Sleep trong windows xong không bật lên được ?

Cac pro oi! em dung windows 7 build 7000.chay thi ngọn,nhung co dieu ma em khong sao hieu dc.?em dung notebook cu quen dung may mot lat la no chuyen ve che do sleep hoac hibernate xong em nhan enter de log lai thi may chang co tin hieu j danh phai tat di khoi dong lai!!?????? pro nao gap rui cho em xin it kinh nghiem voi!.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Ở windows VISTA và Windows 7, Microsoft dùng thuật ngữ Sleep để nói đến chế độ chờ của máy tính ở mức rất tiết kiệm và có khả năng trở lại màn hình làm việc nhanh chóng sau khi nhấn nút chức năng để "thức dậy". - Việc kiểm soát chuyện đánh thức PC này cũng tùy thuộc vào main-bo và BIOS cùng với thiết lập quản lý nguồn của windows. - Nếu tôi không nhầm thì có thể dùng Phím ESC hoặc nút Power (nút bật nguồn của laptop hoặc Desktop) để thoát khỏi chế độ Sleep, đánh thức và đưa PC trở lại làm việc tức thời. - Khả năng hư hỏng về hệ điều hành có lẽ rất ít gặp, chẳng qua chưa biết cách điều chỉnh thôi. vì ACPI được windows nhận và quản lý ngay từ lúc cài đặt. Vì vậy ta chỉ cần quan tâm đến phần cứng và cách thiết lập trong windows mà thôi. - Ở đây chỉ xin xét đến cách thiết lập windows: +bật thanh Start menu, gõ vào chữ Power, trong khung liệt kê kết quả, click chọn Power Options (biểu tượng viên pin màu xanh lá và cái giắc cắm) . Cách khác: hoặc vào control panel, chọn Power Options + cửa sổ Power Options hiện ra, nhìn bên cọt chức năng màu xanh bên tay trái, click vào dòng chữ: Choose what the power buttons do để mở ra cửa sổ thiết lập. Bạn có thể tùy chỉnh lại ở tùy chọn When I Close the LID để thích nghi với Laptop khi muốn nghe nhạc mà vẫn đang đóng nắp máy. Ở desktop thông thường không có phím chức năng cho việc sleep; ở laptop đó là biểu tượng Vầng trăng khuyết, để sử dụng thường phải nhấn kèm phím Fn trước. - Nhấn nút Save Changes để lưu thay đổi. Như vậy, khi PC ở chế độ Sleep, bạn có thể nhấn nút Power - Từ bây giờ, bạn có thể tắt mở máy chỉ thông qua nút Power. Bạn yên tâm, nếu PC bình thường, khi nhấn Power với thiết lập này thì windows sẽ shut down đàng hoàng, y như lúc bạn nhấn shut down ở Start menu vậy để đánh thức nó, tiếp tục làm việc.