Cách xoá Windows XP ?

Máy tính của tôi cài 2 hệ điều hành Windows XP và Windows 7 trên cùng ổ C. Nay tôi muốn xoá bớt hệ điều hành Windows XP chỉ để lại Windows 7 để sử dụng. Vậy tôi phải làm như thế nào? Xin huớng dẫn tôi cách làm.

Tôi xin chân thành cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn cho máy khởi động vào Windows 7, sau đó xóa thư mục Windows của Windows XP (nó có thể mang tên Windows.old hoặc WinNT). Bật chế độ hiển thị file ẩn và tắt chế độ giấu file hệ thống để hiện tập tin boot.ini lên. Sau đó bạn bỏ thuộc tính Read-only của file này, mở nó ra rồi xóa dòng cấu hình Windows XP đi là được.

djshg
Trả lời 13 năm trước

Máy bạn cài windows xp và windows 7 trên cùng một ổ C: là khá liều lĩnh và rất nguy hiểm.Để xoá một hệ điều hành trên cùng một phân vùng ko phải là dễ đâu.Theo tôi cách tốt nhất là bạn nên dùng đĩa windows 7 format phân vùng C; đó,sau đó bạn cài windows 7 mới hoàn toàn vào.Chỉ có như vậy bạn mới có thể tránh được các rủi ro lỗi khởi động hoặc xung đột.
Chúc thành công!!!