Hướng dẫn sử dụng 2 cổng âm thanh cho Windows 7 và Windows Vista?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Nếu xài Xp thì khi cài driver vô nó phát ra 2 cổng luôn mà. mặc định Xp đâu có driver. Còn muốn biết mặc định cái mainboard nó cho phát ra 2 cổng hay không thì vô bios/ Advanced/ Onboard Devices Configuration:
HD Audio controller [Enable]--->> bật để nhận cổng âm thanh onboard.
Front Panel Support Type [AC97]---->> chọn cái này để dùng 2 cổng âm trên mainboard trước và sau. Hoặc chọn:
Front Panel Support Type [HD Audio]----->> chọn cái này mặc định chỉ xài được cổng phía sau của mainboard. Cổng trước không dùng được nếu chọn cài này.
À, các bạn xài vista hay 7 mà không xài được công ở trươc thì cũng có thể chưa chỉnh ở phần bios này. Lúc trước tớ quên phần chỉnh ở bios này, các bạn có thể coi lại cái bios của các bạn đang dùng mà chỉnh theo coi được không.

P/s: còn không biết vô bios để chỉnh thì ngay khi máy mới khởi động thì nhấn phím delete hay phím gì đó tuỳ theo main các bạn dùng. main tớ dùng thì nhấn deleteTrích từ: www.windowsvn.net