Ubuntu và WinXP khác nhau như thế nào ạ?

Cho em hỏi các bác nào đã dùng Ubuntu thì so sánh nó với Win xp thấy thế nào ạ? Giống nhau/ khác nhau ntn trên thực tế? Phần mềm có hỗ trợ nhiều không? Em đang định chuyển OS hoặc cài 2 OS. Ko biết có vấn đề gì ko? Ổ C hiện tại của em có khoảng 30G. Nói chung là mò cũng được nhưng trước khi cài em muốn tham khảo 1 vào ý kiến. Cảm ơn các bác.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Trong dòng Linux, thì Ubuntu là thằng em dễ bảo nhất, giao diện thân thiện hơn so với các distro khác. Nếu tập tành xài Linux, thì dùng Ubuntu là quá đẹp. Những gì Windows có thể làm, thì Linux cũng "tìm được thứ tương tự làm như thế". Tuy nhiên, chúng không giống nhau. Điều này có nghĩa là Rill hoàn toàn có thể tạo tài liệu văn bản, bảng tính... trên Ubuntu, nhưng bằng các chương trình khác. Người ta ngại chuyển sang dùng Linux cũng một phần là vì phải bỏ thời gian làm quen lại các ứng dụng. Còn lại đều ổn. Nếu nhớ anh Bill quá có thể cài máy ảo Windows để chạy. Cài 2 OS song song cũng là ý kiến hay hồi đấy mình toàn cài thế, đa phần chơi trên Fedora, khi nào buộc phải code bài thì qua lại Windows