Ai chỉ e cách cài lại win mà không mất card với

Anh nào giỏ chỉ em cách cài lại win mà không mất card màn hình với.

Than :X:X

Trả lời 14 năm trước

Chào bạn!

Hầu hết cài win sẽ phải cài lại driver cho máy vì vậy nếu máy bạn bị mất driver mạng. Mình có 3 cách dễ nhất như sau:
C1)
bạn tìm tên card mạng đó rùi tra trên google ( <tên card> driver)
C2)
Bấm Start -> Run -> gõ devmgmt.msc -> OK. Ở cửa sổ mới hiện ra, bạn bấm vô cái ô nhỏ bên cạnh chữ "Network Adapters" để hiện ra các cạc mạng bạn đang có. Bạn nhấp phải vào tên card mạng của bạn rùi chọn "Update Driver...", chọn "Yes, this time only" rùi next, next, finish.LƯU Ý, nếu bạn ko bik tên card của mình thì cứ lần lượt update toàn bộ các thứ trong "Network Adapters", nhưng card mạng thông dụng hiện nay là Realtek... nên mình nghĩ bạn cũng sử dụng, nếu có thì update cái đó thui he.
C3 )
LƯU Ý:cách này chỉ dùng nếu windows của bạn là chính hãng (bạn có thể google tìm hiểu thêm)
vào http://update.microsoft.com nó sẽ kiu bạn cài mấy thứ linh tinh (activeX, plugin ), bạn cứ cài vào. Nhớ bật automatic update (ko bik thì google vậy). Sau khi cài hết rùi trang web mới sẽ hiện lên. Bạn chọn custom --> Chọn Optional hardware (bên khung phía trái) --> đánh dấu (tick) vào hết các dòng bên phải, Bấm vào dòng Review and install update.

Chúc bạn thành công!

Đỗ Sơn Long
Trả lời 14 năm trước

Chỉ có cách tạo file Ghost. Nếu không thì cho đĩa cài windows vào, chọn chế độ repair thay vì cài đặt windows mới.

huynh huu loi
Trả lời 14 năm trước

Bạn hãy sử dụng chương trình Driver Genius để sao lưu lại tất cả driver, chọn nơi lưu là phân vùng không cài Win. Sau đó tiến hành cài lại Win, cài xong thì backup lại driver là xong