Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
tuncon hieubiet Trả lời cuối cùng: 16/11/2009
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Phần mềm nào diệt Virus cho Win 7....?

   pq 16/11/2009 - 16:44

   Em dùng máy Thinkpad T500, cài Windows 7 32bit, trước kia em không cài chương trình quét virus nào cả thì thấy máy chạy nhanh, khởi động cũng nhanh. Nhưng khi em down Kaspersky2010 về cài thì máy tự nhiên chậm hơn, thỉnh thoảng còn lỗi lúc khởi động nữa, không biết lí do tại sao? Em nghe bạn em bảo Windows 7 thì ko cần cài chương trình quét virus cũng được, mà thực tế em cài vào quét cũng chả có con virus nào cả? Các anh có kinh nghiệm xin cho em biết nên dùng chương trình virus nào bây giờ và tại sao máy lại chậm thế ạ. Em xin cám ơn các anh nhiều nhiều.
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   7968
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tun cua di

   16/11/2009 - 16:45
   2 câu hỏi này của bạn hơi lạ!
   1) "Trước kia em không cài chương trình quét virus nào cả thì thấy máy chạy nhanh, khởi động cũng nhanh. Nhưng khi em down Kaspersky2010 về cài thì máy tự nhiên chậm hơn, thỉnh thoảng còn lỗi lúc khởi động nữa, không biết lí do tại sao?"
   Cài phần mềm diệt virus vào thì mỗi khi 1 file đc chạy chương trình đều kiểm tra thì đương nhiên máy sẽ phải chậm hơn so với khi ko cài chương trình antiVirus nào cả rồi. Còn lỗi lúc khởi động khi dùng Kas thì mình ko giúp đc cho bạn vì mình ko dùng ct đó bao giờ.
   2) "Em nghe bạn em bảo Windows 7 thì ko cần cài chương trình quét virus cũng được, mà thực tế em cài vào quét cũng chả có con virus nào cả" -> Chương trình antiVirus là đề phòng khi bạn nhận file từ ng` khác, lỡ bị virus thì nó sẽ báo và diệt (phòng bệnh hơn chữa bệnh). Bạn mới cài Windows thì có thể sẽ ko có con virus nào, nhưng mà bạn làm sao bảo đảm khi nhận file (hoặc download file) từ nguồn ngoài thì file đó sạch 100%.
   Dù máy bạn là OS nào đi nữa thì cũng cần 1 chương trình antiVirus (trừ khi bạn thật sự là expert in this field, nhưng như thế làm tăng khó khăn cho bạn vì mỗi lần máy bị nhiễm sẽ làm cản trở công việc của bạn). 1 chương trình antiVirus ko những chỉ on-demand scan mà còn phải real-time protection nữa. Với thời đại hiện nay thì mình nghĩ bạn nên tìm 1 chương trình antiVirus mà dùng (free cũng đc - "có còn hơn ko", hạn chế dùng đồ lậu vì nó ko ổn định đâu).
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   biet roi

   16/11/2009 - 16:46
   Bác nói rất đúng.....
   Em góp ý thêm:
   Khi cài bất kì 1 phần mềm diệt vi rut nào thêm thì nó luôn đc bật để kiểm duyệt tất cả những gì bạn đang đi tới....và nó sẽ chạy song song với quá trình làm việc của bạn...lên chậm là điều ko phải bàn cãi....nhưng để chậm đến lỗi "lề mề" thì bạn lên xem lại, để ý tới bản cài trên máy...xem có đúng bản quyền ko...và cách cài đặt có đúng tuần tự ko......có bị lỗi trong quá trình cài đặt không......
   CÒn phần làm chậm máy thì mình đã dùng qua kis 2009 thì có thật bật máy tính nó cung làm ảnh hưởng và tắt đi cũng có...nhưng do máy mình là máy mới mua lên cấu hình dư sài kis 2009 lên độ trễ đó không đáng kể

   Còn bạn nghe bạn của bạn rằng win7 ko cần cài virut thì bạn hãy tin đến 80% thui, vì lúc đầu mình cũng như bạn...nghe các bác Microsoft kêu rằng win7 an toàn và bảo mật cao nhưng xem bài báo độ an toàn của win7 thì mình thấy ko nên tin....nên trang bị 1 phần mềm diệt virut...tuy nó làm chậm máy bạn nhưng đổi lại dữ liệu của bác đc an toàn!
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm