Cho em hỏi cách thay đổi biểu tượng nút Start trong Windows 7!!??

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Nếu các bạn đang dùng Windows 7 và đã từng sử dụng Windows Vista thì có 1 điều dễ nhận thấy đó là nút Start của Windows 7 đẹp hơn nút Start của Windows Vista. Nhưng nếu “vẻ đẹp” này không đủ để thuyết phục được bạn thì bạn hãy thay đổi nó!

Click  the image to open in full size.

Click the image to open in full size.
So sánh giao diện của nút Start trong Windows Vista và Windows 7

Làm thế nào để thay đổi được nút Start trong Windows 7?
Câu trả lời đơn giản nhưng đầy đủ nhất chính là: Sử dụng Windows 7 Start Button Changer

Windows 7 Start Button Changer là một sản phẩm được xây dựng bởi Kishan Bagaria – 1 thành viên trẻ tuổi (12 tuổi) của diễn đàn TWC. Nó là một phần mềm Portable miễn phí giúp bạn thay đổi biểu tượng cho nút Start trong Windows 7 một cách dễ dàng.

Hướng dẫn sử dụng:

1. Các bạn hãy Download Windows 7 Start Button Changer tại đây hoặc đây hoặc đây
2. Giải nén tệp nén mà bạn vừa tải về (nếu có)
3. Chạy Windows 7 Start Button Changer trong thư mục mà bạn vừa giải nén
4. Click vào Select & Change Start Button để lựa chọn chế độ thay đổi biểu tượng cho nút nút Start
5. Mở thư mục 10 Sample Orbs trong thư mục mà bạn vừa giải nén. Chọn 1 biểu tượng của nút Start mà bạn thích rồi sau đó click Open để thực hiện quá trình thay đổi

Click the image to open in full size.

Nút Start sau khi được thay đổi

Lưu ý:
- Trước khi thay đổi biểu tượng của nút Start, các bạn hãy click vào Restore Original Explorer Backup để phục hồi về mặc định cho biểu tượng của nút Start.
- 2 tập tin Windows 7 Start Orb Changer & r.exe phải cùng chung 1 thư mục
- Tốt hơn hết là bạn nên tạo 1 System Restore point trước khi thực hiện quá trình thay đổi biểu tượng cho nút Start
- Nếu quá trình thay đổi biểu tượng của nút Start làm mất explorer.exe thì các bạn hãy xử lý như sau: Nhấn tổ hợp phím CTRL+SHIFT+ESC để mở Task Manager. Click thẻ File > New Task > gõ cmd > Click Run. Tại cửa sổ cmd, gõ sfc/scannow (hoặc sfc /scannow) và nhấn enter. Khởi động lại máy khi Windows yêu cầu.
- Nếu bạn dùng bản x64 bits, trong quá trình thực hiện thay đổi biểu tượng cho nút Start các bạn gặp lỗi unhandled exception thì bạn hãy xử lý như sau: Click Continue hoặc thử chạy lại với quyền Admin (Run it as Admin)

(Sưu tầm)