Cách fomat ổ c bằng đĩa boot?

Các bác nào biết cách fomat ổ C bằng đĩa boot không?

Hưỡng đẫn em chút?

Mình cũng không biết cài bằng đĩa  Hiren và đĩa nào như thế nào?

Giờ mình đang có đĩa boot và ghots.

Bác nào giỏi tin học chỉ giúp em với

Phạm Thành Hưng
Trả lời 12 năm trước

Các bác nào biết cách fomat ổ C bằng đĩa boot không?

Hưỡng đẫn em chút?

Mình cũng không biết cài bằng đĩa Hiren và đĩa nào như thế nào?

Giờ mình đang có đĩa boot và ghots.

Bạn đã có đĩa Boot Hiren

Để có thể cho đĩa Hiren boot chạy - khi máy tính khởi động bạn nhấn del, hoặc F12- F8- tuỳ theo máy của bạn nó yêu cầu lệnh gì để vào trong boot của máy.

Sau đó bạn chọn vào phần boot chạy để bạn chọn phần CD boot trước.

Bạn cho đĩa hiren boot vào máy- khởi động lại máy- chạy trương trình của đĩa Hiren.

Bạn vào mục 9-9. DOS để vào dos của máy.

Để fomat ổ C: bạn chọn ổ D:

Nó sẽ hiện ra như sau:

/D: sau đó bạn gõ format C:

nó sẽ hỏi yes hay no?- bạn đồng ý-

Và chờ đợi trong khi nó format ổ C

Chú ý: Bạn trước khi muốn format ổ C-(sẽ mất hết dữ liệu đấy) bạn nên copy những tài liệu quan trọng của bạn ở ổ C sang ổ khác! Nếu không bạn sẽ hối hận đó!