Xin giúp đỡ về việc clean up disk trong window 7 ?

Mình đang sử dụng dual OS : XP + Window 7 Khi dùng clean up ổ HĐH window 7 thì chỉ clean được vài chục đến ~~ 700Mb là cùng. Còn dùng clean up cho ổ HĐH Window 7 trong window XP thì thấy nó báo free lên được đến > 5Gb nhưng chỉ clean được vài trăm Mb Mình không hiểu là do window XP báo sai hay nó không thể xoá được các file đó (window 7 có tính bảo mật cao mà) Mình cài window XP trước trên ổ C, sau đó là window 7 ổ G. Tuy nhiên khi log in vào window 7 thì nó lại chuyển ổ C thành ổ HĐH của window 7, và đẩy ổ HĐH của window XP thành ổ D Mình rất mong được các bạn giúp đỡ !! (Hiện nay free space window 7 chỉ còn có 500Mb/20Gb.. Mình chỉ cài window 7, msoffice07, antivirus, Autocad..)
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Việc change tên ổ đĩa là đúng đó bạn, đó là mặc định của Win. Bạn cứ để ý xem, khi cài soft hay gì nó đều mặc định là C mà. Điều đó tránh nhầm lẫn thôi chứ ko có gì. Còn việc ổ đĩa bạn còn trống như thế là đúng, cài Win rồi bạn còn cài Soft rồi update Win nó nữa chi. Bạn thử vào Run, gõ Temp, Prefetch và C:\Users\Kidsreyes\AppData\Local\Temp (cái này quan trọng nhất, ít ng` biết vì nó ẩn) xoá những file nào trong đó. Rồi test lại xem sao. Còn mình thì khuyên bạn nên cho ổ đĩa cài Win dung lượng lớn lên, 20GB chỉ dành cho XP thôi, từ Vista trở lên đâu ai cài 20gb nữa. Trống càng nhiều Win chạy càng nhanh.