những người có sức đề kháng kém

Nếu bạn đang mắc những sai lầm này khi cúm thì cần sửa ngay đi nhé. Để phòng tránh bệnh cúm tốt nhất thì các bạn nên tập luyện thể dục hàng ngày để nâng cao sức để kháng cho cơ thể

Nguyễn Hoàng Duy Anh
Trả lời 6 năm trước

Mình cũng bạn bị bệnh cúm rất nặng. Cảm ơn thông tin của bạn