Máy không cài được Windows XP ?

Xin cho mình hỏi, Lúc trước mình có cái máy Compaq bị tình trạng cài Windows XP, (chưa tới bước xác nhận cài đặt Enter to setup, -> F8 to Agree.... )nó báo màn hình xanh, mình downdate BIOS lại cài bình thường. Mình, mới mua cái laptop Sony Vaio NS50B -W, hàng japan xách tay về. Mình cài lại windows xp, nó báo màn hình xanh, IRQL_Less or not Equa.... giờ mình tìm Bios và driver của con này không dc.(lên trang sony.co.jp toàn tiếng Nhật đọc chả hiểu gì, lên trang esuport.com thì ko có) Xin chỉ giúp mình với.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Nguyên nhân do Windows Setup của XP không nhận dạng được ổ cứng SATA. Bạn thử tìm mua đĩa source XP đã tích hợp sẵn driver SATA hoặc sử dụng công cụ nLite để tự tạo đĩa cài đặt XP tích hợp driver SATA trong bài viết "Tinh chinh bo cai dat XP". ID: A0907_144
phuongdong3g
Trả lời 14 năm trước
Cái đấy theo mình nghĩ là bạn chưa cài đúng bản Win của nó, dòng laptop phải cài win tích hợp driver luôn mà. ông bạn xem lại đi