Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Windows Phone có thật sự đã bị khai tử?

   Nguyen Ngoc 17/07/2017 - 11:09

   Windows Phone những ngày qua thu hút được sự chú ý của đông đảo dân công nghệ trên thế giới. Windows Phone 8.1 bị khai tử được coi như là dấu chấm hết cho một kỉ nguyên thăng trầm của Microsoft trong lĩnh vực di động.

   Từ khi ra mắt, windows phone 8.1 được đánh giá cao so với windows phone 8 hiện hành vì có tính năng trợ lý ảo Cortana. Nỗ lực của Microsoft có lẽ vẫn không thay đổi được tâm lý tiêu dùng và không đủ cạnh tranh với hệ điều hành android và ios. Nghiên cứu cho thấy 99.6% smartphone hiện nay đang chạy hệ điều hành của google và apple, cho nên việc ngừng hỗ trợ cho windows phone 8.1 sau 3 năm khi nó ra đời được coi như là dấu chấm hết cho kỷ nguyên windows phone.

   Có hàng triệu thiết bị hiện vẫn đang chạy hệ điều hành này, những chiếc điện thoại vẫn đang sử dụng windows phone 7, 8, 8.1 từ nay sẽ không còn được hỗ trợ nữa. Hiện tại, Windows 10 mobile vẫn đang được Microsoft hỗ trợ nhưng theo đánh giá có vẻ tương lai cũng không lạc quan cho lắm. Microsoft đã hứa hẹn cho ra windows 10 fall creators update cho PC với nhiều tính năng mới và không hề đả động tới windows 10 mobile, cho thấy windows 10 mobile đã bị đẩy xuống mức phát triển hạng thấp hơn.

    Tuy chưa kết liễu hẳn mảng di động nhưng những năm nay cũng đã cho thấy Microsoft không còn quan tâm mặn mà tới mảng di động. Bán mảng sản xuất điên thoại năm ngoái và mới đây CEO của Microsoft đã tuyên bố sẽ bỏ khẩu ngữ “mobile-first, cloud frist” (ưu tiên di động và điện toán đám mây).

   Windows Phone 8.1 đã bị khai tử được coi như là dấu chấm hết cho một kỉ nguyên thăng trầm của Microsoft trong lĩnh vực di động và trong kỉ nguyên mới Microsoft đưa ra chiến lược sẽ khiến cho các thiết bị ios và androis tốt hơn bằng các bộ phần mềm office.

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   94
   Trả lời (0)
   Từ khóathật sự
   Bình luận bằng Facebook (0) | Bình luận bằng ID Vatgia (0)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn